Site icon Medplus.vn

Cách làm bún bò xào với hương vị mới lạ, không đụng hàng

Cách làm bún bò xào với hương vị mới lạ

Cách làm bún bò xào với hương vị mới lạ

Bún bò xào là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến tại Việt Nam. Sáng sớm đi làm hay đi học, bạn chỉ mất từ 25.000đ là đã có ngay cho mình một dĩa bún vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này không cần dùng nóng nên có thể thoải mái để đến trưa mà vẫn không lo làm mất đi hương vị thơm ngon của nó.

Bên cạnh thịt bò, nước mắm là một nhân tố rất quan trọng quyết định món bún thành công hay thất bại. Cách chế biến cũng khá đơn giả, phần lớn sẽ dựa vào khẩu vị của người làm. Nếu bạn cảm thấy ngon nhưng người khác không thấy giống bạn thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Sau đây, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm bún bò xào thật hấp dẫn.

Cách chọn nguyên liệu

Mẹo làm bún bò xào thêm ngon

Những lưu ý khi ăn bún bò xào

Cách thưởng thức và bảo quản

Những lưu ý khi ăn bún bò xào

Những ai nên kiêng ăn bún bò xào

Tránh kết hợp thịt bò với những thực phẩm nào?

Bún bò xào có thể ăn vào bất kỳ bữa nào trong ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị khó tiêu thì tốt nhất không nên dùng vào buổi tối. Chúc bạn thành công với món ăn của mình. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm bún bò xào

Serves: 2 người
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300gr thịt thăn bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái chanh
  • 4 trái ớt
  • 6 tép tỏi băm
  • 8 củ hành tím bóc vỏ
  • 2 cây sả
  • 400gr bún tươi
  • 50g đậu phộng rang bóc vỏ
  • Dầu hào, dầu mè, tiêu, hạt nêm, nước mắm
  • Rau húng quế, diếp cá, xà lách, dưa leo, giá.

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát thật mỏng
  • Hành tây cắt múi cau.
  • Ướp thịt bò và hành tây với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ tỏi băm. 
  • Trộn đều và ướp 30 phút.
  • Hành tím cắt lát mỏng, lấy khoảng ⅓ đem băm nhuyễn.
  • Sả và ớt băm nhuyễn.
  • Đậu phộng giả sơ cho nát
  • Dưa leo và các loại rau cắt nhỏ.
  • Bún trụng nước sôi để ráo.

Chế biến

  • Phi thơm phần hành tím không băm rồi vớt ra.
  • Cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cùng sả, sau đó cho thịt bò và củ hành vào xào chín tái. Nêm nếm cho hợp khẩu vị
  • Cho vào chén 100ml nước lọc, 3 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy đều khi đường tan thì rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn vào. 
  • Xếp bún, rau, và thịt bò vào tô, rắc đậu phộng lên trên, chan nước mắm, trộn đền và thưởng thức. 
Exit mobile version