Site icon Medplus.vn

Cách làm cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Nếu các bạn đã quá ngán với các món chiên xào bằng dầu mỡ, vậy thì hôm nay Medplus sẽ giới thiệu các bạn một món ăn được nấu bằng phương pháp hấp nhé. Món ăn này không chỉ lạ miệng mà còn chứa đủ chất dinh dưỡng nữa, đảm bảo các thành viên trong gia đình yêu thích không thôi, đó là món “Cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo

Cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo đúng chuẩn sẽ có vị ngọt của thịt cá, vị cay và thơm nồng của gừng, sả, và vài lát ớt, vị tươi mát nhưng ăn vào dai dai của nấm mèo và nấm hương. Nào hãy cùng Medplus vào bếp ngay để thực hiện món này nhé!

Hướng dẫn cách làm cá diêu hồng hấp nấm mèo ngon miệng

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

cách làm cá diêu hồng hấp nấm mèo ngon miệng

Mẹo nấu cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo ngon tại nhà

Lưu ý khi ăn cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo

Cách ăn cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo đảm bảo an toàn sức khỏe

Lưu ý khi ăn cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo

Nấm mèo không ăn được với thực phẩm gì?

Nấm mèo kiêng kị với thực phẩm:

Những người không nên ăn nấm mèo

– Người bị bệnh loãng máu

Vì công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Nên những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu hoặc  bị xuất huyết não tuyệt đối phải tránh xa loại thực phẩm này trong 3 tháng đầu tiên sau khi xuất huyết nếu không sẽ rất nguy hiểm.

– Người đang gặp vấn đề về tiêu hóa

Vì nấm mèo là thực phẩm có tính hàn, bổ âm có thể gây lạnh bụng, khiến tình trạng  càng thêm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, những người có cơ thể hàn, đang bị cảm lạnh càng tuyệt đối không nên ăn loại rau này.

– Người dễ bị dị ứng

Trong nấm mèo tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng Porphyrin, có thể gây viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức, có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở

– Phụ nữ mang thai

Vì mộc nhĩ có tính hàn trợ nên không tốt cho người có máu mang tính lạnh và dễ gây sảy thai.

Qua bài viết trên, Medplus hy vọng cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo sẽ là món ăn tiếp theo được yêu thích bởi các thành viên trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng nhé!

Đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cá diêu hồng hấp bún tàu nấm mèo

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá diêu hồng: 1 con từ 700-900g
  • Thịt ba rọi ( ba chỉ ) : 700-800g
  • Bún tàu : 1 gói nhỏ 100g.
  • Mộc nhĩ khô : 10g
  • Nấm hương: 30g
  • Gừng, tỏi, hành khô : mỗi loại 10g
  • Hành tây : 1 củ
  • Nước dùng gà : 350ml
  • Gia vị : nước mắm, bột nêm, tiêu, đường.

Instructions

Sơ chế

– Cá diêu hồng mua về làm sạch vảy, loại bỏ nội tạng. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế hộ.

– Sau khi làm sạch thì xát muối, rửa sạch sẽ bên ngoài và trong mình cá, ngâm cá vào nước muối, bọc kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

– Thịt ba rọi rửa sạch, xắt mỏng rồi xay nhuyễn

– Nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm nước nóng từ 2-3 phút rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ

– Bún tàu ( miến ) ngâm nước ấm cho mềm rồi cắt làm 3 phần, để riêng

– Gừng, tỏi, hành tây, hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

– Xà lách ngâm nước muối, rửa sạch rồi để ráo

Cách làm

Bước 1 :

– Cho thịt ba rọi xay nhuyễn, nấm hương, nấm mèo, gừng thái sợi cùng một chút với mắm, tiêu, bột nêm vào một bát lớn vào trộn đều

– Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, phi thơm hành và tỏi rồi đổ hỗn hợp thịt đã trộn vào xào qua cho thịt xăn lại

Bước 2 :

– Ướp miến cắt sợi cùng một chút nước mắm và tiêu

– Xào qua miến tương tự như xào thịt

Bước 3 :

– Vớt cá diêu hồng ra khỏi nước muối, để ráo rồi dùng dao rạch nhẹ ngoài thân cá diêu hồng theo hình chữ X hoặc khía 3 khúc ở cả hai mặt cá.

– Xát nhẹ một chút tiêu, hạt nêm, nước mắm đều lên hai mặt của cá, ướp từ 3-5 phút cho ngấm vị.

Bước 4 :

– Cá sau khi ướp xong thì bạn từ từ phần thịt và miến rải đều thêm trên mặt cá, rắc thêm một chút hạt tiêu và muối lên trên mặt, rồi cho thêm chút gừng tươi thái lát để dậy mùi thơm.

Bước 5 :

– Cho cá vào nồi hấp từ 20-25 phút, xung quanh xếp hành tây thái nhỏ và nấu đến khi thịt cá mềm tơi

– Khi cá gần chín, từ từ đổ 1/2 nước dùng gà lên trên mặt cá sau đó đậy nắp

– Cá chín thì gắp ra đĩa oval và đổ nốt phần nước dùng gà còn lại vào.

Món ăn bổ duỡng và lạ miệng cho gia đình thân yêu
Exit mobile version