Site icon Medplus.vn

Cá hồi nướng giấy bạc: hướng dẫn chi tiết đến 101 cấp độ

chuan huong vi 9 2 - Medplus

Một cách tuyệt vời để nấu cá hồi, đặc biệt nếu bạn không muốn thêm nhiều (hoặc có thể bất kỳ) chất béo vào nó và không cần phải làm sạch nhiều lần sau đó, là nấu nó trong giấy bạc. Cá hồi nướng giấy bạc rất hấp dẫn.

Cá hồi nướng giấy bạc: hướng dẫn chi tiết đến 101 cấp độ

Nấu cá hồi trong giấy bạc là một cách hấp. Điều đó xảy ra như thế nào, sau khi tẩm gia vị cho cá hồi, bạn gói kín cá hồi trong một túi giấy bạc. Trong lò rất nóng, được nấu bằng cách hơi nước thoát ra từ cá hồi cũng như bất kỳ loại rau, cam quýtthảo mộc tươi nào mà bạn có thể (và nên) cho vào.

Cá hồi không những không bị khô mà còn tạo ra một loại nước sốt có hương vị khi nước ép của nó đọng trong giấy bạc cùng nước của các nguyên liệu đi kèm. Tôi biết tôi đã nói ít hoặc không có chất béo, nhưng rõ ràng là một chút hoặc chút dầu ô liu làm cho nó tốt hơn. Nhưng vấn đề là, nó là tùy chọn.

Cá hồi nướng giấy bạc

Kỹ thuật này là một biến thể của phương pháp en papillote đã có từ lâu và liên quan đến việc nấu cá hồi trong một chiếc túi làm bằng giấy da. Theo truyền thống, một người bồi bàn cung cấp cá hồi nướng giấy bạc vẫn được bọc, và mở ngay trước mắt bạn.

Tất nhiên, bạn không cần phải phục vụ nó trong giấy bạc. Nhưng bạn hãy nhớ những gì tôi đã nói về việc dọn dẹp? Bạn cũng không cần phải lấy nó khỏi giấy bạc.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng giấy da thay vì giấy bạc.

Ưu điểm của giấy bạc

Bạn có nhiều khả năng dùng giấy bạc hơn giấy da. Nó cũng dễ uốn và ít bị rò rỉ chất lỏng hơn. Bạn có thể cho giấy bạc vào lò vi sóng.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định phục vụ cá hồi nướng giấy bạc theo cách được mô tả ở trên, giấy da chắc chắn thanh lịch hơn giấy bạc. Một món ăn được gói trong giấy bạc – thậm chí là loại giấy bạc tốt nhất – có xu hướng gợi nhớ đến việc ăn uống tại The Sizzler.

Cực ngon

Về cách chế biến chuyên nghiệp, kỹ thuật papillote tôi sử dụng là kỹ thuật tôi chọn ở các nhà hàng. Nó bao gồm một bước mà tôi nghĩ rằng nhiều công thức nấu ăn đã bỏ sót. Tôi tình cờ nghĩ nó là một thứ hữu ích. Chúng tôi đạt được điều đó trong giây lát.

Nhưng nó có liên quan đến nhiệt độ. Tôi đã đề cập đến việc lò nướng rất nóng, và ý tôi là 450 độ F (hoặc 420 độ F nếu bạn nấu bằng giấy da thay vì giấy bạc). Lý do chúng tôi muốn lò nóng để hơi nước được tạo ra nhanh hơn ở nhiệt độ rất cao. Nếu nó nóng lên dần dần và hơi nước được tạo ra chậm hơn.

Về những loại nước sốt đó

Phương pháp nấu ăn này tạo ra một lớp chất lỏng phong phú và có hương vị tuyệt vời. Bạn có thể đổ thẳng những loại nước ép này lên , hoặc bạn có thể làm đặc một chút trước với roux hoặc hỗn hợp bột ngô đơn giản. Hoặc đơn giản, bạn chỉ cần khuấy một chút , một kỹ thuật liên kết được gọi là monter au beurre.

Tất nhiên, ngoài cá hồi, chất lỏng tất nhiên bao gồm bất kỳ thành phần nào khác mà bạn đã thêm ban đầu vào túi. Đây là những gì tôi khuyên bạn nên:

Mời bạn

Lưu ý, ngoài chanh, tất cả mọi thứ đều được cắt nhỏ. Lý do cho điều đó là gấp đôi. Một, cắt nhỏ các món đồ giúp giải phóng chất lỏng của chúng. Và hai, vì lợi ích của ngoại hình. Bạn có thể thất vọng khi mở túi ra và nhìn thấy những lá thì là đã héo mà bạn đã gói kín trong đó vài phút trước đó. Nó như thể hy vọng của bạn cũng tàn lụi cùng nó.

Bạn có thể nấu phi lê cá hồi hoặc bít tết cá hồi theo cách này. Nhưng nếu tôi có thể chia sẻ, thật khó chịu nếu dành thêm một phút để rút xương khỏi miệng bạn. Vì vậy, bạn hãy bỏ qua những miếng bít tết dính phi lê.

