Site icon Medplus.vn

Cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ hay Nargisi Kofta chờ 110 phút

chuan huong vi - Medplus

Những chiếc bánh koftas này có trứng được bọc trong thịt băm tẩm gia vị. Những chiếc Koftas theo dáng bầu dục hoàn hảo. Sau đó, chúng được chiên ngập dầu và phục vụ trong lớp nước sốt béo ngậy. Bạn hãy để phiên bản cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ này trở thành tâm điểm của bàn ăn.

Cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ hay Nargisi Kofta chờ 110 phút

Món cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ nghe tên có vẻ phức tạp nhưng thực ra cách làm khá đơn giản. Koftas về cơ bản là thịt viên – được phục vụ từng viên hoặc trên xiên. Nhưng công thức này đã đưa nó lên một tầm cao mới. Trứng luộc chín được bọc trong hỗn hợp thịt cừu, gia vị dạng viên, phủ bột mì và chiên cho đến khi giòn.

Sau đó, chúng được phục vụ trong một loại nước sốt ngon gồm cà chua, gia vịsữa chua để tạo thành hỗn hợp dạng kem. Bạn nên thêm nargisi kofta vào thực đơn bữa tiệc tối. Và bạn bè sẽ nghĩ rằng bạn đã nấu cả ngày để chuẩn bị cho họ.

Cực ngon

Công thức cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ

Thành phần

Cho Koftas

8 quả trứng lớn
1 pound thịt cừu xay
1 củ hành tây, thái nhỏ
1 thìa tỏi băm
1 thìa cà phê bột nghệ
1/2 thìa ớt bột
1 thìa cà phê garam masala
Muối Kosher, để nếm
1/2 chén bột gạo
6 đến 8 cup dầu thực vật

Cho nước sốt

3 muỗng canh dầu thực vật
2 củ hành tây vừa, thái nhỏ
2 thìa cà phê tỏi
2 thìa cà phê gừng
3 quả cà chua vừa, xay thành bột nhuyễn trong máy xay thực phẩm
2 thìa cà phê rau mùi
1 thìa cà phê thì là xay
1/2 thìa cà phê bột nghệ
1/2 thìa ớt bột
1 thìa cà phê garam masala
Muối Kosher, để nếm
8 thìa sữa chua tươi
1/2 cup nước
Lá ngò tươi, cắt nhỏ, để trang trí

Cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ

Các bước cần thực hiện

Tạo Koftas
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Nấu 6 quả trứng cho đến khi trứng chín, khoảng 10 phút. Nhúng ngay vào nước lạnh rồi lột vỏ. Để qua một bên.
  3. Trong một bát trộn lớn, thêm thịt cừu xay, hành tây, tỏi, nghệ, ớt đỏ, garam masala, 1 quả trứngmuối cho vừa ăn. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Chia thành 6 phần bằng nhau.
  4. Lấy một quả trứng đã luộc chín, một phần hỗn hợp thịt cừu và bọc hỗn hợp thịt cừu xung quanh trứng, dùng tay xoa đều để tạo thành “lớp vỏ bọc” đều xung quanh trứng cho đến khi nó được bao phủ hoàn toàn. Lặp lại cho những quả trứng đã luộc chín còn lại, đặt tất cả vào đĩa.
  5. Phủ một lớp bột gạo mịn quanh quả trứng. Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng.
  6. Đánh bông phần trứng còn lại cuối cùng trong bát và nhúng từng quả trứng vào, nhẹ nhàng lắc cho hết phần thừa. Cho vào dầu nóng và chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Gắp vào đĩa có lót khăn giấy cho ráo nước.
Chuẩn bị nước sốt
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Chiên cho đến khi vàng nhẹ và sau đó thêm gừngtỏi.
  3. Nấu khoảng 2 đến 3 phút, sau đó thêm tương cà chua, tất cả các gia vị và muối cho vừa ăn. Trộn đều. Chiên cho đến khi dầu bắt đầu tách khỏi masala.
  4. Thêm sữa chuanước vào masala. Trộn đều và nấu thêm 2 phút.
  5. Thêm Koftas đã chuẩn bị vào nước thịt và trộn thật nhẹ để phủ đều các mặt.
  6. Nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. Cắt đôi quả trứng theo chiều ngang.
  7. Dùng rau mùi tươi cắt nhỏ để trang trí phần Nargisi Kofta.
  8. Dùng cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ ngay lúc còn nóng cùng bánh chapatis.
Nargisi Kofta

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ chứa
Lượng calo 4596
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 483 g 619%
Chất béo bão hòa 47 g 235%
Cholesterol 484 mg 161%
Natri 517 mg 22%
Tổng Carbohydrate 34 g 12%
Chất xơ 4 g 14%
Tổng lượng đường 8 g
Chất đạm 46 g
Vitamin C 18 mg 92%
Canxi 187 mg 14%
Sắt 6 mg 34%
Kali 1011 mg 22%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Phục vụ Nargisi Kofta

Món cà ri trứng và thịt cừu Ấn Độ thịnh soạn có thể được phục vụ như một món khai vị hoặc món ăn kèm. Nếu bạn phục vụ cà ri cừu và trứng Ấn Độ như món khai vị, cho một ít Kofta và một chút nước thịt vào từng đĩa riêng và ăn kèm bánh mì dẹt tròn của Ấn Độ. Lúc đó, nó được gọi là roti hoặc chapati. Ngoài ra, bạn có thể phục vụ Nargisi Kofta – trong chảo hoặc trên đĩa phục vụ – cùng cơm basmatisốt.

Nếu bạn thích cà ri cừu và trứng Ấn Độ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version