Site icon Medplus.vn

Cách làm bò luộc sả cuốn bánh tráng thơm ngon, “lấy lòng” cả nhà

Bò luộc sả

Bò luộc sả

Hương vị thơm ngon của thịt bò hòa quyện cùng vị thơm nồng của sả và sự thanh mát từ rau sống. Một chút the the, ngòn ngọt từ nước mắm pha loãng nữa là món ăn đã tròn vị. Món bò luộc sả cuốn bánh tráng là một món ngon đổi bữa cho thực đơn hàng ngày của bạn.

Hãy cùng Medplus vào bếp làm món bò luộc sả hấp dẫn này nhé!

 

Bí quyết cho món bò luộc sả thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính cần cho món này là thịt bắp bò và những cây sả tươi, thơm nhất. Bỏ túi ngay những bí quyết sau để có được nguyên liệu ưng ý nhất nhé.

Bắp bò

Thịt bắp bò

Sả

2. Mẹo cho món bò luộc sả hấp dẫn hơn

Lưu ý khi ăn bò luộc sả

1. Các món ăn kèm

2. Món bò luộc sả kỵ với những loại thực phẩm nào?

Món bò luộc sả

Thịt heo

Thịt bò có tính ôn trong khi thịt heo có tính hàn. Tác dụng làm ôn trung ích khí và chuyển hóa, sinh nhiệt lại không hỗ trợ tương thích cho nhau. Khi dùng chung, chúng sẽ hạn chế sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong nhau, khiến nguồn chất này bị thất thoát.

Lươn

Lươn có tính hàn, lại là một loại thực phẩm giàu đạm. Khi được dùng chung với thực phẩm có thành phần tương tự như thịt bò sẽ gây ra sự quá tải cho bộ máy tiêu hóa. Tệ hơn, nếu dùng nhiều thì người dùng còn có khả năng bị nhiễm độc do sự không tương thích này.

Đậu nành

Axit uric với lượng lớn được biết đến là nguyên nhân gây ra bệnh về khớp và mô mềm. Trong đậu nành và thịt bò đều chứa chất này ở mức ổn định. Nhưng nếu kết hợp cùng nhau thì chúng sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, gây nguy hiểm cho người dùng.

3. Những ai nên hạn chế ăn bò luộc sả?

Người mắc bệnh mỡ máu

Người mắc bệnh mỡ máu nên cẩn thận với các loại thực phẩm chứa nhiều đạm. Thịt bò lại là một trong những nguồn cung cấp đạm cao nhất so với các loại thịt khác. Như vậy, để giữ gìn sức khỏe thì nhóm người này nên hạn chế ăn thịt bò ở mức phù hợp với cơ thể.

Người bị cao huyết áp

Nguyên nhân chủ yếu mà nhóm người này nên hạn chế ăn thịt bò là vì lượng chất béo bão hòa có trong nó. Chất này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tắc nghẽn mạch máu và gây bệnh máu nhiễm mỡ. Đây là những bệnh cực kỳ nguy hiểm cho nhóm người này.

Người bị sỏi thận

Lượng đạm lớn trong thịt bò lại một lần nữa là “tội đồ” với những người có vấn đề về thận. Chúng là nguyên nhân khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và tạo thành các loại sỏi.

Vị ngọt từ thịt, hương thơm nồng nàn mà ấm cúng từ sả, gừng và rau thơm thật hấp dẫn. Cuốn từng miếng thịt vào làn rau xanh mát, thêm một ít bún và chấm cùng mắm nêm là bạn đã có ngay món bò luộc sả thơm ngon. Cả nhà sẽ cực kỳ ấn tượng với món ăn này từ bạn đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò luộc sả mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất nhé!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm bò luộc sả cuốn bánh tráng thơm ngon, "lấy lòng" cả nhà

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g bắp bò
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 cây sả
  • 1 củ hành trắng
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu
  • Ăn kèm: Rau sống, bánh tráng, bún, mắm nêm

Instructions

Sơ chế

  • Bò mua về rửa sạch với nước, để ráo.
  • Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng.
  • Hành bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Sả rửa sạch, đập nát, cắt làm 3 khúc.

Cách làm

  • Bắc nồi lên bếp. Cho 1.5 lít nước vào nồi nấu cho sôi.
  • Cho bắp bò, sả, gừng và hành vào luộc chín.
  • Vớt thịt bò ra, cắt thành lát mỏng.
  • Bày bò luộc sả ra chén. Ăn kèm với rau sống, bún và mắm nêm.
Bò luộc sả
Exit mobile version