Site icon Medplus.vn

Cá hồi nướng tỏi BÍT TẾT ĐẶC BIỆT NGON MIỆNG KHÔNG KÉM

Medplus mời bạn đọc bài Cá hồi nướng tỏi BÍT TẾT ĐẶC BIỆT NGON MIỆNG KHÔNG KÉM. Chúng tôi mong bạn có phút giây thư giãn, chuẩn bị ý tưởng cho các bữa ăn gia đình sắp tới. Bạn hãy tự mình nấu món ăn để kiểm chứng bài viết này. Nhưng chúng tôi luôn cố gắng để làm hài lòng bạn mỗi ngày.

Cá hồi nướng tỏi BÍT TẾT ĐẶC BIỆT NGON MIỆNG KHÔNG KÉM

Lời đầu

Phi lê cá hồi tươi được nướng để tạo ra bữa ăn nhanh chóng và dễ dàng. Chúng giúp bữa tối thêm phần sang trọng. Món này sẵn sàng được phục vụ sau 30 phút. Bạn không cần lật miếng cá hồi. Nếu bạn thích hải sản, cá hồi là lựa chọn tuyệt vời. Nó cung cấp nguồn protein lành mạnh. Đặc biệt, món cá hồi nướng tỏi này có hương thơm đặc biệt. Một giọt nước cốt chanh cung cấp độ hoàn thiện hoàn hảo. Nếu bạn muốn cho món ăn có điểm nhấn, hãy cho thêm bạc hà, thì là, hẹ, chervil, ngải giấm hoặc thì là. Để phục vụ, bạn hãy đặt miếng phi lê cá hồi nướng lên một đĩa rau bina hoặc cải xoăn xào. Hoặc bạn phục vụ nó trên nền đậu Hà Lan xay nhuyễn. Bạn cũng có thể thêm khoai tây nướng và salad để bữa tối tròn vẹn. Đối với rượu vang, chardonnay hoặc sauvignon blanc nổi bật nhờ hương vị thảo mộc và cam quýt. Hoặc bạn nên chọn pinot noir hoặc rosé. Cả hai đều hợp với các món có cá hồi.

Công thức cá hồi nướng tỏi

Cá hồi nướng tỏi

 

Thành phần

  • 4 tép tỏi (bằm nhỏ)
  • 4 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng canh rau mùi tây (cắt nhỏ)
  • 4 miếng phi lê cá hồi (khoảng 4 đến 6 ounce mỗi miếng)
  • Muối Dash kosher
  • Hạt tiêu đen
  • 3 quả chanh (đã chia đều cho các công đoạn cần dùng)

Để có món cá hồi nướng tỏi ngon

  1. Thu thập tất cả các thành phần cần dùng.

  2. Làm nóng lò đến 375 độ F.

  3. Bôi nhẹ dầu vào chảo nướng 9 x 13 x 2 inch hoặc lót chảo bằng giấy bạc và phết dầu lên trên.

  4. Trong một cái bát nhỏ, trộn tỏi băm, dầu ô liu và rau mùi tây. Trộn đều các nguyên liệu.

  5. Xếp phi lê cá hồi vào chảo nướng đã chuẩn bị và rải đều hỗn hợp trên lên mặt. Thoa ít muối và hạt tiêu xay khắp miếng phi lê cá hồi.

  6. Nướng cá hồi trong khoảng 20 phút, hoặc cho đến khi nó vàng thơm hoặc dễ dàng tách thịt bằng nĩa.

  7. Trong khi đó, hãy lấy một ít nước cốt chanh.

  8. Ướp phi lê cá hồi đã nướng cùng 2 thìa nước cốt chanh.

  9. Cho lát chanh còn lại vào cạnh đĩa cá hồi nướng tỏi.

  10. Thưởng thức!

Lời khuyên

  • Nếu phi lê cá hồi còn da, hãy đặt phần da lên tấm nướng. Nó có thể được loại bỏ khỏi phần thịt cá sau khi nướng nếu bạn không muốn ăn.
  • Cá hồi nướng tỏi chín khi bạn có thể dùng nĩa nhấc thịt cá lên và cá có màu đục. Bạn không nên để phi lê chín quá vì chúng sẽ bị khô. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị nhiệt độ cần cài đặt là 145 độ F. Để đảm bảo cá hồi được nướng chín, hãy kiểm tra bằng nhiệt kế đáng tin cậy. Bạn hãy cắm nó vào giữa miếng phi lê. Nó phải chỉ 145 độ F. Để kiểm tra bằng nĩa, bạn hãy đưa nó vào giữa miếng phi lê và vặn nhẹ. Phần trung tâm bong ra và có màu trắng đục nhưng không khô.
  • Để cắt chanh thành miếng, bạn hãy cắt phần trên và dưới của quả chanh. Bạn cần dựng đứng quả chanh theo hướng cuốn. Sau đó, bạn cắt mỗi nửa theo chiều dọc và cắt đôi chúng thành bốn phần.

Công thức biến thể

  • Cá hồi nướng tỏi và thảo mộc: Thêm 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi băm nhỏ và 1 muỗng cà phê hương thảo tươi băm nhuyễn vào hỗn hợp rau mùi tây và tỏi. Các bước tiếp theo tương tụ như trên.

Kết luận

Thơm, béo, chua, ngọt, mềm. Chúng tôi chỉ có thể mô tả món cá hồi nướng tỏi như thế. Bạn hãy vào bếp ngay để cho gia đình phiên bản đặc biệt. Sau đó, khi bữa ăn kết thúc và bếp núc đã sạch sẽ bạn hãy viết cho chúng tôi vài dòng cảm nhận. Chúng tôi tập hợp dần dần cho đến khi đủ để ra mắt dưới dạng nhật kí ẩm thực. Mong may mắn mỉm cười, web có sách xuất bản.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công món cá hồi nướng tỏi và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version