Site icon Medplus.vn

Cách làm bò nướng ngói ngon hấp dẫn, càng ăn càng nghiền

Cách làm bò nướng ngói ăn là ghiền

Cách làm bò nướng ngói ăn là ghiền

Nướng thịt bò trên vỉ là xưa rồi, nướng trên ngói mới là sành điệu. Thật lạ khi sử dụng vật liệu xây dựng để chế biến món ăn. Nhưng đây là cách nhiều người ở vùng quê áp dụng để nướng nhiều món ăn khác nhau. Ưu điểm của phương pháp này là thịt nướng sẽ không bị cháy sém đen, ăn rất độc hại. Hương vị cũng có phần khác biệt so với nướng vỉ. Bò nướng ngói giúp thịt chín khá nhanh mà vẫn giữ được độ thơm, mềm rất hấp dẫn.

Bạn có nghe thấy bụng mình kêu óc ách khi liên tưởng đến hình ảnh nước mỡ từ thịt bò chảy ra, sôi lách tách trên ngói không? Bạn có thể hình dung miếng thịt mềm mại, lăn đều khắp cuống lưỡi và trôi gọn xuống họng chỉ sau vài lần nhai? Nước miếng bạn đang trực tuôn chảy và bạn không thể chờ để thưởng thức món ăn cực kỳ hấp dẫn này. Không hành hạ bạn thêm nữa, hãy cùng Medplus tìm hiểu cách làm món bò nướng ngói này nhé. 

Bí quyết làm bò nướng ngói chất lượng hảo hạng

Bí quyết làm bò nướng ngói chất lượng

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bò nướng ngói thêm hấp dẫn

Những lưu ý khi ăn bò nướng ngói

Lưu ý khi ăn bò nướng ngói

Cách bảo quản

Thịt bò không dùng chung với những loại thực phẩm nào?

Những người hạn chế hoặc kiêng hẳn bò nướng ngói

Bò nướng ngói thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè. Vừa nướng, vừa trò chuyện vừa nhâm nhi chút rượu vang sẽ là một trải nghiệm khó quên. Đây là món ăn khá bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng. Thế nhưng cũng đừng vì vậy mà ăn liên tục bạn nhé, sẽ hại sức khỏe đấy. Kết hợp ăn thêm trái cây, rau xanh và tập thể dục thường sẽ tối ưu hóa những lợi ích mà món ăn này đem lại. Chúc bạn thành công. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Bò nướng ngói

Serves: 4 người
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g nạc bò
  • 300ml mắm nêm pha sẵn
  • 2 trái dưa leo
  • 2 trái chuối chát
  • 2 trái khế
  • 300g xà lách 
  • 500g bún tươi
  • Bánh tráng trắng
  • Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • 4 tép tỏi băm

Instructions

Sơ chế 
  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành lát mỏng.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm,  2 muỗng cà phê nước mắm, tỏi băm. Trộn đều và để trong tủ lạnh 30 phút.
  • Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt thành lát vừa ăn.
  • Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh dài cho dễ cuốn.
  • Khế rửa sạch, cắt mỏng.
  • Xà lách rửa sạch với nước, để ráo.
Chế biến
  • Đặt miếng ngói lên bếp than, rưới 1 lớp dầu ăn lên bề mặt, đợi dầu nóng thì gắp thịt trải trên ngói.
  • Xếp tía tô, xà lách cùng các loại nguyên liệu khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho ra đĩa.
  • Nhúng bánh tráng vào nước cho ẩm, đặt lên đó các loại rau và 1 – 2 miếng thịt đã chín. Cuộn lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.
Exit mobile version