Site icon Medplus.vn

Cà phê Kentucky 1 BỮA SÁNG TỈNH THỨC BẤT NGỜ

- Medplus

Thật đúng nếu ai đó nói cà phê Kentucky tạo nên mối giao hữu tuyệt vời giữa rượu Bourbon và cà phê. Mặc dù công thức này rất đơn giản. Nhưng một chút rượu mùi mật ong có thể tạo điểm nhấn cho hỗn hợp. Nó giúp làm ngọt và hòa quyện mọi thứ. Sự kết hợp ngon lành này dành cho những người uống rượu Whisky và chắc chắn giữ ấm cho bạn vào những ngày lạnh nhất trong năm.

Cà phê Kentucky 1 BỮA SÁNG TỈNH THỨC BẤT NGỜ

Khái quát

Rượu Bourbon là một nguyên liệu bổ sung hoàn hảo có thể được thêm vào cà phê. Rượu Whisky thường xen lẫn các hương vị vani, caramel và một chút hương quế gia vị. Cà phê Kentucky tạo nên hương vị đậm đà và độ cay tự nhiên cho rượu Wild Turkey 101 Bourbon và rượu mùi mật ong của Mỹ. Loại cà phê này của Mỹ đã tôn vinh hương vị rượu Bourbon ở vị trí ngon nhất.

Bạn có thể dùng một chút kem đánh bông để trang trí đồ uống nếu bạn thích. Điều này giúp làm dịu hương vị một chút. Vào lần pha thứ hai, bạn hãy ghi một dấu ấn mới. Đặc biệt nếu bạn chọn hạt cà phê rang đậm hoặc rượu Bourbon được ủ mạnh.

Công thức cà phê Kentucky

Thành phần

1 ounce rượu Whisky Bourbon (Wild Turkey 101)
1/2 ounce rượu mùi mật ong (Mật ong Mỹ hoang dã Turkey)
6 ounce cà phê nóng
Trang trí: kem tươi

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Nguyên liệu cần có
Bước 2:

Đổ rượu Bourbon và rượu mùi mật ong vào cốc cà phê đã được làm nóng trước hoặc ly đựng cà phê kiểu Ailen.

Đổ 2 loại rượu vào ly đựng cà phê
Bước 3:

Vẫn ly đó đổ cà phê nóng mới pha vào gần đầy ly (chừa khoảng trống để trang trí).

Vẫn ly đó đổ cà phê mới pha vào
Bước 4:

Dùng kem tươi đánh bông để lên bề mặt ly cà phê Kentucky. Có thể không dùng cũng được.

Thêm kem tươi để tăng độ béo
Bước 5:

Phục vụ cà phê Kentucky và thưởng thức!

Lời khuyên

  • Hâm nóng ly đựng để thức uống luôn nóng trong quá trình dùng: Đổ đầy nước nóng vào cốc trong khi pha cà phê hoặc cho cốc đựng đầy nước vào lò vi sóng trong khoảng 10 giây. Đổ bỏ nước, sau đó pha đồ uống của bạn.
  • Loại cà phê có hương vị trung bình chảy từ máy pha cà phê nhỏ giọt giúp thức uống ngon. Tuy nhiên, cà phê Kentucky ngon hơn có thể nhờ việc dùng một loại cà phê có hương vị đậm đặc hơn.
  • Nếu muốn có một ly cocktail cà phê, hãy cân nhắc chọn máy ép cà phê kiểu Pháp hoặc sử dụng phương pháp rót. Bạn cũng có thể bắt đầu dùng cà phê Espresso mới pha và thêm nước nóng (kiểu caffé Americano) để tăng dung tích và độ nóng.
  • Wild Turkey 101 là một loại rượu Bourbon rất đậm, cũng như các lựa chọn khác có độ bền cao như Knob Creek và Bulleit. Nồng độ cồn càng cao, hương vị càng đậm đà. Yếu tố này được đánh giá cao trong các loại đồ uống cà phê pha rượu.
  • Nếu bạn thích hương vị rượu Whisky tinh tế hơn, hãy chọn loại được đóng chai ở 80 độ và được biết đến có kết cấu hương vị nhẹ nhàng hơn. Maker’s Mark và Woodford Reserve là hai lựa chọn nổi tiếng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại rượu Whisky tuyệt vời trong danh mục để khám phá, bao gồm cả những loại rượu của các nhà máy chưng cất thủ công nhỏ.

