Site icon Medplus.vn

Bữa trưa nhanh gọn mà hấp dẫn với mì Ý lạp xưởng bò với sốt cà chua

Mì Ý lạp xưởng bò

Mì Ý lạp xưởng bò

Mì Ý lạp xưởng bò với sốt cà chua một gợi ý cho bữa ăn trưa ngon miệng mà không cần quá nhiều thời gian để chuẩn bị. Lạp xưởng bò được kết hợp và thay thế cho thịt bò bằm nhưng món mì vẫn giữ được vị chua ngọt thơm ngon lẫn mùi bò quyến rũ. Màu sắc bắt mắt và hương vị đặc biệt của món ăn này cũng sẽ làm bé nhà bạn thích thú đấy.

Vào bếp làm mì Ý lạp xưởng bò cùng Medplus nha!

Bí quyết cho món mì Ý lạp xưởng bò

1. Cách chọn nguyên liệu

Lạp xưởng bò

Mì Ý

2. Cách nấu mì Ý đúng cách

Lưu ý cho món mì Ý lạp xưởng bò

1. Mẹo làm món ăn thêm hấp dẫn

2. Các bảo quản nguyên liệu

Lạp xưởng

Mì Ý

Món Mì Ý lạp xưởng bò quả là một gợi ý hấp dẫn cho bữa trưa phải không nào. Món ăn vừa ngon miệng lại chỉ mất khoảng 20 phút để thực hiện mà thôi. Vào những ngày cuối tuần, làm món mì Ý lạp xưởng bò đãi cả nhà làm món ăn sáng cũng rất tuyệt đấy.

Hãy chia sẻ công thức này tới bạn bè và người thân trong gia đình bạn nhé. Và cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn ngon và bỗ dưỡng hằng ngày.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bữa trưa nhanh gọn mà hấp dẫn với mì Ý lạp xưởng bò với sốt cà chua

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Xúc xích bò 300 gr
  • Mì Ý 150 gr
  • Muối 1 1/2 muỗng cà phê
  • Nước 1 1/3 lít
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Tỏi 20 gr
  • Hành tây 50 gr
  • Sốt cà chua 300 gr
  • Tương cà 3 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Phô mai bào 15 g

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
  • Lạp xưởng cắt khúc dài khoảng 1-2cm.

Cách thực hiện

  • Bắc một nước cho vào đó 1 lít nước lạnh, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn. Cho phần mì Ý vừa xiên xúc xích bò vào luộc chín khoảng 7-8 phút rồi vớt ra để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, tỏi băm, hành tây vào xào cho thơm. Cho lạp xưởng bò vào cùng, dùng muôi đảo xơ rồi tiếp tục cho sốt cà chua cùng 300ml nước vào nấu sôi.
  • Khi sốt sôi các bạn nêm nếm gia vị cho sốt: 3 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng muối khuấy đều để sốt thấm gia vị. Nấu thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp, bắc chảo xuống.
  • Cho phần mì Ý xiên xúc xích đã luộc ở trên ra đĩa, rưới phần sốt vừa nấu xong lên trên mặt. Đừng quên rắc thêm một ít phô mai Parmesan cho món ăn thêm phần hấp dẫn nhé.
Mì Ý lạp xưởng bò
Exit mobile version