Site icon Medplus.vn

Cà ri gà và măng kiểu Thái: mới lạ cho người ưa khám phá

med 7 - Medplus

Cà ri gà và măng kiểu Thái là món yêu thích của tôi; Tôi nhận được nó cho bữa trưa tại địa phương của chúng tôi khá nhiều mỗi khi chúng tôi ăn đồ ăn Thái trong một bộ với chả giò và cơm. Nó ngọt, mặn, cay và cực kỳ ngon. Vỏ chanh là thứ thực sự đẩy phiên bản này lên trên – mặc dù nếu chúng tôi thành thật mà nói, lá chanh sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tìm thấy chúng. Bắp non không phải là một nguyên liệu thực sự truyền thống của Thái Lan, nhưng nó không phải là không có, và tôi thấy nó làm tăng thêm độ giòn và hăng của món ăn.

Ghi chú nấu ăn
Sốt cà ri đỏ của Thái có sẵn khá nhiều ở khắp mọi nơi, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy nó, Amazon có thể bán hỗn hợp cà ri đỏ trong thời hạn giao hàng 1 ngày đối với bạn. Như mọi khi, húng quế Thái là tốt nhất nhưng bạn có thể thay thế bằng húng quế ngọt cũng được, hoặc thậm chí là rau arugula.

Bạn cần gì?
Một cái chảo.

Làm thế nào để bạn phục vụ nó?
Ăn với cơm, chanh, húng quế và hành tây chiên.

  •  1 lb đùi gà không xương, không xương, cắt khối
  • 2 muỗng canh cà ri đỏ kiểu Thái
  • 1 lon măng thái lát
  • Ớt Thái (tùy chọn)
  • 1/2 lon bắp non (tùy chọn)
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1 nắm húng quế Thái Lan
  • vỏ chanh

1. Đun nóng khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo lớn và chiên gà cho đến khi chín vàng, sau đó thêm cà ri đỏ, măng, ngô (nếu dùng) và ớt thái (nếu dùng). Chiên cho đến khi mọi thứ có màu nâu đậm và thơm (khoảng 5 phút).

2. Thêm nước cốt dừa và đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong 15 phút.

3. Lấy ra khỏi bếp và thêm húng quế thái sợi và vỏ chanh vào.

Nếu bạn thích cà ri gà và măng kiểu Thái hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Thai Red Curry Chicken with Bamboo Shoots Recipe

Exit mobile version