Thay trứng ốp la với lát bánh mì vào buổi sáng bằng cách kết hơp thêm với thịt bò nướng, rau sống và nước sốt, bạn sẽ có ngay món sandwich bò nướng với trứng thơm ngon. Thịt bò chín bên ngoài, tái bên trong hòa với phần trứng giòn tan, beo béo trong miệng. Rau xanh thanh nhiệt và ngon miệng giúp cân bằng chất dinh dưỡng và chống ngán.
Còn chần chừ gì mà không làm thử món bánh mì sandwich bò nướng với trứng cho cả nhà. Medplus tin chắc rằng món điểm tâm của bạn sẽ bớt đơn điệu hơn rất nhiều đấy.
Bí quyết cho món sandwich bò nướng với trứng
1. Cách chọn nguyên liệu
Thịt bò
- Để biết được nguyên liệu có tươi ngon và an toàn hay không thì đầu tiên bạn hãy chú ý đến màu sắc của thịt. Màu sắc chuẩn nhất cho thịt bò chất lượng là màu đỏ tươi. Bạn đừng nhầm tưởng màu tái của thịt bò là bình thường. Thật ra đây là những thớ thịt đã được bảo quản lâu ngày hoặc bị nhiễm bệnh đấy.
- Tiếp đến, hãy chú ý đến thớ thịt thì nó cũng sẽ tiết lộ cho bạn biết về chất lượng của thịt. Thớ càng nhỏ và mịn chứng tỏ thịt càng tươi và ngon. Trong khi thớ thịt to thì thường dai và không có mùi hương hấp dẫn.
- Mỡ của thịt bò thường có màu vàng nhạt. Vì thế, nếu thấy phần này có những màu sắc lạ như vàng đậm, trắng hay xanh thì tốt nhất là bạn không nên mua hay sử dụng.
Trứng
- Trứng mới trên bề mặt có một lớp bột như phấn. Khi sờ lên sẽ bị dính một ít ra tay cùng với cảm giác ram ráp chứ không trơn láng.
- Khi đem trứng soi dưới ánh mặt trời hoặc dưới ánh đèn, thì trứng có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ quả quýt, trong hoặc hơi đục. Còn trong lòng trứng không có ánh đỏ, không có đốm đen, quầng lòng đỏ rất rõ ràng.
- Chọn những quả trứng với kích thước vừa hơn là những quả trứng nhỏ hay quá lớn. Vì những quả này thường có lớp vỏ mỏng, không thích hợp để bảo vệ trứng dưới sự tấn công của vi khuẩn từ bên ngoài.
Rau xà lách
- Chọn cây cuống dài và dày, chắc chắn thay vì những cây mềm oặt. Rau xà lách không nhiễm thuốc thường sẽ có màu xanh bên ngoài và nhạt dần về lỏi.
- Bẻ nhẹ cuống rau, nếu thấy có một ít nhớt chảy ra thì đó là rau còn tươi non.
- Về hình dáng, rau xà lách ngon thường có các lá mướt và cuộn chặt với nhau. Không chọn những cây bị héo, úa, dập nát hay có mùi khó chịu của thực vật khi bị phân hủy.
Lưu ý với món sandwich bò nướng với trứng
1. Mẹo cho món sandwich bò nướng với trứng thơm ngon
- Thịt bò nên được giữ nguyên miếng và rửa sạch để không làm mất nhiều chất dinh dưỡng có sẵn.
- Ướp thịt với gia vị trước khi nướng ít nhất là 15 phút dể thịt ngấm. Hãy ướp thịt với lá cây hương thảo cắt nhuyễn để nguyên liệu có mùi hương hấp dẫn hơn.
- Bạn có thể dùng khuôn khi chiên trứng để món trứng ốp la có hình thù bắt mắt hơn sau khi chế biến.
- Rau xà lách sẽ được thưởng thức bằng cách ăn sống nên bạn cần chú ý ở khâu sơ chế nguyên liệu. Ngâm rau với nước muối loãng trong khoãng 5 phút, vớt ra, rửa sạch với nước rồi để ráo.
2. Ai nên hạn chế ăn thịt bò
- Người bị béo phì
- Người bị bệnh tim mạch
- Người có vết thương hở hay mới được phẫu thuật
- Người có cơ địa dị ứng với thịt bò
- Trẻ em dưới 2 tuổi
Để chắc chắn mình có phải hạn chế hay kiêng hoàn toàn món thịt bò hay không, tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng. Hãy ăn uống lành mạnh, hạn chế các món ăn không phù hợp và tập luyện để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân.
Vẫn là món bánh mì sandwich quen thuộc nhưng được biến tấu với thịt bò nướng. Giờ đây bạn đã có thể thay thế bữa sáng nhàm chán bằng món sandwich bò nướng với trứng thật hấp dẫn. Với các nguyên liệu dễ tìm, lại không tốn quá nhiều thời gian thì đây là một gợi ý phù hợp cho bữa sáng của cả nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sandwich bò nướng với trứng. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm
- Thay vì ăn mì tôm, hãy thử làm món mì xào bò nước tương thơm ngon hơn rất nhiều
- Cách làm canh nấm thịt bò ngọt mát, thanh nhiệt cho ngày hè
- Bò xào cay Tứ Xuyên – chế biến đơn giản mà ngon hết nấc
- Cách làm mì Ý hải sản – Tinh túy phong cách ẩm thực Italia
Nguồn: Tổng hợp
Bữa sáng đơn giản và ngon miệng với bánh mì sandwich bò nướng với trứng
Ingredients
- Bánh mì sandwich 8 lát
- Thịt bò 400gr
- Trứng gà 4 quả
- Xà lách 1 cây
- Lá hương thảo tươi 1 nhánh
- Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối...
Instructions
Sơ chế
- Xà lách nhặt lấy lá tươi, bỏ phần cuống và lá héo. Ngâm rau với nước muối loãng trong 5 phút. Rửa lại rau với nước sạch rồi để ráo.
- Lá hương thảo tươi đem băm vụn.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + lá hương thảo vụn trong ít nhất là 15 phút.
Cách thực hiện
- Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho thịt bò đã ướp vào nướng đến khi thịt chín theo mức độ mong muốn.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào cho nóng. Đập trứng vào chảo làm ốp la. Vớt trứng ra, để riêng.
- Bánh mì sandwich đem áp chảo cho giòn và thơm.
- Xếp một lát bánh mì ra đĩa. Cho rau xà lách lên trên rồi tiếp tục là thịt bò và trứng. Đặt một miếng sandwich khác lên trên là bạn đã hoàn thành một phần rồi. Làm tiếp với phần nguyên liệu còn lại. Dùng nóng.