Site icon Medplus.vn

Cách nấu bột sắn dây cho bà bầu mang lại hiệu quả tốt nhất

Cách chế biến bột sắn dây dành cho mẹ bầu

Cách chế biến bột sắn dây dành cho mẹ bầu

Bà bầu ăn bột sắn dây có tốt không?

Bột sắn dây từ lâu được xem là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Là thực phẩm tự nhiên. Một số lợi ích của bột sắn dây cần phải kể đến như: hỗ trợ điều trị rối loạn đường tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột. Đặc biệt là chứng táo bón hay gặp ở mẹ bầu. Nhưng cách nấu bột sắn dây cho bà bầu như thế nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất?

Các chuyên gia cho biết, bột sắn dây an toàn cho cả phụ nữ thời kỳ mang thai và cho con bú. Nếu mẹ bầu sử dụng với một liều lượng hợp lý.

Các chuyên gia cho biết, bột sắn dây an toàn cho cả phụ nữ thời kỳ mang thai và cho con bú.

Cách nấu bột sắn dây cho bà bầu

Pha bột sắn dây dạng đặc sệt

Cách nấu bột sắn dây cho bà bầu này khi thai phụ đang bị nóng trong người, sức khỏe bình thường.

Cho 2 muỗng canh bột sắn dây, 1 muỗng cà phê đường và 3 thìa súp lọc vào khuấy cho bột tan ra. Sau đó mới cho nước nóng vào và khuấy đều tay đến khi vừa uống.

Lưu ý khi nước đủ rồi vẫn tiếp tục khuấy thêm một lúc nữa để bột không vón cục. Có thể thêm đá tùy ý.

Cách chế biến bột sắn dây này thích hợp với các mẹ đang bị nóng, sức khỏe bình thường.

Pha bột sắn dây dạng sữa

Cách nấu bột sắn dây cho bà bầu dạng sữa là nấu chín bột.

Cho 1 muỗng cà phê sữa đặc hòa với 2 muỗng canh nước ấm, để nguội. Cho 1 thìa bột sắn dây vào hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. Cho 1 muỗng đường kính nấu lên thành nước hàng. Sau khi cho bột ra ly thì rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên trộn đều lên trước khi thưởng thức.

Chè mè đen bột sắn dây

Chè mẹ đen là một cách nấu bột sắn dây cho bà bầu mang lại hiệu quả dinh dưỡng rất cao bởi mè đen rất tốt cho bà bầu.

Nguyên liệu

Thực hiện

Trong một lần nấu, tỉ lệ pha bột: 1 muỗng bột nếp, 1 muỗng bột sắn dây, 2 muỗng vừng đen, 2 muỗng đường và 1 chén nước.

Viên bột sắn dây dẻo quánh

Cách nấu bột sắn dây cho bà bầu này có một sự khác biệt. Ngoài uống nước, mẹ bầu có thể nhai những viên bột sắn dây dẻo quánh, sật sật tạo cảm giác mới lạ, thú vị.

Để tạo ra “tác phẩm” này, mẹ cho bột sắn dây, đường cát mịn vào nước nóng vừa đun sôi xong để phần bột vón cục lại. Ngay lập tức đánh mạnh tay bột này để viên bột to ta ra thành trăm ngàn viên bột nhỏ xinh. Hỗn hợp sẽ rất dẻo, quánh và đặc biệt là nhai các viên bột sẽ rất lạ miệng.

Bột sắn dây chua ngọt

Bột sắn dây chua ngọt là sự kết hợp đầy thú vị giữa bột sắn dây và nước chanh tươi. Đây là cách nấu bột sắn dây cho bà bầu giúp có thức uống lạ miệng, thơm ngon, thanh mát.

Đầu tiên, mẹ pha bột sắn dây như bình thường với đường và nước lọc rồi khuấy đều. Sau đó, vắt một ít nước cốt chanh vào dung dịch trên, cho đá vào và thưởng thức. Đây là cách chế biến đơn giản và nhanh nhất.

Tuy nhiên, nó có một khuyết điểm. Nếu mẹ đang bị lạnh người, uống bột sắn dây kiểu này sẽ làm cho mẹ bị tụt huyết áp. Làm tăng tính hàn trong cơ thể, mẹ sẽ càng mệt mỏi hơn.

Bột sắn dây chua ngọt là sự kết hợp đầy thú vị giữa bột sắn dây và nước chanh tươi.

Lưu ý về cách nấu bột sắn dây cho bà bầu

Tuy bột sắn dây rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

Đừng quên ghé MedPlus.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức tổng hợp mỗi ngày nhé!

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version