Site icon Medplus.vn

Cách làm bò viên không hàn the mà vẫn dai ngon tại nhà

Cách làm bò viên dai ngon không hàn the tại nhà

Cách làm bò viên dai ngon không hàn the tại nhà

Bò viên là một trong những thực phẩm quen thuộc, thường xuyên góp mặt trong các món bún, phở, mì,… của người Việt. Viên bò có độ dai càng lớn thì càng chất lượng càng cao. Tuy nhiên, không ít hàng quán hiện nay vẫn cho hàn the, một chất hóa học bị cấm sử dụng trong thực phẩm tại Việt Nam, vào để gia tăng độ dai của viên thịt. Bò viên trong siêu thị sẽ đảm bảo an toàn hơn, nhưng đôi khi lại không ngon hoặc giá lại quá mắc. Vậy chỉ còn một cách để thưởng thức bò viên dai ngon, rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn. Đó là hãy tự làm. Đừng lo lắng vì hôm nay Medplus sẽ bật mí bạn cách làm bò viên ngay tại nhà.

Bí quyết cho món bò viên dai ngon, hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bò viên thêm ngon

Những lưu ý khi ăn bò viên

Cách bảo quản

Những món kiêng ăn cùng với thịt bò

Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt bò

Để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của bò viên, bạn có thể dùng nó làm thành phần chính trong các món như mì bò viên, hủ tiếu bò viên,… Ngoài ra, bạn còn có thể biến tấu đa dạng bằng cách chiên, dồn cà chua, đậu hũ, nấu các món canh cũng rất thú vị, đem lại cảm giác mới mẻ. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào. Và đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để tìm hiểu cách nấu những món ngon mới nhé. 

Xem thêm các công thức nấu món ngon từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm bò viên

Serves: 4 người
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g nạc bò
  • 100g mỡ heo
  • Bột năng, bột ngọt, dầu ăn
  • Đường, nước mắm, dầu hào, tiêu

Instructions

Sơ chế
  • Thịt bò và mỡ heo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  • Trộn mỡ heo với đường và để 20 phút cho ngấm.
  • Thịt bò trộn với 1/2 muỗng cà phê đường, bột ngọt, dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Chế biến
  • Cho thịt vào cối xay, nếu đầy quá có thể chia làm 2 đợt.
  • Xay thịt nhuyễn, cứ khoảng 40 giây lại bỏ vào tủ lạnh 10-15 phút để làm mát.
  • Sau lần xay thứ 2, bỏ mỡ heo cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đường, 3 muỗng cà phê bột năng và xay tiếp khoảng 3 phút nữa.
  • Cho tiêu vào trộn đều lên.
  • Nấu một nồi nước sôi, bóp thịt thành viên khoảng 20g hoặc vo tròn bằng tay rồi bỏ vào nồi nước.
  • Luộc đến khi thịt chín thì vớt ra và thưởng thức.
Exit mobile version