Site icon Medplus.vn

Cá tuyết nhồi Haddock món chính của bữa tiệc ngày lễ Tạ ơn

dung ngay 2 - Medplus

Nhiều năm trước, ở các vùng ven biển của New England, người dân nấu cá tuyết nhồi Haddock cho bữa tối Lễ Tạ ơn chứ không phải gà tây. Và thông thường, cá đó là cá tuyết hoặc cá tuyết chấm đen. Cá tuyết là một loại cá nước mặn, thịt trắng, nạc và săn chắc. Cá tuyết là một loài cá nước mặn có họ hàng với cá tuyết, nhưng có kích thước nhỏ hơn.

Cá tuyết nhồi Haddock món chính của bữa tiệc ngày lễ Tạ ơn

Trong công thức cá tuyết nhồi Haddock này, việc nhồi toàn bộ con cá sẽ tạo ra một con cá no tròn, nhưng không nặng. Bạn chỉ cần dùng một chút hương khói từ các dải thịt xông khói được đặt trên toàn bộ con cá trong quá trình nướng.

Để thực sự nấu theo cách truyền thống, bạn sẽ phục vụ công thức cá tuyết nhồi Haddock này với khoai tâyđậu Hà Lan luộc hoặc nướng. Nhưng bạn có thể biến tấu tùy thích cho món này. Nếu bạn sử dụng một con cá tuyết lớn cho công thức này, bạn có thể phục vụ 4 đến 6 phần. Một con cá tuyết đen nướng có thể sẽ chỉ phục vụ được hai phần.

Nguyên liệu cần có

Công thức cá tuyết nhồi Haddock

Thành phần

1 con cá tuyết nguyên con (hoặc cá tuyết chấm đen)
1 mẻ nhân nhồi tùy chọn của bạn
Muối Kosher
8 đến 10 dải thịt xông khói
Trang trí: các lát chanh

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đảm bảo cá tuyết hoặc cá tuyết chấm đen được đánh vảy và rửa sạch. Bạn có thể để đầu hoặc cắt. Dùng kéo hoặc kéo cắt bỏ vây.
  3. Lau khô bên ngoài và bên trong bằng khăn giấy. Ướp muối nhẹ và đặt lên khay nướng đã bôi mỡ.
  4. Làm nóng lò ở 400 độ F.
  5. Nhét vào bụng của các nguyên liệu yêu thích của bạn. Cho phần thịt thừa vào đĩa thịt hầm để nấu cùng .
  6. Xiên khoang cá tuyết bằng xiên bằng cách luồn chúng vào và ra khỏi bụng .
  7. Đặt các dải thịt xông khói lên cá theo đường chéo. Nếu bạn cắt bỏ phần đầu, hãy đảm bảo rằng các dải thịt xông khói che phủ tốt phần đầu đã cắt, nếu không thịt sẽ bị khô.
  8. Nướng trong lò trong 10 phút cho mỗi inch độ dày của cá tuyết, thường là từ 40 đến 50 phút.
  9. Khi thịt xông khói đã giòn, lấy ra và dùng với khoai tây. Lấy thịt xông khói ít nhất 10 phút ra trước khi kết thúc nấu để cho da giòn thêm.
  10. Để phục vụ, cẩn thận lấy cá tuyết ra khỏi khay nướng — bạn có thể cần sử dụng hai dao trộn lớn — vào một đĩa phục vụ. Lấy que xiên ra và để phần nhân tràn ra đĩa.
  11. Sắp xếp chanhkhoai tây luộc hoặc nướng xung quanh và phục vụ cùng một lúc.
  12. Thưởng thức cá tuyết nhồi Haddock.
Nhồi nhân, xiên kín và bọc thịt

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần cá tuyết nhồi Haddock chứa
Lượng calo 100
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 5 g 6%
Chất béo bão hòa 1 g 6%
Cholesterol 19 mg 6%
Natri 317 mg 14%
Tổng Carbohydrate 6 g 2%
Chất xơ 0 g 1%
Protein 7 g
Canxi 14 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Cá tuyết nhồi Haddock

Nếu bạn thích cá tuyết nhồi Haddock hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version