Site icon Medplus.vn

Cá sốt giấm Escabeche được nêm nếm gia vị, trộn đầy thảo mộc

Cá sốt giấm Escabeche (es-kah-BECH-ay) là một công thức cổ điển của Tây Ban Nha, được chế biến theo cách khá cầu kỳ nhưng không mấy khó.

Cá sốt giấm Escabeche được nêm nếm gia vị, trộn đầy thảo mộc

Bạn hãy cắt thịt hoặc cá sau đó ướp trong nước sốt giấm với các loại thảo mộc và gia vị, dùng lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng vào một ngày nắng nóng. Món ăn đặc biệt ngon nếu bạn dùng , đặc biệt là cá nhiều dầu như cá thu, cá mú, cá trích hoặc cá ngừ, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cắt lát mỏng nào.

Cá sốt giấm Escabache

Công thức cá sốt giấm Escabeche

Thành phần

1/4 chén muối Kosher
4 cup nước
1 pound phi lê cá, cắt thành miếng 2 đến 3 inch
1/4 chén dầu ô liu
2 tép tỏi
1 quả ớt cay, cắt đôi
4 lá nguyệt quế, chia để dùng
1 củ hành tây lớn, cắt thành nửa
1 thìa cà phê hạt tiêu đen
1/2 thìa cà phê hạt thì là
1 thìa lá cỏ xạ hương khô
1 thìa cà phê hạt ngò
1 thìa lá oregano khô
1 chén nước luộc cá hoặc nước luộc gà
1 cup rượu trắng
1 cup giấm rượu trắng

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Kết hợp cup muối với 4 cup nước và khuấy để kết hợp. Ngâm trong hỗn hợp này từ 30 đến 45 phút.
  3. Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn, sau đó cho tép tỏi xay, ớt và 2 lá nguyệt quế vào. Nấu các loại nguyên liệu thơm này trong dầu ở lửa vừa cho đến khi tỏi chuyển sang màu nâu, khoảng 4 đến 6 phút. Đừng để tỏi bị cháy. Loại bỏ các chất thơm và bỏ đi.
  4. Vặn lửa lên mức trung bình và cá chín. Bạn muốn sốt ngon, vì vậy nếu cá nấu chưa đủ nóng, hãy vặn lửa hết cỡ lên cao. Xé mỗi mặt cá trong vòng 1 đến 3 phút tùy độ dày mỏng. Bạn không cần phải nấu chín một cách kỹ lưỡng.
  5. Lấy ra để nguội. Thêm hành tây đã thái nhỏ vào, hạ xuống mức lửa vừa và nấu cho đến khi hành tây trong mờ. Lấy ra để nguội.
  6. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo, vặn lửa lớn và đun sôi lăn tăn. Cô đặc hỗn hợp, tắt bếp và để nguội.
  7. Khi mọi thứ ở nhiệt độ phòng, đổ nước sốt vào hộp đựng, thêmhành tây. Bảo quản cá sốt giấm Escabeche trong tủ lạnh qua đêm để hương vị quyện vào nhau.
  8. Phục vụ cá sốt giấm Escabeche lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần cá sốt giấm Escabeche chứa
Lượng calo 345
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 15 g 20%
Chất béo bão hòa 2 g 11%
Cholesterol 107 mg 36%
Natri 4119 mg 179%
Tổng Carbohydrate 9 g 3%
Chất xơ 2 g 7%
Tổng lượng đường 3 g
Chất đạm 29 g
Vitamin C 29 mg 147%
Canxi 105 mg 8%
Sắt 4 mg 20%
Kali 862 mg 18%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Mẹo

Miếng cá sốt giấm Escabeche này sẽ giữ được hình dạng đẹp trong 1 tuần hoặc lâu hơn nếu nó được bao phủ bởi nước sốt giấm.

Nếu bạn thích cá sốt giấm Escabeche hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version