Site icon Medplus.vn

Cá Điêu Hồng chiên giòn tiết kiệm thời gian vào bếp, thêm vui

ca Dieu Hong 1 - Medplus

Chúng tôi thực sự thích chợ Costco. Bởi vì nơi đây bán cá tươi, nguyên con. Ngày trước, họ chỉ bán phi lê nhưng theo chúng tôi nghĩ họ thật lãng phí. Vì chúng tôi thích vây, đuôi và đầu. Những phần thừa này của cá được chiên chín trông rất đẹp mắt, giống như món khoai tây chiên giòn. Thêm vào đó, cá có xương cung cấp rất nhiều hương vị và nó thực sự giúp giữ cho thịt ẩm và mềm. Vì vậy món cá Điêu Hồng chiên giòn thật đáng để thử.

Cá Điêu Hồng chiên giòn tiết kiệm thời gian vào bếp, thêm vui

Chúng tôi có thể hấp hoặc chiên cá nguyên con. Trong món cá Điêu Hồng chiên giòn đặc biệt này, chúng tôi sử dụng phương pháp áp chảo. Vì cậu con trai mới lớn của chúng tôi thích tất cả các món thịt chiên và giòn. Mặc dù cậu ấy khẳng định cậu ấy ăn chay nghiêm ngặt lúc mới chập chững biết đi. Điều này thật buồn cười nhưng cũng đáng yêu.

Công thức cá chiên đơn giản này rất hiệu quả cho cá rô phi và bất kỳ loại cá thịt trắng nào khác. Chúng tôi đang thèm món cá Điêu Hồng chiên giòn. Và vì Costco có bán nhiều loại cá này nên chúng tôi mới tiện nhắc tới chứ không nhằm mục đích nào khác.

Cá chỉ được ướp cùng các nguyên liệu trước và được đặt trong tủ đựng thức ăn nên không cần phải chuẩn bị thêm gì nữa. Tất cả các gia vị cũng được cân sẵn. Bạn nên mua một chiếc cân gia vị để có thể kiểm soát lượng gia vị gia đình bạn dùng mỗi ngày tốt hơn. Thói quen này rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn không cần dành thời gian để ướp. Cá được tẩm gia vị vừa ăn để có thể cho vào chảo chiên nhanh. Bạn hãy phục vụ món cá Điêu Hồng chiên giòn cùng cơm trắng, một ít rau sống để trộn salad và bạn đã sẵn sàng cho bữa tối. Bạn có thể bất ngờ vì bữa ăn đủ dưỡng chất và không mấy tốn kém.

Chúng tôi đã đúc kết công thức bên dưới sau nhiều lần thử nghiệm. Nấu ăn quả thật rất vui vẻ nếu bạn nghĩ đến việc bạn có thể chăm lo cho sức khỏe của gia đình mỗi ngày. Và hơn hết công việc này giúp gìn giữ những kỷ niệm văn hóa, góp phần phát triển thêm các công thức nấu ăn ngon. Bạn đang hội nhập văn hóa lúc biến tấu các món ăn theo xu hướng quốc tế. Cách đó giúp chúng ta không cô lập chính mình.

Công thức cá Điêu Hồng chiên giòn

Phục vụ 3-4 (chú ý tỷ lệ của các nguyên liệu, điều này giúp bạn linh hoạt điều chỉnh khẩu phần cho món cá Điêu Hồng chiên giòn)

Danh sách các nguyên liệu hết sức đơn giản và không đắt. Hầu hết các siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ các nguyên liệu. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món cá Điêu Hồng chiên giòn. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 30 phút.

Thành phần

Điêu Hồng nguyên con 1-1⁄2 lbs (1 con lớn hoặc 2 con nhỏ; có thể thay thế bằng các loại cá thịt trắng khác)
1 thìa cà phê gừng
1 thìa cà phê bột nêm nấm hoặc
1 thìa cà phê muối biển
1 thìa cà phê tiêu đen hoặc tiêu trắng xay
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê bột hành
¼ cup bột ngô
Dầu thực vật

Cá Điêu Hồng chiên giòn

Hướng dẫn

Bước 1:

Làm sạch bằng cách rửa sạch dưới vòi nước từ trong ra ngoài. Dùng khăn lau khô. Dùng dao sắc rạch những đường chéo sâu ở hai bên thân cá.

Bước 2:

Cho dầu thực vật vào chảo hoặc chảo lớn (cao khoảng 1-1⁄2) và đun ở nhiệt độ cao vừa.

Bước 3:

Cho tất cả các nguyên liệu khô (gừng xay, bột nêm, muối biển, tiêu xay, bột tỏibột hành) vào một cái bát nhỏ, trộn đều và xoa gia vị khắp con cá Điêu Hồng và sâu trong các đường cắt.

Rửa sạch cá
Bước 4:

Phủ bột ngô đều khắp thân cá để cá được giòn hơn sau khi chiên.

Bước 5:

Để kiểm tra nhiệt độ của dầu, hãy thả một chút bột ngô vào dầu hoặc dùng đầu đũa xăm vào, nếu thấy sủi bọt dầu đã nóng. Nếu dầu bắt đầu kêu xèo xèo, nó đã sẵn sàng để chiên. Cẩn thận hạ thấp phần thân cá, đầu trước, vào dầu. Áp chảo 5 phút mỗi mặt sau đó chuyển sang giá hoặc đĩa có lót khăn giấy.

Bước 6:

Phục vụ món cá Điêu Hồng chiên giòn ngay lập tức để có kết quả tốt nhất.

Lấy thịt cá

Đĩa cá Điêu Hồng chiên giòn của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn, món cá chiên ngon cần đạt được những tiêu chí nào? Tại sao bạn nghĩ như vậy? Bạn có cách chế biến nào hay cần giới thiệu không? Chúng tôi hy vọng những câu hỏi này có thể cho bạn có thêm ý tưởng để vào bếp mỗi ngày.

Nếu bạn thích món cá Điêu Hồng chiên giòn hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Vicky Pham

Exit mobile version