Site icon Medplus.vn

Cách làm bò sốt me đánh gục cả những thực khách khó tính

Cách làm bò sốt me đánh gục cả những thực khách khó tính

Cách làm bò sốt me đánh gục cả những thực khách khó tính

Những ai từng ăn qua bò sốt me đều ấn tượng với độ hoành tráng của nó. Ngoài thịt bò là nguyên liệu chính, món ăn còn được bổ sung hương vị với nhiều loại nấm khác nhau. Điều này đồng nghĩa giá trị dinh dưỡng cũng rất được đề cao. Món ăn này là át chủ bài của một số nhà hàng, quán ăn chuyên về bò. Chưa biết thì thôi nhưng đã ăn rồi rất dễ nghiện, và nhất định sẽ ăn lại lần thứ 2, thứ 3,… Bạn có tò mò món ăn này ngon đến cỡ nào không? Sau đây, hãy cùng Medplus tìm hiểu cách làm bò sốt me thật hấp dẫn nhé.

Bí quyết làm bò sốt me thêm ngon

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bò sốt me chuẩn vị nhà hàng

Những lưu ý khi ăn bò sốt me

Những ai không nên ăn thịt bò sốt me?

Những thực phẩm không ăn cùng với bò sốt me

Bò sốt me rất thích hợp dùng trong những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè. Mọi người quây quần bên chảo thịt, cùng thưởng thức món ăn và trò chuyện rất vui. Món ăn ngon nhất khi dùng kèm với bánh mì chấm nước sốt, kẹp một ít thịt và nấm bên tron. Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này. Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bò sốt me

Serves: 4 người
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 400g thịt bò
  • 100g nấm linh chi nâu
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm bào ngư
  • 200g rau muống
  • 15g ớt sừng
  • 50g hành tây
  • 50g nước cốt me (dạng sệt)
  • Hành tím, sả, tỏi, ớt
  • Đường trắng, dầu hào, nước mắm, tiêu, bơ thực vật

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng.
  • Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối 10 phút trước khi nấu.
  • Rau muống nhặt thành từng khúc ngắn, rửa sạch rồi ngâm muối 10 phút.
  • Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
  • Hành tây cắt múi cau

Chế biến

  • Để làm sốt me, cho 15g tỏi, 15g hành tím, 10g sả, 1 trái ớt, 40g đường, 20ml nước mắm, 20g dầu hào, 3gr tiêu xay và thành phần không thể thiếu là 50gr nước cốt me vào cối, xay thật mịn.
  • Đổ hỗn hợp nước sốt me, hành tây, ớt sừng vào, trộn đều rồi ướp 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.
  • Bọc sẵn giấy bạc sung quanh chảo, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa, cho vào 15g bơ thực vật.
  • Khi bơ tan chảy thì xếp xen kẽ các loại nấm và rau muống vào.
  • Đợi khi rau nấm vừa chín tới thì cho thịt bò sốt me vào chính giữa. Đun ít phút cho thịt bò sốt me vừa chín tới là có thể dùng nóng.
Exit mobile version