Site icon Medplus.vn

Cách làm bò xào thơm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng mê

Cách làm bò xào thơm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng mê

Cách làm bò xào thơm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng mê

Bò xào thơm (dứa) phù hợp cho những ai đang tìm kiếm món ăn vừa ngon, bổ, lại còn dễ thực hiện. Giữa lúc dịch bệnh viêm phổi đang diễn biến khó lường thì tự nấu ăn ở nhà là lựa chọn hợp lý. Đây là món xào đơn giản, không cầu kỳ về hình thức, nguyên liệu, và nhất là ai cũng có thể làm được. 

Món ăn đặc biệt dành cho những người yêu thích hương vị của loại trái cây này. Vị chua vừa phải của thơm kết hợp rất ăn ý với vị thịt dai ngon của thịt bò và mùi hành tây phảng phất. Qua bài viết dưới đây, Medplus sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bò xào hành tây thật hấp dẫn.

Bí quyết để món bò xào thơm thêm phần hấp dẫn

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo làm bò xào thơm ngon hơn

Lợi ích khi ăn bò xào thơm

Trong thịt bò có chứa:

Ăn thơm giúp:

Những lưu ý khi ăn bò xào thơm

Ăn thơm cần chú ý: 

Những người cần thận trọng khi ăn thơm 

Dù bò xào thơm là món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng cũng không nên lạm dụng. Ăn uống điều độ sẽ giúp sức khỏe của bạn được cải thiện đáng kể. Kết hợp tập thể dục và ăn nhiều loại rau củ khác. Chúc bạn thành công với món ăn của mình. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

bò xào thơm

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g nạc bò
  • 1/2 quả thơm
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, hành khô, tỏi
  • 50g cần tây
  • Dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế
  • Thịt bò rửa sạch, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn, nên thái ngang và đúng thớ để khi xào thịt không bị dai.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 chút tiêu và 1 thìa dầu hào, trộn đều rồi để riêng thịt bò 20 phút cho ngấm vị.
  • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt làm tư rồi thái miếng mỏng.
  • Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt gốc và thái nhỏ.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
  • Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ
  • Cà chua rửa sạch, khía múi cau.
Chế biến
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho cà chua vào dằm nhuyễn. Đến khi cà chua sôi lăn tăn thì từ từ thả thịt bò vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm.
  • Đổ chút nước vào chảo và tiếp tục đun, có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
  • Khi thấy thịt bò đã chín đều, mềm thì lúc này cho dứa, hành là cùng cần tây vào đảo chung. Lưu ý chỉ nên cho dứa vào cuối cùng bởi nếu bạn xào ngay từ đầu sẽ khiến dứa bị nát và mất đi độ ngon.
  • Đậy nắp và tiếp tục đun đến khi nước hơi cạn thì tắt bếp, đổ thịt bò xào ra đĩa, rắc chút hạt tiêu,trang trí với rau thơm và thưởng thức.
Cách làm bò xào thơm vừa ngon vừa bổ ai ăn cũng mê
Exit mobile version