Medplus nghĩ một món ăn ngon nhờ bốn yếu tố. Chọn nguyên liệu, trình phương pháp nấu, ý tưởng trang trí và cách thưởng thức. Nhưng trong đó động tác đưa thức ăn vào cơ thể đặc biệt quan trọng. Nếu nó diễn ra trơn tru, nhanh gọn, sạch sẽ bạn cảm thấy thời gian dùng bữa thoải mái hơn. Vì vậy, Medplus gửi bạn bài Cách ăn cua biển KĨ NGHỆ NGON MIỆNG AI CŨNG CẦN BIẾT. Không khí bữa ăn trở nên tự nhiên hơn do khâu này quyết định cả.
Cách ăn cua biển KĨ NGHỆ NGON MIỆNG AI CŨNG CẦN BIẾT
Lời đầu
Bạn có muốn bữa ăn và bàn ăn gọn ghẽ hay không? Nếu muốn hãy suy nghĩ về cách dùng cho từng món. Nói cho rõ hơn, nếu bạn có óc tổ chức, bạn cảm thấy thoải mái. Tương tự như vậy, việc ăn uống cũng được sắp xếp cho khoa học và đều đặn. Cảm hứng này đã cho chúng tôi cảm hứng nói về cách ăn cua biển. Bạn có thể cảm thấy buồn cười khi nghe nói đến. Nhưng nếu bạn suy nghĩ kĩ, điều lý thú mở ra trước mắt bạn. Kỉ luật góp phần giúp mọi việc có trật tự. Nết ăn uống cũng gợi dẫn phẩm chất con người. Bạn nên học kiên nhẫn để có thể thành công trong mọi việc.
Cách ăn cua biển “giết thời gian”
Bước 1: Luộc chín và làm sạch cua
Nấu và sơ chế cua khá dễ dàng, nhưng bạn cũng có thể mua hầu hết các loại cua đã được làm chín và đông đá. Những giống cua lớn nhất được phân nhỏ để bán (ví dụ như chân cua hoàng đế Alaska).
Bước 2: Bẻ cua làm đôi
Bạn bắt đầu tách thịt cua bằng cách phân đôi chúng (hoặc làm tư đối với những loại lớn hơn). Hầu hết các loại cua đều có thể bẻ bằng tay. Nhưng nếu chúng có vỏ cứng, hãy dùng dao chặt hoặc kéo cắt chúng. Bạn hãy chú ý đôi tay của mình. Bạn cho chúng lên thớt và thực hiện công việc này.
Bước 3: Tách chân cua
Bạn chỉ cần vặn và kéo, hầu hết các chân cua đã tách rời khỏi thân cua một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng chiếc kẹp hạt để cắt chân những con cua lớn.
Bước 4: Lấy thịt khỏi chân cua
Một số người bắt đầu lấy thịt trên thân cua trước. Nhưng hương vị cốm ngọt của phần thịt tại càng cua rất đặc biệt. Ngay cả những chiếc càng cua nhỏ hơn cũng cần phải bẻ. Vì phần vỏ ở đây dày hơn phần chân còn lại. Loại kẹp hạt dẻ hoặc tôm hùm có công dụng trong trường hợp này. Dụng cụ đập vỏ, tạo một vết nứt sâu đủ để kéo thịt cua cũng được chú ý. Dù bạn sử dụng công cụ nào, hãy tăng dần lực tay để làm nứt vỏ cua. Việc này giúp phần thịt cua không bị lẫn quá nhiều mảnh vụn vỏ. Đặc biệt nếu bạn đập vỏ ở phần càng cua hãy quan tâm nhiều hơn. Một chiếc nĩa nhỏ (que xiên cũng hoạt động tốt) giúp lấy thịt ra khỏi phần càng bị nứt.
Bước 5: Chia chân cua
Bạn có thể bẻ chân giống như vuốt. Nếu chân cua có vỏ đủ mềm. Hoặc bạn có thể dùng kéo nhà bếp để bẻ. Sự lựa chọn hoàn hảo đôi khi dựa trên ý thích của bạn. Nếu bạn đã tách sạch phần vỏ chân cua, bạn có thể lôi ra một phần thịt cua mềm ngọt như một phần thưởng.
Bước 6: Chọn phần thịt
Một số loài cua, chẳng hạn như cua xanh và cua đá, sẽ không có nhiều thịt trong cơ thể. Cua lớn hơn có một lượng tương đối. Nói chung, thịt trên thân không mềm ngọt như phần thịt ở càng và chân. Nhưng nó vẫn đủ ngon để tận dụng. Đặc biệt, nó còn khá dễ tách. Bạn chỉ cần dùng nĩa hoặc kìm nhỏ để kéo thịt cua khỏi các bộ phận khác nhau.
Rõ ràng, bạn có thể lấy thịt ở càng, chân và thân hay theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích.
Bước 7: Tích lại thịt cua
Nếu bạn chưa ăn hết thịt cua, một đống thịt cua tươi ngon xuất hiện ngay khi bạn hoàn thành. Bạn có thể dùng nó cho món salad, súp, hoặc đơn giản hơn: ăn cùng bánh mì tươi, rưới thêm bơ hoặc mayonaise và thưởng thức thành quả lao động của bạn.
Kết luận
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn và gia đình sức khỏe và hạnh phúc. Chúng tôi chờ bạn phản hồi về cách ăn cua biển chúng tôi trình bày. Bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ câu chuyện nhà mình. Những thông tin này góp phần tạo động lực phát triển cho chuyên mục sổ tay ẩm thực.