Cà phê đánh bông hay còn có tên cà phê Dalgona của Hàn Quốc. Loại cà phê sữa này có hương vị thơm ngon giúp giảm cơn nghiện caffein vào mỗi buổi sáng của bạn. Nếu bạn pha theo công thức bên dưới không khí của một quán cà phê sang trọng được khơi gợi. Nhưng bạn không cần phải tốn nhiều tiền hoặc rời khỏi nhà hay phải mất nhiều thời gian để pha một bình cà phê.
Cà phê sữa thong dong mỗi bữa sáng bên dãy hàng quán quen
Ly cà phê sữa này chỉ gồm 4 thành phần: cà phê hòa tan, đường, nước và sữa. Cà phê hòa tan, đường và nước lần đầu tiên được đánh bông để tạo một lớp bọt đặc, ngọt nhưng ngon khó cưỡng. Xu hướng uống cà phê trên TikTok yêu cầu kĩ thuật đánh bông bằng tay.
Và chúng tôi sử dụng máy xay cầm tay để mọi việc trở nên dễ dàng. Khi hỗn hợp cà phê-đường đã mịn và đẹp, bạn chỉ cần đổ sữa và đá trên cùng. Chúng tôi đã thêm một chút chiết xuất vani vào phút cuối để tăng thêm hương vị. Nhưng bạn có thể bỏ đi hoặc thêm một chút quế xay để ly cà phê có một chút gia vị.
Bạn có thể pha ly thức uống thơm ngon này vào mùa đông hoặc mùa hè. Bạn cho sữa và cà phê đã đánh bông trên lớp đá hoặc hâm sữa để có một ly cà phê nóng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện công thức này mà không dùng sữa. Bạn hãy dùng loại sữa có nguồn gốc thực vật và chất làm ngọt ít carb thay thế để ly cà phê sữa trở nên thân thiện cho người theo chế độ ăn keto.
Thật dễ dàng để kết hợp cùng nhau và không tốn nhiều thời gian để đảm bảo thói quen vào buổi sáng của bạn!
“Xu hướng pha cà phê sữa đánh bông này bắt đầu xuất hiện trên TikTok vào đầu năm 2020. Công thức này tạo nên giúp bạn có ly cà phê dễ uống. Nó có vị giống như sữa lắc hơn. Và tôi cân nhắc xem có thể thưởng thức vào buổi chiều hay không? Công thức này rất đơn giản. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ hoặc thay thế nguyên liệu nếu bạn muốn đồ uống ít ngọt hoặc dùng loại sữa khác.” – Tracy Wilk
Công thức cà phê sữa
Danh sách các nguyên liệu khá gọn nhưng có thể hơi đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly cà phê sữa. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 7 phút.
Thành phần
3 thìa cà phê hòa tan
3 muỗng canh đường cát
3 muỗng canh nước nóng
1 1/4 cup sữa nguyên chất
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho cà phê hòa tan, đường và nước nóng hoặc sôi vào cup đong chất lỏng lớn. Dùng máy trộn cầm tay hoặc máy xay sinh tố kết hợp tất cả trong khoảng 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn được đánh bông và có màu sáng. Chúng tôi đã sử dụng một máy đánh trứng vừa vặn với cup đo lường. Đánh bông kem vani sau cùng nếu bạn thêm.
Bước 3:
Chia sữa đều vào hai ly và cho đá vào.
Bước 4:
Chia phần cà phê đã được đánh bông vào mỗi ly. Trang trí cho đẹp mắt.
Bước 5:
Phục vụ cà phê sữa ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 2 | |
Mỗi phần cà phê sữa chứa | |
Lượng calo | 98 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 5 g | 6% |
Chất béo bão hòa 3 g | 14% |
Cholesterol 15 mg | 5% |
Natri 67 mg | 3% |
Tổng Carbohydrate 9 g | 3% |
Chất xơ 0 g | 0% |
Tổng lượng đường 9 g | |
Protein 5 g | |
Vitamin C 0 mg | 0% |
Canxi 174 mg | 13% |
Sắt 0 mg | 0% |
Kali 208 mg | 4% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng cà phê sữa. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Mẹo công thức
Chúng tôi nhận thấy bạn không thể hoàn thành công thức này với cà phê đã pha sẵn. Hỗn hợp không được hòa trộn đúng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cà phê hòa tan decaf hoặc cà phê hòa tan espresso.
Bạn có thể đánh bông phần cà phê. Máy trộn cầm tay như chúng tôi đã sử dụng hoặc máy đánh trứng, máy trộn đứng có thể giúp ích cho việc này. Bạn có thể đánh trứng bằng tay, nhưng mất nhiều thời gian hơn.
Bạn cần đảm bảo bạn dùng nước nóng hoặc nước sôi, nước lạnh không mang đến kết quả tương tự cho ly cà phê sữa.
Bạn có thể dùng ly cà phê sữa không đường, nhưng lớp sủi bọt không giữ được lâu. Phần kết cấu của ly đồ uống được tạo nên nhờ kĩ thuật đánh bông nhanh mất đi.
Bạn có thể sử dụng các loại đường khác nhau như đường nâu hoặc đường thô.
Một số nhãn hiệu cà phê hòa tan hoạt động tốt hơn những nhãn hiệu khác và giúp tạo nên một ly cà phê đậm hơn.
Nếu bạn không muốn cầm máy trộn tay trong 5 phút, hãy nhân đôi công thức này và cho các nguyên liệu vào bát của máy trộn đứng. Bật công tắt và để nó hoạt động trong khi bạn chuẩn bị những việc khác. Bạn có thể bảo quản phần còn thừa trong tủ lạnh để dùng cho ngày hôm sau. Hỗn hợp có thể giữ được hương vị và kết cấu của nó trong 24 giờ.
Các công thức biến thể
Hãy thử thêm các hương vị khác nhau như bột chiết xuất vani, quế xay hoặc sốt caramel trên mặt ly cà phê.
Hâm nóng loại sữa bạn chọn và đổ vào ly cà phê đã được đánh bông.
Nếu bạn thích cà phê sữa hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Breakfast Martini hương vị hỗn hợp khơi năng lượng ngày mới
- Basil-ica Cocktail 3 phút thăm nước Ý ngay trong ly nước nhỏ
- Unicorn Frappuccino không cần Starbucks vẫn vui vẻ nhâm nhi
Nguồn: The Spruce Eats