Site icon Medplus.vn

Bữa trưa nhanh gọn mà ngon miệng với bánh mì sandwich lưỡi bò

Bánh mì sandwich lưỡi bò

Bánh mì sandwich lưỡi bò

Nếu bạn là một người bận rộn hay đang cạn ý tưởng cho bữa trưa văn phòng thì hãy thử ngay món bánh mì sandwich lưỡi bò nhé. Món ăn này rất tiện dụng, dễ làm, dễ mang theo và lại rất ngon miệng nữa. Món ăn có vị giòn ngọt của lưỡi bò, vị béo của phô mai, vị chua mà thanh mát của cà chua. Thêm một ít nước sốt kèm theo nữa là món bánh mì sandwich lưỡi bò càng thêm hấp dẫn.

Cùng bắt đầu với Medplus nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bánh mì sandwich lưỡi bò

1. Cách chọn lưỡi bò ngon, sạch, chất lượng

2. Cách chọn cà chua chín cây tự nhiên, không bị ủ thuốc

Lưu ý cho món lưỡi bò áp chảo

1. Mẹo cho món ăn thêm thơm ngon

2. Các món ăn kèm với bánh mì sandwich lưỡi bò

Chỉ cần khéo léo kết hợp những nguyên liệu quen thuộc tưởng chừng không liên quan là bạn đã có món mới cho cả nhà rồi. Bánh mì sandwich lưỡi bò vừa quen vừa lạ sẽ khiến bạn muốn ăn hoài không thôi đấy.

Chúc bạn thành công với món bánh mì sandwich lưỡi bò mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và ngon nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Bữa trưa nhanh gọn mà ngon miệng với bánh mì sandwich lưỡi bò

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g lưỡi bò
  • 2 quả cà chua
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 lá quế tươi
  • 2 tép tỏi
  • 2 lát phô mai
  • 4 lát bánh mì
  • 40g bơ lạt
  • Muối, tiêu, dầu ô liu

Instructions

Sơ chế

  • Lưỡi bò mua về, đem rửa thật sạch với nước. Cho lưỡi bò vào nồi nước lạnh ngâm trong 2 giờ. Tiếp đó, cho lưỡi bò vào nồi nước sạch cùng với một chút tiêu và lá quế, đun lửa riu riu trong 1 giờ. Lấy lưỡi bò ra, ngâm vào thau nước lạnh cho nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ướp lưỡi bò với 1 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cách thực hiện

  • Cho cà chua vào một tô lớn, bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.
  • Trong lúc đợi cà chua chín thì bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ô liu cho nóng rồi phi thơm tỏi băm. Cho lưỡi bò đã luộc vào chiên cho chín vàng. Cho ra chén riêng.
  • Cho một ít bơ vào chảo cho tan rồi áp chảo bánh mì cho thơm và giòn.
  • Đặt miếng bánh mì ra đĩa. Cho lần lượt lưỡi bò, cà chua, phô mai miếng lên trên. Đặt miếng bánh mì còn lại lên trên. Cắt bánh mì làm đôi rồi thưởng thức.
Bánh mì sandwich lưỡi bò
Exit mobile version