Site icon Medplus.vn

Cách làm bò lúc lắc khoai tây đơn giản cho tín đồ ăn vặt

Cách làm bò lúc lắc khoai tây đơn giản

Cách làm bò lúc lắc khoai tây đơn giản

Bò lúc lắc khoai tây vốn là cái tên rất đỗi quen thuộc khi các tín đồ ăn vặt kháo nhau: “Hôm nay ăn gì?” Chế biến nhanh, nguyên liệu dễ tìm, ngon lành mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho một bữa ăn. Đó là những ưu điểm lớn mà món ăn này đem lại. Chưa kể, khi nhắc đến những món ngon về bò thì bò lúc lắc khoai tây luôn ghi điểm cao về mức độ phổ biến.

Nổi tiếng trong giới ăn vặt nhưng không có nghĩa nó không phải món ăn chính phục vụ trong gia đình. Bò lúc lắc khoai tây giúp đổi khẩu vị rất tốt khi bạn chán đã ăn đi ăn lại những món truyền thống. Cùng Medplus tìm hiểu qua phương pháp thực hiện món ăn này nhé.

Tuyệt chiêu cho một đĩa bò lúc lắc khoai tây chuẩn bài

Tuyệt chiêu cho món bò lúc lắc khoai tây chuẩn bài

Cách chọn thịt bò và khoai tây

Để có đĩa bò lúc lắc chất lượng bạn cần quan tâm:

Những lưu ý khi ăn bò lúc lắc khoai tây

Ăn thế nào để tốt cho sức khỏe?

Thịt bò và khoai tây không nên cùng với thực phẩm nào?

Những đối tượng nên kiêng ăn bò lúc lắc khoai tây

Người có vết thương hở ăn thịt bò sẽ làm vết thương sậm màu hơn và hình thành sẹo lồi.

Người có vấn đề về xương khớp ăn thịt bò cần có sự tư vấn từ bác sĩ. Lượng canxi hao hụt nhiều hơn bình thường trong quá trình tiêu hóa thịt bò có thể làm nghiêm trọng hơn tình trạng bệnh.

Người bị sỏi thận cũng nên cân nhắc khi ăn thịt bò. Nguồn protein dồi dào trong thịt làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu, góp phần hình thành sỏi thận nhanh hơn.

Phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều khoai tây, vì khoai tây dễ gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến thể trạng bà mẹ bà thai nhi.

Lượng tinh bột trong khoai tây thuộc hàng cao nên người bị tiểu đường nên hạn chế tối đa. Ăn nhiều khoai tây làm gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu và đẩy mạnh sản xuất insulin.  

Dù là ăn vặt hay ăn chính thì bò lúc lắc khoai tây cũng đều sẽ đáp ứng tốt nhu cầu người thưởng thức. Trong bối cảnh mùa dịch hiện nay, bạn nên hạn chế ra đường và tự mình thực hiện bữa ăn cho gia đình là tốt nhất. Bò lúc lắc khoai tây có thể ăn kèm với bánh mì, cơm hoặc ăn không đều rất ngon. Đừng ngại ngùng mà thử sức với món ăn này vì biết đâu bạn có thể biến tấu một công thức hấp dẫn hơn đấy. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Bò lúc lắc khoai tây

Serves: 4 người
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g thịt bò
  • 400g khoai tây
  • xà lách, cà chua, hành tây, ngò, ớt chuông, tỏi,
  • dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu, bột nêm, bột bắp

Instructions

Bước 1: Ướp thịt

  • Thịt bò cắt thành khối vuông khoảng 2 cm.
  • Cho thịt bò vào tô cùng với 1 muỗng dầu hào, nước tương, bột nêm, bột bắp, 1/2 muỗng đường, một ít muối, tiêu, trộn đền rồi ướp 20 phút.

Bước 2 : Chiên khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt thành khúc hoặc miếng vừa ăn.
  • Làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi thì thả khoai vào chiên với lửa lớn.
  • Khi thấy bề mặt khoai săn lại thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Xào rau củ

  • Cà chua, ớt chuông, hành tây, ngò cắt khúc vừa ăn.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Cho tỏi, hành tím vào chảo phi cho thơm, sau đó cho các loại ra củ vào xào đều tay đến khi chín thì đổ ra tô.

Bước 4: Xào thịt

  • Thịt bò cho vào chảo ít dầu, đảo nhanh và đều tay.
  • Thịt bò bắt đầu chín tới thì cho tắt bếp, cho phần rau củ vào xào.
  • Dọn thức ăn ra dĩa, trang trí dĩa với xà lách cùng cà chua và dùng nóng.
    Cách làm bò lúc lắc khoai tây đơn giản
Exit mobile version