Site icon Medplus.vn

Cà chua xanh ngâm chua cách làm kỳ công nhưng không khó

dong lo - Medplus

Cà chua xanh ngâm chua là một món ăn nên có vào cuối mùa hè. Vì chúng bổ sung hương vị và kết cấu tuyệt vời cho món salad và thực sự thú vị cho bánh mì kẹp thịt, xúc xích và các bữa ăn nhiều thịt khác. Nếu bạn có rất nhiều cà chua chưa chín, hãy ngâm chúng theo công thức của chúng tôi để bạn có thể thưởng thức trong nhiều tháng tới.

Cà chua xanh ngâm chua cách làm kỳ công nhưng không khó

Được làm từ những lát cà chua xanh, hành tây, hỗn hợp giấmđường gia vị, những quả cà chua này có mùi thơm và chua, nhưng có độ giòn nhờ độ cứng của cà chua xanh. Vì vậy, chúng rất lý tưởng để thêm vào món salad khoai tâymì ống. Chúng giúp tăng thêm độ giòn và hương vị.

Bạn nên sử dụng cà chua xanh ngâm chua trong các món gói, bọc như bánh mì sandwich, hoặc pho mát cuộnthịt nguội. Bạn nên thử nghiệm các loại gia vị và tự làm nước muối như thì là, hạt tiêu, thì là, hạt tiêugừng tươi.

Nguyên liệu cần có

Đối với công thức này, bạn cần cà chua xanh, hay cà chua đỏ chưa chín, không phải loại cà chua xanh đã được lai tạo để có màu xanh. Sự khác biệt là cà chua đỏ chưa chín có màu xanh, giống như loại bạn cần, có múi và chắc. Trong khi cà chua xanh đã chín ngọt và mềm hơn, không phải là loại lý tưởng để ngâm. Bạn hãy nhớ, cà chua xanh ngâm chua cần để từ 2 đến 3 tuần trước khi chúng sẵn sàng. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch trước. Công thức này đủ để làm đầy 5 lọ cỡ bình pint.

Công thức cà chua xanh ngâm chua

Thành phần

5 pound cà chua xanh, làm sạch và thái khoanh dày 1/4 inch
2 củ hành tây vừa, cắt đôi và cắt thành lát dày 1/4 inch
1/3 chén muối chua hoặc muối Kosher
4 đến 6 cup đá viên
3 cup giấm rượu táo
1 3/4 cup đường
1 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê hạt cần tây
1 thìa hạt mù tạt
1 quả ớt chuông đỏ, hoặc ớt cay; cắt thành các dải mỏng, tùy chọn

Các bước cần thực hiện

Chuẩn bị cà chua và hành tây
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho cà chuahành tây đã cắt lát vào một cái chậu hoặc bát lớn không gỉ.
  3. Rắc muối lên cà chua và hành tây, xóc nhẹ để áo đều.
  4. Cho vài viên đá lạnh lên trên cà chuahành tây. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 4 giờ hoặc qua đêm.
Xử lý cà chua và hành tây
Chuẩn bị các lọ
  1. Chuẩn bị nắp và 5 cái lọ cỡ bình pint. Thêm nước vào một chiếc nồi lớn có quai và đun đến gần sôi, hoặc khoảng 180 độ F. Nước phải cao hơn mặt lọ bạn đang sử dụng ít nhất 1 inch.
  2. Rửa các lọ thật sạch. Đun nóng nước trong một chảo nhỏ, đặt các nắp đậy vào nồi và đun gần sôi. Hạ lửa nhỏ để giữ cho nắp nóng.
Ngâm cà chua và đóng lọ
  1. Để ráo cà chua trong một cái chao lớn và rửa nhẹ.
  2. Cho giấm, đường, nghệ, hạt cần tâyhạt mù tạt vào một chiếc nồi lớn, không gỉ. Đun sôi.
  3. Hạ lửa và cho cà chuahành tây đã ráo nước vào nồi. Tiếp tục nấu, khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.
  4. Dùng thìa có rãnh lấy cà chua ra khỏi nồi và đóng lọ đã chuẩn bị sẵn.
  5. Thêm một vài dải ớt ngọt hoặc ớt đỏ tươi vào mỗi lọ, nếu sử dụng.
  6. Đổ đầy nước muối nóng vào lọ, chừa 1/2 inch khoảng trống trên lớp nước.
  7. Lau các viền lọ bằng khăn ẩm sạch.
  8. Đặt các nắp được luộc trên các lọ. Đóng chặt nắp, nhưng không vặn quá chặt.
Cho vào nước ngâm
Xử lý lọ đựng cà chua xanh ngâm chua
  1. Cho đầy vào các lọ đựng cà nước ngâm, nếu cần, để giữ mực nước cao hơn lớp cà chua trên cùng ít nhất 1 inch. Đun sôi hoàn toàn.
  2. Đậy nắp và tiếp tục đun sôi trong 10 phút.
  3. Lấy các hũ thủy tinh và để nguội hoàn toàn. Kiểm tra để đảm bảo các nút đậy còn chặt.
  4. Bảo quản cà chua xanh ngâm chua ở nơi mát, tối, khô ráo trong vòng 2 đến 3 tuần trước khi ăn.

Cà chua xanh ngâm chua giữ được hương vị trong bao lâu?

Nếu được đóng hộp đúng cách và nắp lọ không có vết lõm, gỉ hoặc bắt đầu phồng lên, cà chua xanh ngâm chua có thể để được đến 18 tháng. Tuy nhiên, nếu sau khi mở lọ, màu sắc, mùi vị hoặc hình dáng của cà chua có vẻ không ổn thì có lẽ là không. Vì vậy, bạn hãy loại bỏ khi nghi ngờ.

Cà chua xanh ngâm chua

Nếu bạn thích cà chua xanh ngâm chua hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version