Site icon Medplus.vn

Cà ri gà Thái Lan ĂN LIỀN THÍCH MÊ QUA DỊCH BOOK VÉ ĐI CHƠI

qưerg123 1 - Medplus

Món ăn dạng súp sệt này sẽ giúp bữa ăn nhà bạn có không khí tiệc. Hương vị ngọt béo đặc trưng sẽ khiến bạn ngã gục. Vâng nhân vật chính của chúng ta được bật mí ngay trong bài Cà ri gà Thái Lan ĂN LIỀN THÍCH MÊ QUA DỊCH BOOK VÉ ĐI CHƠI. Bạn hãy đọc và rút kinh nghiệm nấu nướng.

Cà ri gà Thái Lan ĂN LIỀN THÍCH MÊ QUA DỊCH BOOK VÉ ĐI CHƠI

Lời đầu

Nhờ có nồi áp suất Instant Pot, món cà ri gà Thái Lan này nhanh chóng có mặt trên bàn ăn. Với sốt cà ri đỏ, nước cốt dừa và rau tươi chắc chắn nó sẽ chinh phục bạn.

Hiện nay, các siêu thị bán rất nhiều nhãn hiệu bột cà ri đỏ. Và theo kinh nghiệm của Medplus chỉ có một số loại ngon. Nếu bạn muốn kiểm tra độ ngon của chúng, hãy dùng 2 muỗng canh trước. Bạn luôn có thể thêm nhiều rau củ vào nước sốt cà ri.

Công thức này yêu cầu ức gà, nhưng bạn hãy thay thế bằng đùi gà rút xương và nấu thêm 2 phút.

Công thức cà ri gà Thái Lan

Cà ri gà Thái Lan

Thành phần

  • 1 1/2 pound (400 g) ức gà, cắt miếng vừa ăn
  • 1/4 cup nước dùng gà
  • 1 lon nước cốt dừa (13,5 ounce hay 400 ml) (không tách chất béo)
  • 1 thìa nước mắm để nêm nếm
  • 1 1/2 thìa cà phê gừng xay (tươi hoặc bột gừng)
  • 2 đến 4 muỗng canh cà ri đỏ, để nêm nếm
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào sợi
  • Tùy chọn: 1 thìa đường nâu, hoặc để nêm nếm
  • 1 củ hành tây vừa, thái mỏng hoặc cắt khúc
  • 2 củ cà rốt, thái mỏng (độ dày khoảng 1/8 inch)
  • 1 quả ớt chuông đỏ, cắt lát mỏng
  • 1 quả ớt chuông vàng, cắt lát mỏng
  • 1 cốc đậu tuyết
  • Trang trí: ngò tươi cắt nhỏ
  • Cơm nóng, nấu chín (để ăn kèm)

Hướng dẫn

Bước 1:

Tập hợp tất cả các thành phần cần dùng để nấu món cà ri gà Thái Lan.

Bước 2:

Cho nước dùng gà, nước cốt dừa, nước mắm, gừng, bột cà ri, nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi áp suất. Sau đó hãy thêm các miếng thịt gà.

Bước 3:

Xoay lỗ thoát hơi nước đến chúng bị bịt kín và chọn chức năng nấu áp suất, áp suất cao. Đặt thời gian 5 phút (7 phút đối với đùi gà rút xương cắt khúc).

Bước 4:

Khi hết thời gian, cẩn thận di chuyển lỗ thoát hơi đến vị trí thoát (đối với các nhãn hiệu khác, hãy làm theo hướng dẫn kèm theo). Hủy chức năng nấu áp suất.

Bước 5:

Dùng thìa có rãnh, vớt gà ra bát hoặc đĩa và để sang một bên. Cho hành tây, cà rốt thái mỏng, ớt đỏ, vàng, đậu tuyết vào nồi. Chọn chức năng xào và đun sôi hỗn hợp. Nấu khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi rau củ chín mềm.

Bước 6:

Cho gà trở lại nồi để hâm nóng. Hủy chức năng xào và múc cà ri gà vào bát phục vụ; rắc ngò lên trên để trang trí.

Bước 7:

Dọn cà ri gà Thái Lan cùng cơm nóng. Thưởng thức!

Kết luận

Hương vị thơm ngọt, tươi mới, chua nhẹ kích khởi vị giác của bạn. Bạn có thể dùng cùng bánh mì / bún / mì nếu thích. Bạn hãy cho thêm nhiều rau củ để nước dùng có vị umami và thêm dưỡng chất. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh công thức dựa trên khẩu vị gia đình. Đây chính là quá trình “gia đình hóa” ẩm thực. Bạn sẽ mở mang thêm vốn hiểu biết nếu dành ra vài phút mỗi ngày để tìm hiểu. Chúng tôi nghĩ sức hút của các món ăn sẽ cho bạn kiên nhẫn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn nấu thành công món cà ri gà Thái Lan và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version