Khác với những kiểu thông thường, bánh mì kẹp nhân tôm sẽ mang lại một hương vị hoàn toàn mới cho mọi người khi thưởng thức. Với lớp vỏ bánh mì giòn giòn, phần nhân tôm được tẩm ướp gia vị đậm đà hòa quyện với lớp rau mùi thơm nồng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Chị em hãy nhanh tay vào bếp với Medplus để học ngay các chế biến nhé!
Bí quyết cho món bánh mì kẹp nhân tôm ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
Để kiểm tra độ tươi của tôm, bạn đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài.
Bên cạnh đó,với những con tôm hỏng, thân chúng thường uốn cong thành hình tròn chứ không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như tôm sống. Đặc biệt, không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.
Mẹo làm bánh mì kẹp nhân tôm thêm hấp dẫn
- Số lượng tôm, nước sốt và rau củ sẽ tùy thuộc vào ý thích của mỗi người mà cho nhiều hay ít.
- Ngoài ra các bạn có thể chiên lại bánh hoặc nướng bánh qua một lần khi chúng ta đã kẹp nhân bánh xong để bánh có độ nóng giòn hơn.
Những lưu ý về món bánh mì kẹp nhân tôm
Cách thưởng thức bánh mì kẹp nhân tôm
Món này nên dùng ngay và nếu bạn không ăn được cay thì các bạn bỏ phần ớt tươi đi nhé.
Sử dụng tôm đúng cách
- Không ăn tái tôm
Việc ăn tái tôm có thể khiến bạn dễ mắc các loại giun, sán ký sinh trong tôm.
- Không ăn cùng rau củ, nước ép chứa vitamin C
Các loại rau củ, hoa quả có chứa vitamin C sẽ khiến asen hóa trị 5 trong tôm chuyển hóa thành asen hóa trị 3, một loại độc tố rất có hại cho cơ thể
- Không cố gắng ăn vỏ tôm
Nhiều người cứ nghĩ nên ăn nhiều vỏ tôm vì giàu canxi. Nhưng trên thực tế, phần thịt càng và chân tôm mới chứa nhiều canxi. Vỏ tôm cứng, ăn vào không tiêu hóa được và sẽ bị đào thải ra ngoài.
Tôm kỵ những thực phẩm nào?
- Trái kiwi
Kiwi mịn, nước nhiều, thơm mát, chua ngọt vừa phải, dinh dưỡng rất phong phú. Nhưng ăn chung với tôm không tốt cho cơ thể, cho nên chú ý đừng ăn chung.
- Táo tàu
Táo tàu dinh dưỡng rất cao, có thể tr5i các bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, băng huyết, huyết trắng nhiều, nhưng táo tàu ăn chung với tôm sẽ trúng độc, cho nên đừng ăn chung.
- Oliu
Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc, đừng ăn chung.
- Súp lơ
Cũng giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin c rất cao, cũng khổng thể ăn chung với tôm.
- Mầm tỏi
Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.
Bánh mì kẹp nhân tôm như vậy đã hoàn thành rồi, quá đơn giản phải không nào. Chúc mọi người thật ngon miệng với bữa sáng giàu dinh dưỡng này. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:
- Cách nấu canh mít non tôm nõn lạ miệng ngon cơm
- Chia sẻ cách làm bánh bột lọc nhân tôm cho cả nhà nhâm nhi cuối tuần
- Hướng dẫn nấu canh tôm rau mồng tơi ngọt mát cho ngày nắng
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm bánh mì kẹp nhân tôm cho bữa sáng thêm ngon miệng
Ingredients
- 2-3 cái bánh mì
- 2 muỗng cà phê nước sốt Tabasco
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 quả ớt đỏ nhỏ
- 1 muỗng cà phê rau kinh giới khô
- 1 muỗng cà phê húng tây khô
- 200g tôm tươi
- 4 muỗng canh sốt mayonnaise
- 4 muỗng canh dầu o liu
- 1 muỗng canh nước chanh
- Một ít rau diếp
- 1-2 trái cà chua.
- Muối và hạt tiêu
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua các bạn thái thành những lát mỏng
- Tôm tươi chúng ta sẽ bóc bỏ vỏ và rửa sạch với nước.
- Rau diếp các bạn rửa sạch rồi thái vụn
- Ớt đỏ các bạn thái vụn và nhớ bỏ hết hạt ớt đi.
- Bánh mì các bạn sẽ dùng một con dao nhỏ và cắt thành một đường dài theo chiều dọc của chiếc bánh để chúng ta có thể kẹp được phần nhân vào trong.
Cách thực hiện
- Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một cáu bát tô rồi cho vào các nguyên liệu gồm: sốt mayonnaise, nước cốt chanh và nước sốt Tabasco. Các bạn trộn đều tất cả với nhau và để riêng một chỗ, chúng ta sẽ sử dụng sau.
- Tiếp theo, các bạn lấy một cái bát tô khác và cho các nguyên liệu sau vào bát: bột tỏi, rau kinh giới, ớt tươi, ớt bột, và rau húng khô.
- Sau đó các bạn trộn thật đều rồi nêm nếm thêm một chút hạt tiêu và muối vào cùng.
- Tiếp đến, các bạn cho tôm và bột tỏi vào bát hỗn hợp gia vị, rồi trộn đều cho tôm thấm gia vị.
- Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu oliu vào đun nóng.
- Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn cho tôm vào đảo đều tay cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ vàng và chín kỹ thì các bạn tắt bếp, múc tôm ra đĩa.
- Bước cuối cùng, chúng ta sẽ thực hiện kẹp bánh là xong.
- Trước hết các bạn dùng một cái muỗng và phết một lớp hỗn hợp sốt mayonnaise chúng ta vừa mới trộn lên khắp một mặt của bánh mì.
- Tiếp đến, các bạn sẽ đặt một vài lát cà chua, rau diếp thái vụn lên trên.
- Và cuối cùng là một lớp tôm.