Site icon Medplus.vn

Cá thu xông khói nóng hổi và thơm lừng ngay trên vỉ nướng

Cá thu là một loại cá nhiều dầu, rất thích hợp để hun khói vì nó sẽ không bị khô nhiều như cá trắng. Trong công thức cá hồi hun khói rất đơn giản này, nó được nêm với đường, mù tạt Dijon, tiêunước cốt chanh.

Cá thu xông khói nóng hổi và thơm lừng ngay trên vỉ nướng

Bạn có thể sử dụng bếp nướng bằng than hoặc gas và dăm gỗ cứng tùy ý (khoảng 1/2 chén). Nếu thích, bạn có thể thay thế một loại nhiều dầu, có thịt sẫm màu khác cho cá thu.

Công thức cá hồi hun khói

Thành phần

1/4 cup muối thô
1/4 cup đường cát
4 miếng (1 pound) cá thu phi lê, hoặc các loại thịt sẫm màu khác
2 thìa hạt tiêu đen mới xay
1 thìa mù tạt Dijon
2 thìa nước cốt chanh tươi

Cá thu hun khói

Các bước cần thực hiện

Sự chuẩn bị
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Ngâm 2 nắm dăm gỗ cứng (khoảng 1/2 cup) trong nước đủ ngập trong ít nhất 1 giờ hoặc lâu nhất là 24 giờ.
  3. Trong một cái bát nhỏ, trộn đều muốiđường rồi rắc lên cả hai mặt phi lê cá.
  4. Để phi lê trong 30 đến 40 phút; cho chúng vào tủ lạnh nếu phòng đặc biệt ấm.
  5. Trộn hạt tiêu, mù tạt Dijonnước cốt chanh với nhau. Xoa hỗn hợp vào miếng phi lê. Ướp thêm 30 phút.
Nướng bằng than
  1. Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng than hoa, hãy tháo các giá đỡ và đốt lửa nhỏ.
  2. Khi than nóng, di chuyển chúng sang một bên, phủ các tấm lót đựng than lên trên và thay các giá đỡ.
  3. Xả hết chất lỏng tích tụ của và phủi sạch những than khói chưa tan. Đặt các miếng phi lê lên một tấm giấy nhôm.
  4. Đặt giấy bạc lên mặt vỉ nướng cách xa than.
  5. Chọc một vài lỗ trên giấy bạc và đậy vỉ nướng, đóng tất cả các lỗ thông hơi lại trừ một lỗ.
  6. Kiểm tra độ chín của sau 15 phút. Nếu nó bong ra khi chạm bằng nĩa gần các mép. Miếng cá thu hun khói cũng phải chắc và không trong suốt với lớp vỏ sáng bóng, nhưng không bị khô bên trong.
Nướng bằng gas
  1. Nếu bạn đang sử dụng bếp nướng bằng gas, hãy tháo các giá đỡ, vặn một đầu đốt xuống thấp, và đặt đá dung nham hoặc đĩa nhiệt lên trên đầu đốt đó với vụn gỗ đã ngâm.
  2. Thay thế giá đỡ.
  3. Đặt trên một tấm giấy nhôm; Đặt giấy bạc ở mặt bên của vỉ nướng cách xa đầu đốt.
  4. Chọc vài lỗ trên giấy bạc và đậy nắp vỉ nướng lại.
  5. Kiểm tra độ chín của sau 25 phút. Đọc các khuyến nghị cho bếp nướng than để kiểm tra xem cá thu hun khói đã chín chưa.
Cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần cá thu hun khói chứa
Lượng calo 1248
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 81 g 104%
Chất béo bão hòa 19 g 95%
Cholesterol 340 mg 113%
Natri 7554 mg 328%
Tổng Carbohydrate 15 g 6%
Chất xơ 1 g 4%
Tổng lượng đường 13 g
Chất đạm 109 g
Vitamin C 3 mg 15%
Canxi 90 mg 7%
Sắt 8 mg 42%
Kali 1876 mg 40%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.
Mời bạn

Lời khuyên

Mặc dù công thức cá thu hun khói rất dễ thực hiện, nhưng bạn cần phải lên kế hoạch trước về thời gian ướp. Con cá chỉ mất hơn 1 giờ để đạt được hương vị tốt.

Ngoài ra, dăm gỗ của bạn sẽ phát huy tác dụng nhất nếu được ngâm trong 1 giờ hoặc hơn.

Mẹo hay cần biết

Bất cứ thứ gì bạn chế biến trên bếp nướng đều rất thích hợp cho những bữa tiệc mùa hè, và món cá thu hun khói cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể thêm nó vào: salad khoai tây hoặc mì ống, khoai tây chiên hoặc xà lách trộn. Một biến tấu thú vị của món slaw là thêm một ít mù tạt Dijonnước cốt chanh vào nước sốt để làm giảm hương vị của cá thu.

Nguồn công thức: “Fish: The Complete Guide to Buy and Cooking” của Mark Bittman (Houghton Mifflin Harcourt).

Nếu bạn thích cá thu hun khói hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version