Site icon Medplus.vn

Cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi CHẤT LƯỢNG VÀ NỒNG NÀN

dhnk12 - Medplus

Bạn hãy kêu gọi tất cả những người yêu thích cà tím ngoài kia! Một quả bom hương vị sắp sửa nổ. Bạn mau tìm chỗ trú ẩn nếu không muốn bị hạ gục. Công thức này có thể áp dụng cho các phiên bản chay. Bạn có thể phục vụ nó cùng cơm, súp lơmì tươi hoặc thậm chí hạt quinoa! Medplus mời bạn đọc bài Cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi CHẤT LƯỢNG VÀ NỒNG NÀN.

Cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi CHẤT LƯỢNG VÀ NỒNG NÀN

Lời đầu

Cà tím là một loại rau rất khó nấu ăn. Nếu bạn không nêm gia vị đúng cách, nó sẽ có vị đắng hoặc cực kỳ nhạt. Nếu bạn sử dụng quá ít dầu, nó sẽ bị nhão và tạo ra cảm giác khó chịu. Nếu bạn sử dụng quá nhiều dầu, nó có thể bị nhão và nhờn.

Cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi rất ngon và nổi tiếng. Tuy nhiên bạn cần chọn đúng loại cà tím Trung Quốc mỏng và dài.

Công thức này chỉ bạn cách đơn giản nhất để nấu cà tím mà không cần sử dụng quá nhiều dầu. Đồng thời tránh làm cà tím bị nhão và trơn với thời gian nấu nhanh nhất.

Công thức cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi

Thành phần

  • 2 quả cà tím Trung Quốc loại vừa (khoảng 10 đến 11 ounce – 280 g – 300 g)
Nước sốt
  • 4 1/2 thìa cà phê nước tương đen
  • 4 1/2 thìa cà phê nước tương nhạt
  • 1 muỗng canh giấm gạo đỏ Trung Quốc (hoặc giấm balsamic hoặc giấm rượu vang đỏ)
  • 1 muỗng canh rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu sherry khô)
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/3 cup nước luộc gà

Ướp thịt lợn

  • 1 nhúm hạt tiêu đen
  • 1/4 thìa cà phê bột ngô
  • 3 đến 4 muỗng canh thịt lợn xay (không quá 1/4 cup)
  • 1 thìa dầu thực vật (hoặc dầu đậu phộng)
  • 2 thìa cà phê tỏi (băm nhỏ)
  • 1 thìa cà phê gừng (băm nhỏ)
  • 1 củ hành lá (phần trắng và xanh thái nhỏ)
  • 1 thìa canh nước mắm tỏi ớt
  • 1 thìa canh nước
Cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi

Hướng dẫn

Lưu ý: Trong khi có nhiều bước cho công thức này, nhưng chúng tôi đã chia thành các bước nhỏ để giúp bạn lập kế hoạch nấu ăn tốt hơn.

Chuẩn bị cà tím

Đun sôi một nồi nước muối lớn.

Trong khi chờ nước sôi, bạn sơ chế cà tím. Cắt hai đầu quả cà tím rồi cắt đôi nó theo chiều dọc. Cắt mỗi nửa theo chiều dài thành các phần tư.

Xếp các lát cà tím từ trái sang phải và cắt theo đường chéo thành các miếng dày khoảng 3/4 inch.

Cho cà tím vào nước muối đun sôi trong 1 phút (bắt đầu tính thời gian từ khi nước sôi trở lại).

Để ráo cà tím trên khăn giấy.

Làm nước sốt

Trong một cái bát nhỏ, kết hợp nước sốt đậu nành đậm và nhạt, giấm, rượu gạo hoặc rượu sherry khô, đường và nước luộc gà.

Để nước sốt sang một bên.

Nấu thịt lợn

Trong một bát nhỏ riêng biệt, dùng ngón tay xát hạt tiêu đen và bột ngô vào thịt lợn xay. (thơm hơn và không dính).

Đun nóng chảo trên lửa vừa và thêm 1 muỗng canh dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi, gừng, hành lá vào phi thơm.

Xào khoảng 10 giây rồi cho thịt lợn xay vào.

Cho nước mắm tỏi ớt vào đảo đều.

Xào cho đến khi thịt lợn chuyển sang màu trắng và gần chín (khoảng 1 phút), dùng thìa xé thịt lợn thành từng miếng nhỏ.

Hoàn thành món cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi

Thêm cà tím và khuấy trong một phút để trộn tất cả mọi thứ với nhau. Cho nước sốt vào đảo nhanh tay. Vặn lửa xuống mức vừa, đậy nắp và đun trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi cà tím chín mềm.

Trong một cái cốc nhỏ, trộn bột ngô và nước. Cho vào giữa chảo, đảo nhanh tay cho đặc lại. Sau khi nước sốt đặc lại, món ăn đã hoàn thành.

Phục vụ món cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi ngay khi còn nóng.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 3 đến 4
Mỗi phần cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi chứa
Calo 180
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 10 g 12%
Chất béo bão hòa 3 g 13%
Cholesterol 43 mg 14%
Natri 796 mg 35%
Tổng Carbohydrate 8 g 3%
Chất xơ 3 g 9%
Chất đạm 16 g
Canxi 30 mg 2%
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần duy trì hoạt động sống hằng ngày. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

  • Cả cà tím và nước sốt tỏi ớt của Trung Quốc đều có bán tại các chợ châu Á và nhiều cửa hàng tạp hóa chính thống.

Các công thức biến thể

Thay vì luộc cà tím, bạn có thể xào cà tím trước khi kết hợp với thịt lợn và các nguyên liệu khác:

  • Đun nóng chảo và thêm 3 muỗng canh dầu. Khi dầu thật nóng, cho các lát cà tím vào. Xào cà tím trong 2 đến 3 phút, cho đến khi nó bắt đầu chuyển sang màu nâu. Nhớ đảo đều để cà không bị dính chảo.
  • Ấn cà tím xuống để loại bỏ dầu thừa. Vớt ra để ráo trên khăn giấy. Tiếp tục thực hiện theo công thức.

Kết luận

Khi nấu chín, cà tím có thể ngon hơn cả thịt. “Hương vị Tứ Xuyên” là sự kết hợp: mặn + ngọt + chua + cay + tỏi + gừng + hành lá. Bạn đừng lo lắng – nước sốt không có vị tanh, cũng như công thức không dùng bất kỳ loại cá nào. Đó là một loại nước sốt tuyệt vời với nhiều món cá Tứ Xuyên – do đó cái tên được dịch ra rất hài hước. Món cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi quả thật thú vị.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn nấu thành công món cà tím Tứ Xuyên sốt tỏi và dùng ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version