Bánh tráng nướng là món đặc sản Đà Lạt nay đã có mặt ở các hàng quán vỉa hè với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Với cách làm bánh tráng nướng thịt bò, bạn mà không cần phải ra quán mua nữa đâu. Bánh tráng nướng có vị mằn mặn của tép khô, hòa cùng phô mai béo được bọc trong lớp bánh tráng giòn rụm. Món ăn nóng hôi hổi, tỏa hương thơm ngát hấp dẫn lắm đấy.
Không để bạn đợi lâu nữa. Hãy vào bếp cùng Medplus với món bánh tráng nướng thịt bò ngay sau đây nhé!
Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bánh tráng nướng thịt bò bằm
1. Bí quyết chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng
- Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt. Thịt có màu đỏ đậm, mỡ màu vàng đậm là loại thịt không ngon. Loại sản phẩm này sẽ ra nhiều nước khi chế biến, mùi hương cũng kém hấp dẫn hơn nhiều. Bề mặt nguyên liệu phải khô và mịn. Khi cầm lên không bị dính tay hay có hiện tượng chảy nhớt.
- Bằng cách tiếp cận vật lý, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi ngon của thịt bò. Độ đàn hồi của thịt sẽ tỉ lệ thuận với chất lượng của nguyên liệu. Thịt bò kém đàn hồi là dấu hiệu của thịt để lâu ngày nên tuyệt đối không nên mua. Không mua thịt bò nhão, mềm hay khô cứng.
- Khi mua thịt bò tươi sống ngoài chợ, bạn hãy chọn những sạp hàng sạch sẽ, có lắp kính chắn. Người bán không chạm tay trần trực tiếp vào thực phẩm. Hãy tránh xa các sạp hàng gần bãi rác, ẩm ướt hay có nhiều côn trùng bạn nhé. Nếu mua thịt bò đông lạnh thì bạn hãy lựa chọn các cửa hàng và siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
2. Cách chọn trứng cút ngon bùi, không bị hỏng
- Chọn những quả trứng có vỏ cứng cáp, không có màu xám, không có vân.
- Soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời nắm quả trứng trong bàn tay, chỉ để hở 2 đầu trứng. Nếu là trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt, với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí nhỏ (thường ở đầu lớn của quả trứng). Còn nếu là trứng cũ thì phòng khí càng to trứng càng cũ.
- Thả trứng vào ly nước, nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt, trứng càng cũ càng nổi lên trên mặt ly nước.
Lưu ý cho món bánh tráng nướng thịt bò bằm
1. Mẹo cho món ăn thêm thơm ngon
- Để làm bánh tráng nướng, bạn có thể dùng loại bánh tráng mỏng để cuốn gỏi hoặc bánh tráng cuốn nem rán. Như vậy khi nướng, bánh sẽ có vị giòn rụm và ngon hơn đấy.
- Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn.
- Để món bánh tráng nướng thịt bò đặc sắc hơn, sau khi hoàn thành bạn hãy cho thêm một số loại topping lên trên. Một vài gợi ý cho bạn là rau thơm, xoài chua, thịt bò khô, bắp ngọt…
2. Những lưu ý khi dùng món bánh tráng nướng thịt bò
- Món ăn vặt này không phải là một gợi ý hay cho những người bị bệnh tim mạch và cao huyết áp. Bánh tráng nướng có thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng chất béo từ phô mai không thích hợp với những nhóm người này.
- Bánh tráng nướng ăn ngon nhất là khi vừa được nướng xong khoảng 3-4 phút. Lúc này bánh đã nguội bớt nhưng vẫn còn ấm nóng và giòn tan rất hấp dẫn. Không để món ăn quá lâu ngoài không khí vì chúng sẽ bị mềm, hương vị và chất lượng cũng sẽ bị giảm sút.
- Kết hợp món ăn này với nhiều loại rau xanh giòn mát để cân bằng lượng chất xơ và khoáng chất cũng là một ý hay. Ngoài ra thì món ăn vặt này chứa kha khá năng lượng nên bạn cũng không nên dùng thường xuyên đâu nhé!
Bánh tráng sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc. Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng. Cách làm bánh tráng nướng thịt bò vừa dễ, vừa thơm ngon. Khi cắn tạo cảm giác giòn rụm, tan ngay trong miệng với các nguyên liệu gia vị đậm đà, ngon tuyệt hảo. Bánh tráng nướng đặc biệt ngon miệng khi ăn vào trời se lạnh đấy.
Hãy chia sẻ công thức này đến bạn bè và những người xung quanh bạn nhé. Và đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để lại có thêm những công thức nấu ăn ngon và mới nhất!
Xem thêm
- Vét sạch nồi cơm với món thịt bò băm sốt nước tương ngon tuyệt vời
- Vào bếp làm món gỏi thịt bò trộn rau càng cua thơm giòn, bắt miệng
- Mách bạn cách làm món gân bò kho dưa chua giòn thơm, hấp dẫn
- Ăn hoài không chán với món mì hến bạch tuộc ngon ngất ngây
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm bánh tráng nướng thịt bò bằm đúng điệu, ai cũng khen
Ingredients
- Thịt bò 50gr
- Bánh tráng 10 miếng
- Tép khô 10gr
- Sa tế 2 muỗng canh
- Trứng cút 6 quả
- Hành lá 3 nhánh
- Phô mai 2 miếng
- Topping: Rau thơm, bò khô sợi, đậu phộng rang giã vụn...
Instructions
Sơ chế
- Đầu tiên, rửa sạch hành lá rồi cắt nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn rồi để ráo.
Cách thực hiện
- Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, thêm một ít sa tế, hành lá, hai quả trứng cút, tép khô và thịt bò bằm vào giữa bánh.
- Vừa nướng bánh, vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng. Bạn cần dàn đều để khi làm bánh tráng nướng không bị ướt một chỗ, khiến bánh không giòn được, cũng như hương vị bánh không ngon.
- Tiếp tục nướng đến khi trứng và thịt bắt đầu chín. Xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều.
- Để bánh vị béo hơn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.
- Gắp bánh ra đĩa. Trang trí thêm với rau thơm, bò khô và đậu phộng. Dùng nóng.