Site icon Medplus.vn

Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp ăn một lần là mê ngay!

Bầu nhồi tôm thịt hấp là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng thông dụng. Món ăn này là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bạn muốn giải nhiệt cơ thể. Bên cạnh đó, đây là món ăn dân giã, phù hợp với túi tiền của mọi bà nội trợ.

Quả bầu không chỉ giải nhiệt mà còn giúp bạn có làn da, vóc dáng đẹp hơn. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Medplus thực hiện ngay!

Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp

Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm bầu nhồi tôm thịt hấp

Thịt heo và tôm nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm kiêng kị với tôm:

Những người nên kiêng bầu nhồi tôm thịt hấp

1. Người bị tiêu chảy

Thịt ba chỉ có chứa rất nhiều mỡ. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

6. Người dị ứng với hải sản

Phần tôm trong món ăn này tuy không nhiều nhưng có thể gây ra nhiều vấn đề cho người bị dị ứng. Nếu muốn sử dụng bạn có thể bỏ tôm đi và làm tương tự.

Bầu nhồi tôm thịt hấp là món ăn dân dã, phù hợp với nhiều bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ giải nhiệt cơ thể món ăn này còn mang lại vị ngon, đánh tan cảm giác chán ăn trong ngày nắng nóng. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp ăn một lần là mê ngay!

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 150g tôm
  • 100g thịt heo băm
  • Hành củ khô
  • Bột năng
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu hào

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Bầu gọt vỏ, cắt thành từng đoạn khoảng 4 cm, sau đó khoét bỏ phần ruột.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen rồi rửa sạch, phần đầu tôm băm nhỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí cho bắt mắt
  • Hành củ lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp

Ướp thịt

  • Cho thịt, tôm, và hành củ băm vào tô, nêm thêm 1 ít hạt nêm, tiêu.
  • Ướp khoảng 10 – 15 phút cho thấm đều gia vị.

Nhồi nhân vào bầu

  • Nhồi 1 lượng tôm thịt vừa đủ vào ruột bầu. Rồi để phần đuôi tôm lên phía trên để trang trí.
  • Bạn nên nặn chặt tay để hỗn hợp tôm thịt có độ dính vào nhau và không bị rơi ra.
  • Không nên nhồi quá nhiều sẽ làm nhân và bầu chín không đều.

Hấp bầu

  • Cho bầu vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút.
  • Khi bầu chín thì chắt lấy phần nước hấp bầu, thêm vào đó 1 thìa dầu hào và 1 ít bột năng cho vào chảo đun sôi làm sốt.
  • Bày bầu ra đĩa và rưới nước sốt lên trên, ăn kèm với cơm nóng ngay thôi!

 

Exit mobile version