Bukkake Udon là một món mì rất đơn giản, rất phổ biến trong nền ẩm thực của người Nhật. Phiên bản này là một món ăn nguội có nước tương sền sệt, kem và nước dùng Dashi, và lớp thêm vào bề mặt. Katsuobushi, hoặc cá ngừ khô bào mỏng, được sử dụng trong công thức đặc biệt này, nhưng bạn có thể sử dụng nhiều loại để phủ trên cùng, bao gồm củ cải Daikon bào, gừng ngâm, trứng luộc, hành lá cắt lát và nhiều hơn nữa.
Bukkake Udon sợi mì ẩn chứa quan niệm trường thọ ở châu Á
Bukkake mô tả hành động bắn chất lỏng vào một thứ gì đó. Trong món ăn này, chất lỏng là nước dùng Dashi lạnh, được đổ trên sợi mì Udon ướp lạnh. Udon là một loại mì Nhật Bản dày được làm bằng bột mì và thường được phục vụ trong món súp hoặc chiên.
Udon có cả ở dạng tươi và khô ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở Châu Á. Sợi mì khô để được lâu hơn. Nhưng sợi mì tươi có kết cấu trơn hơn và tạo hình đẹp hơn. Chúng cũng thường được bảo quản trong ngăn đá, và bạn có thể dùng chúng hết trong vài tháng để có thể cảm nhận được hương vị tốt nhất. Việc đông lạnh có thể làm rối loại kết cấu của chúng.
Nước dùng
Nước dùng liên quan đến việc làm đầu tiên những gì được gọi là Kaeshi, mà là một hỗn hợp đậm đặc của nước tương và Mirin, chỉ thêm một chút đường để cân bằng hương vị. Sau đó Kaeshi được trộn cùng Dashi để làm nước dùng. Nó mặn và ngọt theo từng lớp phức tạp.
Các vấn đề cần xem xét
Vẻ đẹp của tô Bukkake Udon chỉ cảm nhận toàn vẹn vào mùa hè. Và nó có thể được tùy chỉnh như thế nào theo bất kỳ loại lớp phủ nào bạn muốn và có sẵn. Bukkake Udon có hương vị và đầy đặn, nhưng không béo. Và nó được ướp lạnh để giữ cho bạn cảm giác dễ chịu và mát mẻ trong quá trình thưởng thức.
Bạn có thể chọn cuộc phiêu lưu Bukkake Udon của riêng mình. Nhưng sau đây chúng tôi muốn nhắc một số điểm cần cân nhắc:
1 tấm rong biển Nori
1/4 bánh cá Kamaboko
1 muỗng cà phê gừng ngâm đỏ
1 muỗng cà phê wasabi paste
1 muỗng canh salad rong biển trộn
1 muỗng cà phê bánh Tempura
Hạt mè
1/2 quả trứng luộc
Công thức Bukkake Udon
Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức ngắn gọn và không quá đắt. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp không mong muốn nào có thể xảy ra. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị hoàn thành tốt món Bukkake Udon. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 45 phút.
Thành phần
4 phần mì Udon
Nấu nước sốt:
1/2 chén nước tương
2 chén súp Dashi
3 muỗng canh Mirin
4 muỗng canh Katsuobushi (cá ngừ khô bào mỏng)
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Trộn nước tương và rượu Mirin trong một cái chảo nhỏ. Đặt nó trên lửa lớn và đun sôi. Sau khi hoàn thành, thêm nước Dashi, nước và khuấy kỹ để Dashi được hòa tan tốt.
Bước 2:
Tắt bếp. Để nguội nước sốt trong tủ lạnh.
Bước 3:
Đun sôi nhiều nước trong một cái chảo lớn. Cho mì Udon vào chảo và luộc cho đến khi mềm, theo hướng dẫn in trên gói.
Bước 4:
Xả mì trong chao và làm nguội mì Udon trong vòi nước lạnh hoặc ngâm trong chậu nước đá.
Bước 5:
Chia mì thành bốn bát.
Bước 6:
Cho Katsuobushi và các lớp phủ yêu thích khác của bạn đều khắp tô Bukkake Udon.
Bước 7:
Chan nước sốt mì ngay trước khi ăn.
Bước 8:
Phục vụ Bukkake Udon và thưởng thức ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 4 | |
Mỗi phần Bukkake Udon chứa | |
Lượng calo | 255 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 4 g | 5% |
Chất béo bão hòa 1 g | 4% |
Cholesterol 11 mg | 4% |
Natri 828 mg | 36% |
Tổng Carbohydrate 38 g | 14% |
Chất xơ 1 g | 4% |
Protein 15 g | |
Canxi 24 mg | 2% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Bukkake Udon.
Tô Bukkake Udon của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn món mì Udon ngon cần đạt được những tiêu chí gì? Tại sao bạn nghĩ như vậy? Bạn có cách nấu mì kiểu châu Á ngon cần giới thiệu không? Chúng tôi hy vọng những câu hỏi này có thể cho bạn thêm ý tưởng để vào bếp mỗi ngày.
Nếu bạn thích Bukkake Udon hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Tempura Udon món khai vị lành mạnh ấn tượng của xứ Nhật Bản
- Tentsuyu: Nước chấm Tempura vì ngon miệng nên vào bếp
- Đậu bắp ngâm thư giãn ngay trong việc bếp núc nội trợ
Nguồn: The Spruce Eats