Các công thức biến thể

  • Là một sự thay thế cho mật ong Hoa Kỳ Turkey hoang dã, Khu bảo tồn Mật ong Evan Williams cung cấp một loại rượu mùi ngon cũng có hương vị rượu Bourbon tạo nền. Tương tự như vậy, hãy cân nhắc sử dụng  Barenjäger, một loại rượu mùi mật ong đơn giản của Đức nhưng không kém phần ấn tượng.
  • Để có thêm gia vị, hãy bỏ qua rượu mùi mật ong và thay vào đó hãy đổ rượu mùi Whisky quế. Hãy tìm những chai có ghi “Fire” từ các nhà sản xuất rượu Whisky như Jim Beam hoặc Jack Daniel’s hoặc chọn Fireball.
  • Thay vì rượu mùi, hãy làm ngọt cà phê Kentucky với một hoặc hai thìa cà phê đường thô hoặc đường nâu. Chỉ cần nhớ khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  • Sử dụng kem đánh để thêm vào ly cà phê bạn yêu thích thay vì kem đánh bông.

Cà phê Kentucky mạnh đến mức nào?

Độ mạnh của cà phê Kentucky phụ thuộc vào lượng cà phê bạn thêm vào rượu. Ví dụ, nếu bạn đổ đầy một cốc cà phê 8 ounce và sử dụng hai loại rượu mạnh trong công thức, nồng độ cồn của thức uống đạt khoảng 9% ABV. Nó tương đối nhẹ và đó là lý do tại sao nó rất được ưa dùng.

Hạt cà phê Bourbon là gì?

Hạt cà phê Bourbon đang tạo nên xu hướng trong thế giới cà phê. Nó được cung cấp bởi các nhà rang xay cà phê đặc biệt và những tách cà phê tuyệt vời đến tay người tiêu dùng. Theo luật, rượu Whisky Bourbon phải được ủ trong thùng gỗ sồi mới. Vì các nhà máy chưng cất không thể tái sử dụng chúng, các thùng rượu thường được thay thế để ủ các loại rượu mạnh khác như Rum và Tequila. 

Các nhà rang xay cà phê đã dùng lượng thùng ủ rượu Bourbon dư và bắt đầu sử dụng chúng để làm già hạt cà phê xanh trước khi rang. Mỗi người có một cách tiếp cận khác nhau và các phương pháp thường là tối mật. Một số áp dụng quá trình ủ lâu trong khi những người khác cuộn hạt trong thùng. 

Dù sử dụng kỹ thuật nào, hạt cà phê vẫn có hương vị gỗ sồi, vani, than và mùi rượu Whisky tinh tế còn thấm trong thớ gỗ. Và hương vị được thăng hoa nếu bạn rang cà phê. Mặc dù không chắc chắn, nếu bất kỳ chất cồn nào được hấp thụ, chỉ một lượng nhỏ còn đọng trong tách cà phê đã pha.

Thật ra vẫn có một loại cà phê Bourbon khác. Nó xuất phát từ một giống cụ thể của cây cà phê Arabica (Coffea Arabica var. Bourbon) có nguồn gốc trên đảo Réunion. Nơi trước đây chúng được gọi là Bourbon. Không có rượu Whisky hoặc thùng ủ có liên quan. Nó chỉ đơn giản là một hạt cà phê đặc biệt tạo nên một tách Java có hương vị tuyệt vời.

Kết luận

Ly cà phê Kentuckey của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có một tách cà phê ngon không? Nhà bạn thường dùng loại cà phê của thương hiệu nào? Hương vị của cà phê có tạo cho bạn cảm giác dễ chịu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version