Cách để hoàn thành món cá hồi nướng giấy bạc

  1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 450 độ F (hoặc 420 độ F nếu bạn đang sử dụng giấy da thay vì giấy bạc). Cũng làm nóng chảo khô. Tôi thích chảo gang, thời gian nóng lâu hơn, nhưng nó nóng đều.
  2. Kéo một miếng giấy bạc dài khoảng 14 inch. Đánh một bên bằng dầu ô liu hoặc đun chảy. Điều này giúp chống dính.
  3. Đặt phi lê cá hồi lên một mặt của giấy bạc. Đánh dầu ô liu hoặc đun chảy. Nêm muối Koshertiêu trắng mới xay. Dùng thìa cắt nhỏ hẹ tây, thì là, rau mùi tâythì là, trên cùng thêm một lát chanh.
  4. Bây giờ, gấp mặt còn lại của tờ giấy bạc lên trên một cách lỏng lẻo và kéo các mép lại với nhau mà không cần ấn tờ giấy bạc xuống bên trong. Ý tưởng là bạn muốn có thể gấp mép để niêm phong món ăn trong khi vẫn để lại một lượng khí xung quanh con .
  5. Gấp mép giấy bạc.
  6. Bây giờ đến bước bổ sung mà hầu như không ai sử dụng: Đặt gói hàng trên chảo nóng và để nó nóng trong khoảng 1-2 phút. Tại sao điều này hoạt động: Nhiệt trực tiếp từ chảo giúp tạo một luồng hơi nước lớn.
  7. Với giấy da, bạn có thể thấy giấy bắt đầu phồng lên, điều đó có nghĩa đã đến lúc bạn nên cho vào lò nướng. Giấy bạc không phồng nhiều (nếu có), nhưng hai phút trên chảo nóng giúp cho hơi nước bốc ra.
  8. Bây giờ chuyển gói vào lò nướng, đặt trực tiếp lên giá. Nướng trong 6–8 phút. Thời gian nấu cá hồi nướng giấy bạc phụ thuộc vào kích thước miếng phi lê. Một điều thú vị khác của phương pháp này là vẫn đẹp và ấm ngay cả khi bạn lấy gói khỏi lò. Trong trường hợp bạn có những việc khác cần hoàn thành, chẳng hạn như làm một món cơm thập cẩm ngon để ăn kèm cá hồi nướng giấy bạc.
  9. Khi đã sẵn sàng để phục vụ cá hồi nướng giấy bạc, hãy mở gói và phục vụ cá hồi nướng giấy bạc cùng nước sốt đi kèm (hoặc tăng cường, như đã thảo luận ở trên).

Một vài lời khuyên trước khi kết thúc

Rõ ràng, kỹ thuật này hiệu quả với các loại khác ngoài cá hồi. Nhưng cá hồi nướng giấy bạc rất tuyệt vì nó rất dễ làm. Ngoài ra, nếu bạn quên lấy nó ra khỏi lò, mọi chuyện vẫn ổn.

Một điều nữa là, tôi đã đề cập đến lò vi sóng trước đó. Và tất nhiên, bạn không thể cho giấy bạc vào lò vi sóng. Nhưng nếu bạn có cho mình một cuộn giấy da thực sự (nó hữu ích cho rất nhiều việc khác), bạn có thể sử dụng nó thay vì giấy bạc. Và sau đó bạn có thể chế biến món cá hồi nướng giấy bạc trong lò vi sóng. Theo nghĩa đen, bạn chỉ cần ghim nó trong 3–4 phút. Và bạn có thể bỏ qua bước áp chảo nếu làm theo cách này.

Cuối cùng, bạn hãy thử nghiệm các loại rau khác. Giống như dùng bất cứ thứ gì đang vào mùa cho món cá hồi nướng giấy bạc. Bí ngòi non có thể ngon vào đầu mùa hè. Nấm cũng tốt, đặc biệt là nấm hương. Chúng tạo thêm độ sâu vị umami cho nước sốt cá hồi nướng giấy bạc.

Như một lời cảnh báo: Nấm chứa nhiều nước, rất tốt để tạo hơi. Nhưng nếu bạn không nấu chúng theo cách đó, chúng có thể trở nên hơi sệt. Và một vài phút trong lò không phải lúc nào cũng đủ lâu. Vì vậy, tôi thường xào chúng trên chảo trước, sao cho chúng chín nửa chừng. Sau đó, bạn thêm chúng lên trên đầu , buộc kín và tiến hành làm cá hồi nướng giấy bạc như bình thường.

Khi tôi kết hợp cá hồi với shitakes, đôi khi tôi chỉ thêm một chút nước tương và có lẽ là một chút giấm gạodầu mè. Cái hay của cách này là bạn có thể sử dụng dầu mè nguyên chất. Loại dầu này rất dễ bị cháy nên không tốt cho việc áp chảo. Nhưng khi bạn làm cá hồi nướng giấy bạc, dầu không thể cháy vì nó không bao giờ đủ nóng.

Nếu bạn thích cá hồi nướng giấy bạc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version