Site icon Medplus.vn

Burger hàu chiên giòn (蠔 漢堡包) ngon hơn cả bản dùng thịt bò

cuc ngon 19 - Medplus

Nếu bạn yêu thích những con hàu tươi mọng nước như chúng tôi, bạn nên thưởng thức món ngon này! Tôi thừa nhận đây là phiên bản burger hàu chiên giòn tuyệt vời. Những ai đã thử nhất định bị mê hoặc bởi thú vui ẩm thực này.

Burger hàu chiên giòn (蠔 漢堡包) ngon hơn cả bản dùng thịt bò

Tôi đã có lần đầu tiên ở Vancouver, tại một nhà hàng Hy Lạp bán tất cả mọi thứ. Ngay từ miếng đầu tiên, tôi chỉ không thể tin món burger hàu chiên giòn ngon thế nào. Chúng giòn ở bên ngoài, ngon ngọt và mềm. Chúng tôi đã khám phá được niềm vui lúc dùng những con hàu đông lạnh hạng nhất.

Phải mất một vài lần thử, vì bạn vừa phải trộn bột theo tỷ lệ vừa phải. Nhưng chúng tôi tin chúng tôi đã kết hợp tất cả trong món burger hàu chiên giòn, một loại sốt chua giòn nhưng mọng nước. Đặc trưng của món Sea Burger này bạn nên lưu ý.

Bây giờ tôi đang nghĩ đến nó, bánh mì kẹp thịt hàu rất ít được bán rộng rãi. Bởi vì hàu đắt tiền. Hàu biển tươi ngon mọng nước rất đắt hàng. Vì vậy, rất khó để món burger hàu chiên giòn trở nên kém vị. Nhưng khoa học hiện đại đã giúp con người!

Xử lý hàu

Những con hàu ngoài kia được thu hoạch, xé nhỏ và đông lạnh ngay lập tức để chuyển đến siêu thị địa phương. Và chúng hoàn toàn ngon. Tất nhiên, loại này không ngon như hàu tươi chưa đông lạnh. (Cho đến nay, chúng tôi nhận thấy hàu đông lạnh từ Nhật Bản có hương vị tốt nhất. Bạn hãy mua chúng tại cửa hàng tạp hóa châu Á gần nhất.)

Mỗi lúc bạn có nguồn hàu ngon, bạn nên mua thêm bột. Như tôi đã đề cập, chúng tôi đã thử nhiều loại bột khác nhau. Chúng tôi không muốn loại bánh panko vụn trong bột vì nó làm cho bột chiên quá cứng / bén. Trứng làm cho bột có vị quá bùi và nhão hơn. Bia khá ngon nhưng luôn có vị bia trong bột.

Cuối cùng chúng tôi đã giải quyết cho phương pháp tạo lớp phủ. Đơn giản như vậy dường như không đủ. Bạn chỉ cần bột mìnước lạnh và một chút bột nở. Bạn hãy thêm gia vị nếu bạn thích. Và bạn biết gì không, lớp phủ này thật tuyệt! Vì vậy, từ bây giờ, chúng ta hãy dùng công thức bột phủ cho tất cả các loại hải sản!

Bạn hãy thực hiện ngay ý tưởng đó, đĩa hàu chiên giòn trông rất hấp dẫn. Bạn hãy xem bột có độ phồng đẹp mắt như thế nào? Ôi trời, ngon quá, bạn cũng có thể thêm một vài con tôm chiên giòn vào món burger hàu chiên giòn.

Hàu chiên giòn

Bây giờ để kết hợp bánh mì kẹp thịt hàu của bạn! Chúng tôi muốn giữ cho chiếc ‘Sea Burgers’ của mình đơn giản, bánh mì mè nướng sốt tartar, phủ hành tây thái mỏng, lá rocket (còn gọi là rau arugula), cà chua thái lát và cuối cùng cần có hàu chiên giòn. Bạn hãy thêm nước sốt tartar và một bánh mì vừng ở trên. Hoặc bạn có thể thử làm ‘SeaDog’ một món hotdog đầy hàu chiên giòn! Cả hai đều tốt như nhau!

Công thức burger hàu chiên giòn 蠔 漢堡包

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu ăn: 10 phút. (làm 6 chiếc burger hàu chiên giòn)

Thành phần

Bột nhồi

1 chén bột mì
1 muỗng canh bột nở
1 muỗng cà phê muối
1 chén nước đá lạnh (hoặc nước rã đông hàu để riêng)

Lớp nhân

6 chiếc bánh hamburger
18 con hàu, rã đông
1/2 củ hành tây
3 chén lá cải rocket
2 quả cà chua chín
6 múi chanh

Nước sốt phủ

1 chén mayonnaise
1 trái dưa chua

Burger hàu chiên giòn

Hướng dẫn

  1. Rã đông hàu trong tủ lạnh vài giờ cho đến lúc mềm. Dự trữ nước rã đông hàu. Làm nước sốt tartar bằng cách cắt nhỏ dưa chua sau đó trộn thêm sốt mayonnaise. Bóc vỏ và thái mỏng hành tây. Rửa sạch và nướng sơ hành tây tên lửa. Rửa sạch và cắt lát cà chua.
  2. Chuẩn bị bột bằng cách trộn bột mì, bột nở, muối, nước (hoặc nước rã đông hàu dự trữ tương đương). Dù sử dụng nước hay nước rã đông hàu, hãy nhớ chất lỏng phải thật lạnh. (Bột nguội tạo độ xốp và giòn lúc chiên.)
  3. Đun nóng 2 “-3” dầu trong nồi nhỏ cho đến lúc nóng. Kiểm tra độ sẵn sàng của dầu bằng cách thả một chút bột vào dầu nóng. Nếu bột nổi lên từ dưới đáy ngay lập tức và dầu nổi bọt xung quanh bột, dầu đã sẵn sàng.
  4. Nạo hàu qua bột, phủ một lớp dày. Thả nhanh vào dầu nóng. Thả thêm một ít, chú ý không để quá đặc nồi. Con hàu phải nổi lên mặt nước ngay, nếu không, dầu chưa đủ nóng. Để chín cho đến lúc vàng và trở mặt. Lúc cả hai mặt đều vàng và giòn, vớt cho vào giấy thấm dầu và đặt lên khăn giấy để ráo. Lặp lại cho đến lúc tất cả hàu được chiên vàng giòn.
  5. Hàu của bạn giữ được độ giòn nên không cần phải vội vàng. Mang tất cả phần nhân burgernước sốt tartar và để mọi người tạo nên chiếc burger hàu chiên giòn độc đáo của riêng họ. Vắt chanh vào phần hàu chiên giòn.
  6. Phục vụ và thưởng thức burger hàu chiên giòn ngay lập tức!

Nếu bạn thích burger hàu chiên giòn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Hong Kong Cookery

Exit mobile version