Site icon Medplus.vn

Cách làm bò lá lốt hấp dẫn, thơm ngon như ăn tại nhà hàng

Cách làm bò lá lốt thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bò lá lốt thơm ngon, hấp dẫn

Nhắc đến bò lá lốt, hẳn ai đã từng thưởng thức qua đều khó quên sự hấp dẫn của món ăn này. Vị béo ngậy của thịt bò cùng mỡ heo buộc chặt trong miếng lá lốt xanh mướt, ăn rồi cứ muốn ăn mãi. Đây luôn là món ăn được ưa chuộng khi nhắc đến các món nướng.

Ngon lành là thế, nhưng bò lá lốt cũng là món ăn không kém phần dinh dưỡng. Thịt bò đem lại những dưỡng chất quan trọng như protein, vitamin B6, B12, chất sắt, chất chống oxi hóa. Trong khi đó, lá lốt giúp chữa cảm sốt, đau bụng, đau nhức xương khớp. Vì thế, đây được xem là món ăn lành tính có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Medplus tìm hiểu cách làm bò lá lốt hấp dẫn, thơm ngon như ăn tại nhà hàng nhé.

Mẹo làm bò lá lốt thêm hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu làm bò lá lốt

Bí quyết làm bò lá lốt

Cách ăn bò lá lốt đảm bảo cho sức khỏe

Bò lá lốt không nên ăn cùng thực phẩm nào?

Những thực phẩm tránh ăn chung với thịt bò:

Những người nên kiêng ăn bò lá lốt

1. Người bị bệnh mỡ máu

Do đây là thực phẩm có lượng đạm và chất béo cao, không phù hợp với người có mỡ trong máu.

2. Người bị gout

Thịt bò thuộc nhóm nhóm thịt đỏ chứa nhiều purin làm tăng triệu chứng bệnh gout.

3. Người ăn kiêng

Thành phần trong món ăn chứa rất nhiều chất béo, không thích hợp cho người ăn kiêng.

4. Người thể nhiệt, nóng trong người

Do tính ẩm của lá lốt nên người bị nóng trong ăn nhiều sẽ nổi mụn nhọt, táo bón.

Bò lá lốt là món ăn giúp đổi khẩu vị tốt trong bữa ăn gia đình. Các bạn có thể ăn kèm với bún, cơm, cuốn bánh tráng, hay đơn giản làm mồi nhắm cho các bữa nhậu xã giao. Ngon lành, bổ dưỡng là vậy những cũng đừng nên ăn thường xuyên, tránh gây hại cho sức khỏe. Hãy xắn tay áo lên và trổ tài thôi nào. 

Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé. 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Bò lá lốt

Serves: 4 người
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400g thịt bò
  • 300g thịt heo ba chỉ
  • 20 lá lốt
  • Rau ăn kèm: rau xà lách, diếp cá, rau thơm
  • Khế, chuối chát, dưa leo, thơm
  • 1 kg bún tươi
  • Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước tương, dầu mè, sả
  • Nước chấm: 1 chai mắm nêm, 1 trái chanh, ớt, tỏi, đường, thơm
  • Bánh tráng
  • Xiên tre
  • Đậu phộng rang

Instructions

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò, thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ.
  • Lá lốt và các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.
  • Bún trụng qua nước sôi, để ráo.
Nguyên liệu làm bò lá lốt

Ướp thịt

  • Thịt sau khi băm trộn đều với nhau.
  • Nêm thêm 1 muỗng nước tương, đường, tiêu, hạt nêm, dầu mè, sả rồi ướp 30 phút.

Cuộn thịt

  • Dùng muỗng quết lượng thịt vừa đủ cho vào là lốt.
  • Cuốn chặt từ đuôi đến cuống lá.
  • Dùng xiên tre xiên một lần 3-4 cuốn.

Làm nước chấm

  • Lấy khoảng 1/5 trái thơm băm nhuyễn.
  • Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra tô, cho vào thơm đã băm, 1 muỗng đường, 1 trái ớt dằm, 1 muỗng chanh và khuấy đền cho đến khi đường tan.

Nướng thịt

  • Làm nóng bếp khoảng 10 phút, đến khi thấy than hồng thì đặt xiên lên nướng.
  • Trong lúc nướng nhớ liên tục trở để mặt lá lốt không bị cháy và phần nhân chín đều.
  • Thịt sau khi chín xếp ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên, ăn kèm với rau.
Cách làm bò lá lốt ngon như nhà hàng
Exit mobile version