Site icon Medplus.vn

Cách làm bò nướng mỡ chài gây thương nhớ, ăn rồi chỉ muốn ăn mãi

Cách làm bò nướng mỡ chài gây thương nhớ

Cách làm bò nướng mỡ chài gây thương nhớ

Mỡ chài là phần tấm màng mỡ mỏng phủ trong khoang bụng chung quanh dạ dày của động vật như bò, cừu, lợn. Đây cũng là nguyên liệu được dùng trong nhiều nguyên liệu như xúc xích, và các món nướng được sử dụng tại nhiều nhà hàng. Bò nướng mỡ chài là một trong những món ăn nổi tiếng sử dụng loại mỡ đặc biệt này. Nếu ai từng ăn qua món ăn này sẽ khó lòng mà quên được vị béo, bùi của lớp mỡ chài phủ quanh cuộn thịt bò mềm tan ngay trong miệng. Mùi thơm nồng của mỡ cháy sẽ khiến bụng bạn cồn cào từ cách xa cả chục mét.

Để cho ra một phần bò nướng mỡ chài hấp dẫn là không khó, nhưng cũng không đơn giản. Tất cả những gì bạn cần sẽ là một chút khéo tay và quyết tâm. Đừng lo, hãy cùng Medplus chinh phục thử thách nhỏ này nhé.

Bí quyết làm bò nướng mỡ chài thật hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bò nướng mỡ chài thêm ngon

Lưu ý khi ăn bò nướng mỡ chài

Cách bảo quản 

Những ai không nên ăn bò nướng mỡ chài?

Những thực phẩm không nên ăn cùng thịt bò

Những thực phẩm dưới đây nên dùng sau khi ăn thịt bò ít nhất 3 giờ vì:

Hãy thử đổi khẩu vị gia đình với món bò nướng mỡ chài thơm ngon này. Những bữa ăn cuối tuần sẽ là dịp thích hợp để bạn trổ tài. Khi thưởng thức nhớ ăn kèm nhiều rau xanh và sau đó là trái cây, giúp tiêu hóa thịt hiệu quả hơn. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn đầm ấm và trọn vị. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe.

Xem thêm các công thức nấu món ngon từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Bò nướng mỡ chài

Serves: 4 người
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g thăn bò
  • 300g mỡ chài
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 2 gốc hành lá
  • 500g bánh hỏi
  • Các loại rau thơm, xà lách, khế, chuối chát
  • Bánh tráng trắng
  • Mắm nêm pha sẵn
  • Tiêu, muối, đường, dầu mè, hạt nêm, mắm nêm, bột ngũ vị hương

Instructions

Sơ chế
  • Dùng búa dần mềm thịt bò, cắt nhỏ, rồi đem xay.
  • Hành tây cắt hạt lựu.
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ.
  • Các loại rau rửa sách, để ráo. Khế, chuối chát cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt với 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, hành tây, tỏi, hành tím. Trộn đều rồi để trong tủ lạnh 30 phút.
  • Mỡ chài ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại với nước,
  • Để khô rồi trải ra thớt, cắt thành miếng hình chữ nhật, kích thước 4x7cm.
Chế biến

Nướng thịt

  • Nắm thịt bò thành từng khúc dài khoảng 4cm
  • Trải miếng mỡ chài trên 1 khay sạch, đặt viên bò lên và từ từ cuốn lại
  • Dùng que dài xiên theo chiều ngang một lần 3-4 cuốn thịt
  • Làm nóng bếp than, đặt vỉ lên bếp, sau đó đặt từng xiên thịt lên và nướng.

Làm mỡ hành

  • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn làm nóng, cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp, trút mỡ hành ra đĩa.
  • Trải bánh hỏi ra khay, phết lên 1 lớp mỡ hành, xếp lên đĩa.

Thưởng thức

  • Nhúng bánh tráng vào nước cho mềm rồi trải ra đĩa.
  • Đặt lên bánh tráng các loại rau, bánh hỏi, cuối cùng là thịt bò và cuộn lại, chấm mắm nêm.
Cách làm bò nướng mỡ chài gây thương nhớ
Exit mobile version