Site icon Medplus.vn

Cà ri bí đỏ phong vị Thái thuần chay và không chứa gluten

nguyen lieu can co 1 - Medplus

Món cà ri bí đỏ kiểu Thái này vốn thuần chay và không chứa gluten, Nhưng hương vị của thành phẩm không kém món cà ri thịt. Ớt chuông vàng, cà rốt, cà chua bibí đỏ giúp cho món ăn này trở thành một món ăn có hương vị tươi sáng và ấm nóng, thích hợp phục vụ cho những ngày mùa đông lạnh giá. Các loại rau thơm như thì làrau mùi tạo thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Một chút hạt bí ngôhoa có thể ăn được giúp cho tô cà ri bí đỏ có vẻ đẹp trang nhã vào những ngày lễ hoặc bữa tiệc tối.

Cà ri bí đỏ phong vị Thái thuần chay và không chứa gluten

Món cà ri bí đỏ chay này bao gồm một loạt các màu sắc tươi sáng – cam, vàngđỏ – kết hợp các điểm nhấn hương vị cam quýt. Bạn có thể thích hương vị thơm ngon của món cà ri này, cũng như được ăn các loại rau củ lành mạnh, như bí ngô hoặc bí đỏ, khoai lang, cà rốt, ớt chuông vàngcà chua bi.

Bạn có thể cho thêm đậu xanh để bổ sung protein, sau đó rắc hạt bí ngôhoa sen cạn để món ăn trông đẹp mắt và ngon miệng. Đó là một công thức tuyệt vời dành cho Lễ Tạ ơn của người ăn chay, nhưng cũng không kém phần ngon miệng nếu được phục vụ vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Công thức cà ri bí đỏ

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu đã được chia thành hai nhóm để bạn dễ ghi nhớ. Các chợ châu Á có thể bán đầy đủ các nguyên liệu này. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món cà ri bí đỏ. Bạn chỉ cần dành 30 phút để có tối đa 4 phần ăn hấp dẫn.

Thành phần

Topping
Nước xốt cà ri
Trang trí
Cà ri bí đỏ

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Để nấu nước xốt cà ri, cho tất cả các thành phần cần dùng vào máy xay thực phẩm (hoặc máy xay sinh tố nếu bạn không có loại kia). Trộn kĩ. Để qua một bên.

Bước 3:

Chuẩn bị bằng cách cắt đôi và dùng thìa nạo bỏ hạt. Hoặc để dành hạt để rang hoặc loại bỏ. Cắt thành khối vuông, bỏ vỏ. Bạn có thể chỉ sử dụng 1/3 đến 1/2 quả bí ngô cho công thức này (để dành phần còn lại trong tủ lạnh để nấu sau).

Bước 4:

Sơ chế các loại rau còn lại, cộng thêm vỏ cam.

Sơ chế các nguyên liệu
Bước 5:

Cho bí đỏ, khoai mỡcà rốt vào chảo hoặc chảo chiên cùng nước xốt cà ri ở mức lửa vừa-lớn. Khuấy đều tay.

Bước 6:

Khi cà ri bắt đầu sôi, giảm lửa xuống mức lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều. Để lửa nhỏ trong 6 đến 8 phút hoặc cho đến khi rau mềm.

Bước 7:

Thêm ớt chuông, cà chua bi, đậu gàvỏ cam vào, khuấy đều. Đun nhỏ lửa thêm 2 phút.

Bước 8:

Kiểm tra liều lượng muối và gia vị. Nếu chưa đủ mặn, có thể cho thêm một ít xì dầu. Nếu không đủ cay theo khẩu vị của bạn, hãy cho thêm ớt tươi (hoặc tương ớt). Nếu chua quá có thể cho thêm ít đường.

Bước 9:

Để phục vụ, múc cà ri bí đỏ vào một cái bát phục vụ lớn hoặc chia thành từng đĩa riêng lẻ. Rắc lá húng quế tươihạt bí, sau đó rải vài bông hoa sen cạn (nếu dùng) lên trên.

Bước 10:

Phục vụ cà ri bí đỏ ngay lúc còn nóng. Dọn kèm nhiều cơm gạo hương lài Thái.

Nêm nếm cho vừa miệng

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần cà ri bí đỏ chứa
Lượng calo 482
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 19 g 24%
Chất béo bão hòa 13 g 66%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 820 mg 36%
Tổng Carbohydrate 71 g 26%
Chất xơ 14 g 50%
Chất đạm 16 g
Canxi 204 mg 16%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích món cà ri bí đỏ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version