Site icon Medplus.vn

Cà ri cá Thái 1 HƯƠNG VỊ CHÂU Á TIÊU BIỂU NỔI TIẾNG

- Medplus

Món cà ri cá Thái này có hương vị ngon đến mức bạn không thể tin vào mắt mình. Hơn nữa, nó có cách chế biến nhanh gọn và dễ dàng. Món cà ri này đã sẵn sàng để dùng trong khoảng 20 phút. Cá phi lê (bất kỳ loại cá nào, dạng tươi hay đông lạnh đều được) được ninh trong nước sốt cà ri Thái đậm đà.

Cà ri cá Thái 1 HƯƠNG VỊ CHÂU Á TIÊU BIỂU NỔI TIẾNG

Khái quát

Món cà ri cá Thái bao gồm các loại rau tùy chọn để có một món ăn lành mạnh. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm tôm hoặc các loại hải sản khác vào nồi hoặc chảo. Giống như hầu hết các món cà ri, món cà ri cá Thái này là món ăn tuyệt vời để tận dụng những món ăn thừa. Hoặc bạn có thể mang nó theo để dùng vào buổi trưa ở sở.

Bạn chỉ cần dành 20 phút để có 4 phần cà ri cá Thái hấp dẫn. Bạn có thể sơ chế các nguyên liệu từ đêm hôm trước. Sau đó bạn cho chúng vào hộp kín khô để sáng hôm sau bạn có thể nấu ngay. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Vì vậy bạn có thể thoải mái chuẩn bị và lên kế hoạch hoàn thành.

Cách nấu cà ri kiểu nhà hàng

Công thức cà ri cá Thái

Thành phần

1/2 chén thân và lá ngò tươi cắt nhỏ
1 lon nước cốt dừa 13,5 ounce
4 củ hành lá, cắt khúc, kể cả cọng xanh
1 miếng riềng hoặc gừng nhỏ cỡ ngón tay cái, bào sợi
4 tép tỏi
2 thìa nước mắm
1 thìa ớt bột thông thường
2 thìa cà phê thì là xay
2 thìa cà phê rau mùi
2 thìa cà phê đường nâu (hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu vị)
1/2 thìa bột nghệ
1 thìa cà phê mắm tôm
1 trái ớt đỏ tươi băm nhuyễn

2 đến 3 lá chanh Makrut, để nguyên
1 nắm nấm tươi, cắt lát (tùy ý)
1 chén đậu xanh cắt lát (tùy ý)
3 đến 4 miếng phi lê hoặc bít tết cá, bất kỳ loại nào như cá hồi, cá bơn, cá hồng, cắt thành khối 1 inch
1 quả cà chua vừa, cắt miếng nhỏ
1 đến 2 thìa nước cốt chanh tươi để nêm nếm

1 nắm lá ngò tươi
Nêm chanh hoặc dùng 1 miếng chanh để trang trí (tùy chọn)
Gạo Jasmine Thái

Cà ri cá Thái

Hướng dẫn

Bước 1:

Tập hợp các nguyên liệu làm nước sốt cà ri.

Bước 2:

Cho tất cả nguyên liệu sốt cà ri Thái vào máy xay thực phẩm có lưỡi dao hoặc máy xay sinh tố. Xay kỹ, nhuyễn mịn để tạo thành món nước sốt cà ri.

Bước 3:

Tập hợp các nguyên liệu còn lại, cũng như nước sốt cà ri.

Bước 4:

Đổ nước sốt vào chảo hoặc chảo lớn và nấu trên lửa vừa – cao. Nếu bạn có lá chanh Makrut, hãy thêm chúng vào. Đun sôi nhẹ nước sốt.

Bước 5:

Thêm nấm và đậu xanh (nếu dùng). Khuấy đều. Giảm lửa xuống mức cao vừa hoặc cho đến khi nước sốt sôi lăn tăn. Đậy vung và nấu từ 6 đến 8 phút hoặc cho đến khi rau mềm.

Bước 6:

Cho cá và cà chua vào xào nhẹ tay. Tiếp tục đun nhỏ lửa (đậy nắp) thêm 2 đến 3 phút hoặc cho đến khi cá bong vảy và chín theo ý bạn.

Bước 7:

Thử nêm nếm để biết hương vị, có thể cho thêm nước mắm nếu chưa đủ đậm đà hoặc mặn. Nếu cà ri cá Thái quá chua so với khẩu vị của bạn, hãy cho thêm một chút đường. Nếu nó quá mặn hoặc ngọt có thể cho thêm 1 đến 2 thìa nước cốt chanh tươi.

Bước 8:

Múc cà ri cá Thái và rau củ vào tô hoặc dùng trực tiếp từ chảo. Rắc rau mùi và lá chanh hoặc thêm vài lát chanh nếu muốn. Dọn kèm cơm Thái lài và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 đến 4
Mỗi phần cà ri cá Thái chứa
Lượng calo 849
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 50 g 64%
Chất béo bão hòa 19 g 95%
Cholesterol 221 mg 74%
Natri 1382 mg 60%
Tổng Carbohydrate 16 g 6%
Chất xơ 4 g 14%
Protein 83 g
Canxi 164 mg 13%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Thông tin được hiển thị ở đây chỉ mang tính ước lượng. Nó được cung cấp bởi một máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Nó không nên được coi là một thay thế cho lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp.
Một cách nấu cà ri ngon miệng

Biến thể

Nếu không tìm được mắm tôm, bạn có thể dùng 1 thìa nước mắm (ngoài 2 thìa đã có trong công thức) để thay thế.

Nếu bạn không thể tìm thấy lá chanh Makrut, 2 đến 3 lá nguyệt quế cũng có tác dụng tốt.

Sự khác biệt giữa cà ri Thái đỏ và cà ri xanh Thái Lan

Rõ ràng, cà ri đỏ là hương vị tuyệt đối làm nên thành công của món cà ri cá Thái này.

Nhiều người thường xuyên hỏi chúng tôi rằng nên dùng loại cà ri nào để có món cà ri Thái ngon nhất.

Sự khác biệt chính giữa sốt cà ri xanh và đỏ của Thái là màu sắc và lượng ớt được sử dụng.

Cà ri đỏ được làm từ ớt đỏ khô. Thay vào đó, cà ri xanh có màu đặc trưng từ ớt xanh tươi, để tăng hương vị húng quế, rau mùi và lá chanh cũng được thêm vào.

Cà ri đỏ ít cay hơn cà ri xanh. Vì vậy đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không thích đồ ăn quá cay.

Công thức này yêu cầu sốt cà ri đỏ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng cà ri xanh nếu thích.

Đối với sốt cà ri, tất nhiên, bạn có thể tự làm, như chúng tôi thường làm.

Nếu bạn đang vội, chỉ cần mua một gói bột cà ri đỏ chất lượng tốt của Thái Lan ở cửa hàng châu Á địa phương hoặc ở khu bày bán thực phẩm quốc tế của một siêu thị lớn.

Khi bạn đã có tất cả các nguyên liệu trong tay, món cà ri cá Thái này kết hợp với nhau rất dễ dàng. Và tất cả các nguyên liệu hòa quyện hương vị trong một nồi.

Bạn có thể nấu cà ri cá Thái theo cách truyền thống và sử dụng chảo, hoặc chọn chảo gang hoặc chảo rán thông thường.

Kết luận

Món cà ri cá Thái của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất cách nấu cà ri nào không? Bạn đã dùng các nguyên liệu gì để nấu món cà ri? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version