Site icon Medplus.vn

Cá Chẽm nướng hấp dẫn và lừng vị nhờ phần xốt phủ bơ tỏi

ca nuong 1 - Medplus

Cá Chẽm là một loại cá được các nhà hàng ưa chuộng. Bởi chúng dễ chế biến và nhanh chín. Đầu tiên, cá được tẩm gia vị nhẹ và sau đó nướng chín một mặt. Sau lúc trở đều cho chín cả hai mặt thịt, thành phẩm được phết nước xốt bơ tỏi. , chanh, tỏimùi tây hòa quyện tuyệt vời cùng hương vị dịu nhẹ của món cá thịt mềm này. Món cá Chẽm nướng vì vậy vang danh.

Cá Chẽm nướng hấp dẫn và lừng vị nhờ phần xốt phủ bơ tỏi

Món cá Chẽm nướng chứng minh một cách tuyệt vời nhưng đơn giản để chế biến cá vược nướng. Đầu tiên cá được tẩm gia vị nhẹ và sau đó nướng chín hai mặt. Và cuối cùng được phết nước xốt bơ tỏi. Món ăn hoàn hảo này có thể giúp bạn có một món ăn chính nhẹ nhàng nhưng đầy đủ hương vị. Món cá Chẽm nướng này có cách chế biến nhanh chóng được chế biến ngay lúc bày biện trên đĩa — để hợp khẩu vị. Bạn hãy dọn món cá nướng cùng cơmrau nướng cho bữa ăn thêm phần trọn vẹn.

Công thức cá Chẽm nướng

Món cá Chẽm nướng yêu cầu các nguyên liệu hết sức dễ mua và không đắt. Bạn có thể rút được kết cấu chuẩn của một món nướng: xốt phủ và gia vị ướp. Mỗi nhóm nguyên liệu cũng cho thấy các cách chế biến riêng. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món cá Chẽm nướng.

Thành phần

Đối với xốt bơ tỏi:

3 muỗng canh bơ
1 quả chanh vừa, vắt sạch nước cốt
2 tép tỏi băm
2 muỗng canh mùi tây Ý cắt nhỏ

Để ướp cá:

1/4 thìa cà phê bột tỏi
1/4 thìa cà phê ớt bột
1/4 thìa cà phê bột hành
1/4 thìa cà phê muối biển
2 pound philê cá vược
1 1/2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất

Cá Chẽm nướng

Các bước cần thực hiện

Làm nước xốt bơ tỏi:
Xốt bơ tỏi
  1. Tập hợp các thành phần nấu nước xốt.
  2. Cho , nước cốt chanh, tỏimùi tây vào nồi đun ở lửa nhỏ.
  3. Nấu cho đến khi bơ tan chảy. Để qua một bên.
Ướp cá:
Ướp cá
  1. Tập hợp các thành phần còn lại.
  2. Làm nóng vỉ nướng ở mức nhiệt độ trung bình. Cho bột tỏi, ớt bột, bột hànhmuối vào một cái bát nhỏ.
  3. Rưới đều hỗn hợp gia vị khắp hai mặt cá.
  4. Ngay trước khi đặt cá lên vỉ nướng, bạn nhớ thoa dầu lên vỉ nướng để cá không bị nát trong quá trình nướng. Bạn sử dụng một chiếc kẹp lớn, khăn giấy gấp và dầu có độ bốc khói cao (dầu hạt cải, dầu đậu phộng hoặc dầu hướng dương; dầu ô liu cũng có tác dụng tốt). Nhúng khăn giấy vào dầu và chậm qua vỉ nướng ít nhất 3 lần để tạo bề mặt chống dính.
  5. Đặt cá lên vỉ nướng và nướng trong 7 phút. Lật cá và phủ một lớp xốt bơ. Nướng thêm khoảng 7 phút.
  6. Khi thị cá đạt đến mức nhiệt độ ít nhất là 145 độ F, hãy cho nó vào đĩa và rưới dầu ô liu đều khắp.

Phục vụ món cá Chẽm nướng và thưởng thức ngay lập tức.

Phết dầu oliu

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần cá Chẽm nướng chứa
Lượng calo 416
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 20 g 25%
Chất béo bão hòa 8 g 38%
Cholesterol 143 mg 48%
Natri 400 mg 17%
Tổng Carbohydrate 4 g 1%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 1 g
Protein 54 g
Vitamin C 19 mg 94%
Canxi 45 mg 3%
Sắt 1 mg 7%
Kali 811 mg 17%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cách chọn cá vược

Khi mua cá, bạn có thể thấy có hai loại cá cùng họ cá vược. Đầu tiên là cá vược Đại Tây Dương, được khai thác ở vùng biển phía tây Đại Tây Dương. Những con cá này thường được bán dưới dạng cá nguyên con lên đến 2 pound.

Thứ hai bạn có thể bắt gặp cá vược Chile, hoàn toàn không phải cá vược — nó là một thuật ngữ dùng để tiếp thị cho loại cá răng cưa Nam Cực hoặc cá răng cưa Patagonian, là một loại cá tuyết. Nó có một hương vị rất nhẹ và thịt có kết cấu bơ.

Từng là một loại cá được đánh bắt (loại cá không mong muốn được đánh bắt khi đánh bắt thương mại), giờ đây nó được các đầu bếp đánh giá cao như một “miếng thịt trắng” để họ có thể thêm hương vị vào đó.

Nếu cá vược Đại Tây Dương được đánh bắt bằng bẫy hoặc bắt bằng tay, thương phẩm nhận được chứng nhận sinh thái “tốt nhất” bởi Cơ quan kiểm dịch hải sản Monterey Bay Aquarium. Tuy nhiên, hầu hết cá vược đen được đánh bắt bằng lưới kéo được cảnh báo sinh thái “nên tránh”.

Cá vược Chile nhận được xếp hạng sinh thái cho phép, nhưng chỉ khi bạn mua các phần cá được chứng nhận an toàn sinh thái bởi Hội đồng Quản lý Hàng hải và được bán bởi một công ty đối tác của Seafood Watch.

Bạn nhớ mua loại cá có thịt màu đen đậm và mang màu hồng. Chúng có thể được thưởng thức giống như cách bạn nấu cá hồng hoặc cá tuyết.

Cá Chẽm nướng có tốt cho bạn không?

Cá vược được coi là một loại cá lành mạnh, vì thịt cá chứa axit béo omega-3 và là một nguồn cung cấp proteinvitamin B dồi dào.

Nếu bạn thích món cá Chẽm nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệp nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version