Site icon Medplus.vn

Cà ri xanh Thái chay KÍCH THÍCH TIÊU HÓA THAY ĐỔI KHẨU VỊ

zxcvb123jkhj1 1 - Medplus

Công thức nấu món cà ri xanh Thái chay này rất đơn giản để thực hiện từng bước. Bạn thậm chí không cần bất kỳ loại bột cà ri xay sẵn nào. Một khi bạn tự làm món này, rất khó để bạn chọn bất cứ thứ gì đã đóng gói. Vì món cà ri này có vị giống cà ri xanh – rất tươi và ngon nhờ nhiều nguyên liệu, bao gồm cả sả. Nước cốt dừa tạo độ ngậy nhưng không làm thành phẩm ngấy. Bài Cà ri xanh Thái chay KÍCH THÍCH TIÊU HÓA THAY ĐỔI KHẨU VỊ tiếp tục trình bày vấn đề này.

Cà ri xanh Thái chay KÍCH THÍCH TIÊU HÓA THAY ĐỔI KHẨU VỊ

1. Khái quát

Món cà ri xanh có thể có đậu phụ hoặc đậu gà (tùy chọn) để cung cấp protein, cộng thêm nhiều loại rau tốt cho sức khỏe để có một món thuần chay tuyệt vời. Vì vậy bạn có thể nấu cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Thành phẩm rất thơm và có hương vị đậm đà dễ gây nghiện. Nếu bạn chưa bao giờ nấu ăn cùng sả trước đây, bạn có thể tìm thấy sả tươi ở nhiều siêu thị, hoặc đôi khi thân sả được đông lạnh sẵn.

Giống nhiều món cà ri, loại này khá dễ kết hợp. Vì vậy bạn hãy thoải mái thử nghiệm các loại rau khác, chẳng hạn như khoai mỡ cắt nhỏ, bí, đậu tuyết, cà tím, bông cải xanh và cải ngọt,… Và tất nhiên, cà ri đặc biệt tuyệt vời khi dùng với cơm. Nó làm dậy lên một số hương vị tuyệt vời đó. Nó cũng cung cấp mức cân bằng tinh bột nhờ độ nóng của món cà ri.

2. Công thức cà ri xanh Thái chay

Thành phần

Làm bột cà ri xanh:

1 cọng sả tươi (cắt mỏng hoặc 3 muỗng canh sả xay đông lạnh)
1/4 lon nước cốt dừa
1 đến 3 quả ớt xanh Thái Lan (hoặc ớt jalapeño)
1 chén ngò tươi (gốc, lá và thân)
1 củ hành (băm nhỏ)
4 đến 5 tép tỏi
1 củ riềng dài 1 đến 2 inch riềng (hoặc gừng, cắt lát)
1 thìa xì dầu
2 thìa nước cốt chanh (tươi)
1/2 thìa cà phê thì là (xay)
1/2 thìa cà phê rau mùi (xay)
1/2 thìa cà phê tiêu trắng (xay)
1 thìa cà phê đường nâu
1/2 thìa cà phê muối

Topping:

1 đến 2 muỗng canh dầu ô liu
1 1/2 chén đậu phụ (đậu gà, hình khối hoặc đóng hộp, rửa sạch và để ráo)
1/2 đến 3/4 cup nước hầm rau củ
Tùy chọn: 2 đến 3 lá chanh Makrut (tươi hoặc đông lạnh)
3/4 lon nước cốt dừa
1 quả ớt chuông xanh (cắt miếng vừa ăn)
1 đến 1/2 chén măng tây (hoặc đậu xanh, cắt nhỏ)
1 nắm cà chua bi lớn
1/2 chén húng quế Thái tươi (hoặc húng quế ngọt)

Cà ri xanh Thái chay

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho tất cả các thành phần làm bột cà ri xanh vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố và ấn nút để tạo hỗn hợp có màu sắc đẹp mắt và thơm lừng. Bạn có thể cần thêm nhiều nước cốt dừa hơn nếu dùng máy xay sinh tố.

Để làm nước sốt: Băm nhuyễn và khuấy tất cả các thành phần làm sốt cùng nhau trong một cái bát, hoặc sử dụng cối và chày để nghiền các nguyên liệu khô sau đó đến nguyên liệu lỏng. Để qua một bên.

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, chỉnh mức lửa vừa cao. Thêm 1 đến 2 muỗng canh dầu và đảo xung quanh chảo, sau đó thêm hỗn hợp cà ri xanh. Xào trong 1 phút để làm dậy mùi thơm.

Bước 4:

Thêm đậu phụ hoặc đậu gà vào và đảo đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu phủ đều nước sốt.

Bước 5:

Thêm nước hầm cùng lá chanh (nếu dùng). Khuấy đều và giảm lửa xuống mức trung bình -thấp. Đun nhỏ lửa 5 phút.

Bước 6:

Thêm nước cốt dừa và rau câu, đun nhỏ lửa từ 5 đến 7 phút hoặc cho đến khi rau câu mềm.

Bước 7:

Nhấc chảo cà ri khỏi bếp và nêm muối và gia vị.

Bước 8:

Phục vụ món ăn trực tiếp trong khỏi chảo hoặc chuyển vào bát phục vụ. Rắc húng quế tươi lên trên (nhẹ nhàng xé các lá to thành sợi nhỏ). Ớt sừng đỏ thái lát cũng có thể được sử dụng làm lớp phủ. Nguyên liệu này kích thích vị giác, tạo sức hấp dẫn.

Bước 9:

Ăn cà ri xanh Thái chay kèm cơm gạo hương lài Thái!

3. Cách làm đặc một món cà ri xanh Thái chay?

Món này giống món cà ri phiên bản nguồn ở hương vị và một phần kết cấu. Nước sốt không quá loãng nhưng cũng không quá đặc. Nếu bạn thấy món ăn không đủ độ sánh, hãy nấu hỗn hợp cà ri lâu hơn một chút để giảm bớt. Bạn cũng có thể hòa tan một vài thìa cà phê bột ngô cùng lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt (2 thìa cà phê cho mỗi cup chất lỏng – 1 nguyên tắc chung để pha hỗn hợp làm sệt cà ri). Và bạn chỉ cần trộn nó vào khi kết thúc quá trình nấu.

4. Lời khuyên

Bạn có thể cần phải điều chỉnh hương vị nếu cảm thấy nhạt nhẽo hoặc nếu một hương vị này chiếm ưu thế hơn hương vị khác. Chúng tôi đã tổng hợp các trường hợp xảy ra trong quá trình nêm nếm món cà ri xanh Thái chay và đưa ra giải pháp cụ thể.

  • Nếu nó không đủ mặn, hãy rắc thêm muối.
  • Nếu quá mặn so với khẩu vị của bạn, hãy thêm một chút nước cốt chanh.
  • Nếu cay quá, cho thêm nước cốt dừa.
  • Nếu bạn muốn ngọt hơn, một chút đường có thể giúp ích.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

 

Exit mobile version