Site icon Medplus.vn

Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết

Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt

Lợi ích sức khỏe khi ăn bạch tuộcCách làm bạch tuộc xào chua ngọt

Món bạch tuộc xào chua ngọt được rất nhiều người yêu thích. Lý do là bởi sự kết hợp giữa nhiều hương vị từ chua ngọt giòn giòn hòa quyện đủ vị chua cay mặn ngọt. Bên cạnh đó còn là sự hấp dẫn về màu sắc từ các nguyên liệu rau củ, mang lại sự kích thích về thị giác. Những miếng bạch tuộc tươi ngon, mặn mà thấm đẫm gia vị hứa hẹn sẽ chinh phục bất cứ thực khách nào.

Cùng Medplus tìm hiểu cách làm món bạch tuộc xào chua ngọt dưới đây nhé!

Bí quyết cho món bạch tuộc xào chua ngọt

Cách chọn nguyên liệu

Vì bạch tuộc là nguyên liệu chính nên bạn hãy chú trọng tới việc chọn bạch tuộc sao cho tươi ngon và an toàn nhé.

Mẹo khử mùi bạch tuộc cho món bạch tuộc xào chua ngọt thơm ngon

Dùng muối và nước cốt chanh

Pha nước theo tỉ lệ 1 lít nước muối với 1 trái chanh. Sau khi sơ chế, bạn hãy ngâm bạch tuộc với dung dịch nay cho tới khi bạch tuộc tái lại. Vớt ra và rửa lại với nước sạch.

Dùng rượu trắng

Sau khi làm sạch, hãy cho bạch tuộc vào thau sạch với một ít rượu trắng. Ngâm như vậy trong 3-5 phút để bạch tuộc hết mùi rồi rửa lại với nước sạch.

Dùng nước cốt gừng và nước trà xanh

Pha dung dịch theo tỉ lệ 500ml nước trà với 50ml nước cốt gừng. Dùng hỗn hợp này xát lên bạch tuộc cho hết mùi, sau đó rửa lại với nước sạch.

Cách thưởng thức và bảo quản món ăn

Lợi ích từ món bạch tuộc xào chua ngọt

Tăng cường sức đề kháng

Trong mực có nhiều selenium được biết tới như là chất thúc đẩy hệ tiêu hóa. Ngoài ra, selenium còn là chất chống oxy hóa và làm tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tăng trao đổi chất

Vitamin B12 là khoáng chất cần thiết cho sự trao đổi chất, tạo ra các tế bào máu đỏ mới và hỗ trợ chức năng não bộ hàng ngày. Đây cũng là một khoáng chất được tìm thấy nhiều trong mực.

Tăng cường trí não

Omega 3 trong bạch tuộc có tác dụng hữu ích tới mắt và não. Cụ thể là chất này hạn chế thoái hóa não ở người già và phát triển các tế bào não ở trẻ nhỏ.

Bạch tuộc xào chua ngọt với những miếng mực dày và ngọt thịt. Vị cay của ớt, vị hăng của cần tây, vị thơm của tỏi hòa quyện càng thêm kích thích bao tử. Chắc chắn món bạch tuộc xào chua ngọt sẽ điểm tô chút sắc màu cho bữa ăn thường nhật của bạn.

Hãy chia sẻ về trải nghiệm của bạn với món ăn này ở phần bình luận nhé. Bạn cũng đừng quên Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và ngon nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt ngon, bao nhiêu cơm cũng hết

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr bạch tuộc
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ hành tây
  • 4 nhánh tỏi
  • Đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,…

Instructions

Sơ chế

  • Bạch tuộc đem sơ chế, khử mùi và rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng vừa ăn.
  • Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm

  • Phi thơm tỏi với dầu ăn trên chảo nóng. Cho bạch tuộc vô xào với hạt nêm, đường và tiêu tùy khẩu vị. Khi bạch tuộc chín thơm thì cho ra đĩa riêng.
  • Phi thơm tỏi trong một chảo khác. Cho hành tây và cà chua vào xào cho chín giòn.
  • Đổ bạch tuộc đã xào vào chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Trút bạch tuộc xào chua ngọt ra đĩa. Trang trí với cần tây và tiêu cho đẹp mắt.
Món bạch tuộc xào chua ngọt
Exit mobile version