Site icon Medplus.vn

Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Món ngon từ thành phố xương mù

Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Đà Lạt xinh đẹp, hòa mình vào không khí se lạnh nơi đây và nhâm nhi món bánh ướt lòng gà nổi tiếng xứ xương mù, bạn có nhớ như in cảm giác đặc biệt đó. Bên ngoài gió thổi, khí trời se se vội tấp vào một quán ăn nhỏ bên lề, gọi ngay một đĩa bánh ướt nóng hổi còn bốc khói che hết cả mắt. Mùi thơm từ bột bánh tỏa ra, xông vào mũi làm bạn có đôi chút giật mình: Thật thơm, thật ấm, thật cuốn hút.

Một dĩa bánh ướt nóng hổi mềm thơm, có lòng gà giòn giòn sật sật, có cả hành phi giòn tan vàng đẹp, có rau thơm và giá trụng. Khi ăn chan đều phần nước chấm cay cay the the đêu lên dĩa bánh, à phải thêm muỗng ớt nữa, cay nhiều mới ngon. Dùng đũa gắp một miếng cho vào miệng thì than ôi… Gió lạnh bên ngoài chẳng còn là gì nữa, hoặc đôi khi chính cái lạnh đấy mà món bánh ướt lòng gà này trọn vẹn điểm 10.

Còn nếu vẫn chưa có cơ hội đến với Đà Lạt cũng đừng buồn. Hôm nay Medplus mang đến cho bạn cách làm bánh ướt lòng gà ngon như người Đà Lạt làm. Hãy vào bếp cùng Medplus ngay thôi.

Cách chọn nguyên liệu làm món bánh ướt lòng gà

Cách chọn nguyên liệu làm món bánh ướt lòng gà

Cách chọn lòng gà ngon

Khi mua lòng để làm món bánh ướt lòng gà, bạn hãy chọn mua lòng ở cơ sở uy tín. Nên mua ở siêu thị, cửa hàng đã kiểm định để hiểu rõ nguồn xuất xứ. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ mua phải loại nhập lậu, bị ôi thiu, hư hỏng,…Những loại lòng này ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Khi mua lòng hãy chú ý quan sát đến màu sắc. Lòng tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.

Lòng gà được ngâm lạnh, cứng nhưng như bị “đóng đá”. Lòng như vậy tức là đã được để lâu và bảo quản đông lạnh. Ấn nhẹ vào có sự đàn hồi, không bị lún.

Mẹo để món bánh ướt lòng gà thêm trọn vị Đà Lạt

Kinh nghiệm pha bột bánh cuốn ngon

Thành phần chính của bột bánh cuốn là gạo tẻ, khi pha hãy cho thêm chút bột năng, bột bắp hoặc bột khoai tây để tạo độ dai và mịn vừa đủ cho bánh, khi ăn thấy vừa miệng nhất.

Cách pha nước mắm bánh ướt ngon đúng chuẩn

Pha nước mắm theo tỷ lệ:  2 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng nước mắm + 4 muỗng nước lọc + 2 muỗng đường + Ttỏi, ớt băm nhuyễn tùy ý.

Lưu ý khi ăn món bánh ướt lòng gà

Lưu ý khi ăn món bánh ướt lòng gà

Cẩn trọng trong khâu làm sạch lòng

Những ai không nên ăn lòng gà/nội tạng động vật

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh ướt lòng gà thơm ngon rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm bánh ướt lòng gà mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bánh ướt lòng gà

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300 thịt gà
  • 2 bộ lòng gà
  • 200g bột gạo
  • 70g bột năng
  • Rau răm, củ gừng, hành tây, chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn...

Instructions

Bước 1:

  • Dùng một cái rây rây mịn bột gạo, bột năng.
  • Trộn bột gạo, bột năng với 1/2 muỗng cà phê muối, 700 ml nước lọc rồi quậy đều rồi ngâm bột trong 2 tiếng.
  • Bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua bột sẵn rồi về pha theo hướng dẫn.

Bước 2:

  • Bột sau khi ngâm thì múc bỏ bớt phần nước bên trên, sau đó vào 1 lượng nước mới tương đương lượng nước bỏ đi.
  • Phần bột mới này quậy đều với 2 muỗng canh dầu ăn.

Bước 3:

  • Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 vá bánh bột cho vào, đậy nắp lại ở lửa vừa tới khi bánh cuốn trong đặc lại là được.
  • Lấy phần bánh đã chín ra dĩa để riêng, tiếp tục thực hiện thao tác như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4:

  • Thịt gà và lòng gà sau khi làm sạch thì cho lên bếp luộc với một ít gừng đập dập cho thơm.
  • Thịt gà và lòng gà chín lấy ra để nguội. Thịt gà xé thành miếng nhỏ còn lòng thì xắt miếng vừa ăn.
  • Cho lòng và thịt vào một cái tô lớn với 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1 trái chanh rồi trộn đều.
  • Sau đó cho thêm vào 1 củ hành tây cắt khoanh mỏng, một ít rau răm cắt nhỏ vào và trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 5:

  • Pha nước mắm: cho các nguyên liệu bao gôm 50g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 100ml nước lọc, tỏi băm và ớt băm tuỳ khẩu vị ăn cay.
  • Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Bước 6:

  • Cho bánh ướt, thịt gà và lòng gà ra dĩa và rải thêm một ít hành phi để món ăn thêm hấp dẫn. Chan đều nước mắm và thưởng thức ngay thôi.
Cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Exit mobile version