Site icon Medplus.vn

Cách làm bò cuộn nấm kim châm – Bí quyết đơn giản học từ mẹ

Cách làm bò cuộn nấm kim châm

Cách làm bò cuộn nấm kim châm

Cuối tuần bạn chưa biết phải đãi cho gia đình mình món ăn nào vừa ngon – bổ -dễ làm? Hay thời buổi giá cả leo thang hàng hoá đắt đỏ nhưng bạn vẫn muốn tiết kiệm chi tiêu. Vậy hãy thử trổ tài món “bò cuộn nấm kim châm” vừa bổ dưỡng mà không  tốn nhiều công sức.

Thịt bò mềm tan, nấm kim chân giòn dai cùng với nước sốt đậm đà khó mà cưỡng lại được. Bạn đã biết cách thức làm ra món bò cuộn nấm kim châm thơm ngon này chưa? Hay bạn đã nắm được “bí quyết” từ mẹ để lựa thịt bò luôn tươi và ngon chưa?

Nấm là loại thuốc quý giá của tạo hoá ban cho chúng ta, đặc biệt là nấm kim châm. Thật tuyệt vời khi chúng ta kết hợp với thịt bò là loại thực phẩm giàu dưỡng chất không kém. Hãy cùng Medplus vào bếp và học bí quyết nấu món này từ mẹ ngay thôi!

Mẹo làm bò cuộn nấm kim châm thêm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Khi lựa thịt bò chúng ta cần lưu ý rằng thịt bò cần phải có độ mềm, dẻo dính tay. Tuyệt đối không được lựa thịt có thớ bự và cứng vì thịt sẽ bị dai sau khi chế biến.

Chọn mua nấm kim châm được bảo quản và có nguồn gốc để tránh những ngộ độc không đáng có.

2. Bí quyết để món ăn được thơm ngon

Nên chọn những miếng bò nạc lẫn mỡ để tạo cho món ăn thêm bùi vị.

Khi chế biến cần lật đều cuộn thịt bò để bề mặt vàng đều và nấm được chín kĩ.

Những lưu ý khi ăn bò cuộn nấm kim châm để đảm bảo sức khoẻ

1. Những lưu ý cho món bò cuộn nấm kim châm

Món ăn chỉ nên sử dụng trong ngày để giữ được độ ngon và không mất đi chất dinh dưỡng.

Nấm cần phải được sơ chế kĩ nếu không vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

2. Không nên sử dụng thực phẩm gì chung với nấm

Tuyệt đối không được thưởng thức rượu cùng với nấm vì dễ gây ra buồn nôn, khó thở. Nếu dùng hai loại thực phẩm này liều lượng cao có thể dẫn tới tử vong.

3. Những ai không nên ăn thịt bò?

Người mắc bệnh u xơ tử cung

Thịt bò chứa các chất dễ kích thích sử tăng trưởng của các tế bào nhất là các tế bào ung thư. Vì vậy người đang mắc bệnh này không nên sử dụng loại thực phẩm này.

Người mắc các bệnh về cao huyết áp

Trong thịt bò có chứa các chất béo bão hoà dễ làm tăng huyết áp cho người có tiền sử về bệnh này

Người bị sỏi thận

Vì trong thịt bò là thực phẩm giàu đạm dễ sản sinh ra chất oxalate trong nước tiểu. Người đang mắc bệnh sỏi thận không nên ăn thịt bò nếu không muốn tăng mật độ sỏi trong nước tiểu

Người đang có các vết thương hở

Các chất đạm và protein trong thịt bò có thể làm tăng tế bào mô và gây ra vết sẹo lồi. Bên cạnh đó nó làm cho vết thương bị xạm đi gây mất thẩm mỹ

Người bị bệnh xương khớp và người bị bệnh “Gout”

Những người có các bệnh liên quan đến xương khớp hoặc là Gout không nên ăn món ăn liên quan đến thịt bò. Vì thịt bò là loại thịt có chứa giàu độ đạm sản sinh ra axit làm tônr hại cho các khớp.

Bò là loaị thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến. Chúng ta có thể biến tấu nhiều món khác nhau cho cả nhà vào dịp cuối tuần. Đừng quên “người bạn đồng hành” Medplus.vn luôn theo bạn trong những bữa cơm gia đình nhé. Hãy ghé Medplus mỗi ngày để cập nhập thêm những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhé

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thit bò:

Nguồn: Tổng Hợp

Học bí quyết từ mẹ món thịt bò cuộn nấm kim châm đơn giản, dễ làm

Serves: 5
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300gr thịt bò (nạc vai hoặc ba chỉ bò )
  • Nấm kim châm
  • Gừng, tỏi
  • Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch nấm, cắt bỏ phần rễ
  • Bò rửa sạch, cắt lát miếng vừa ăn sau đó ướp với tỏi, muối, gừng và dầu hào
  • Sau khi ướp bò 15p, đặt lượng vừa đủ nấm kim châm và cuốn lại sau đó lấy cọng hành buộc giữ bên ngoài. Lưu ý cần phải luộc sơ qua cọng hành để cọng hành có độ dai không bị đứt khi cột
  • Tạo hỗn hợp sốt bao gồm: 300ml nước tương, rượu mirin và đường để rưới lên thịt
Cách chế biến

Bước 1: cho vừa đủ dầu lên mặt chảo cho đến khi dầu nóng già

Bước 2: Cho từng cuộn bò nấm kim châm vào chảo

Bước 3: Lật đều tay cuộn thịt bò để bề mặt vàng đều và không bị cháy xém

Bước 4: Quết hỗn hợp sốt lên đều bề mặt thịt bò và dùng nóng với cơm hoặc ăn không

Cách làm bò cuộn nấm kim châm thơm ngon
Exit mobile version