Site icon Medplus.vn

Cách làm cà ri gà và bí quyết cho hương vị truyền thống

med 11 5 - Medplus

Cà ri du nhập vào Việt Nam cách đây khá lâu và ít được biết đến hơn một chút so với người anh em Thái Lan, nhưng món cà ri này không kém phần ngon và siêu dễ làm. Có lẽ không có gì trên thế giới tuyệt vời hơn món cà ri gà truyền thống của Việt Nam được phục vụ với một đống bánh mì tròn Việt Nam tươi, ấm và mềm.

Lưu ý khi nấu nướng
Để gà ra ngoài trong khi ướp, hãy để gà đến nhiệt độ để nấu chín đều hơn. Nếu ý tưởng này khiến bạn khó chịu, bạn có thể ướp trong tủ lạnh, nhưng sau đó bạn sẽ cần thêm thời gian nấu.

Bạn có thể thêm bất kỳ loại rau nào vào món này ngoài khoai tây. Theo truyền thống, chúng tôi đi với cà rốt. Các loại bột tùy chọn chỉ cần bạn có những món này trong tủ đựng thức ăn của mình. Bột ớt chúng tôi sử dụng là bột ớt đỏ Ấn Độ, rất cay.

Bởi vì đây là bữa tối và thư giãn, chúng tôi loại bỏ sả vì nó không quá phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa bình thường, nhưng nếu bạn bắt gặp một vài trong khi mua sắm, hãy chọn một hoặc hai cọng, cắt thành đoạn dài 2 inch và thêm nó vào Nước dùng.

Bạn cần gì?
Chỉ là một cái nồi.

Ăn với món gì?

Dùng với cơm hoặc bánh mì để chấm. Điểm thưởng nếu bạn có thể tìm thấy bánh mì tròn Việt Nam tươi ngon từ một cửa hàng bán đồ ăn ngon địa phương của Việt Nam. Món này cũng theo kiểu truyền thống với phở, trong trường hợp này, bạn nên tăng gấp đôi nước dùng gà và nêm gia vị sao cho đủ cho hai tô.

  • Đùi gà
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh bột cà ri
  • 1 lb khoai tây + các loại rau củ khác tùy chọn, cắt khối
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 4 tép tỏi, đập dập
  • 2 lá nguyệt quế
  • 2 chén nước luộc gà
  • 5.6oz (165ml) nước cốt dừa (lon nhỏ)

Không bắt buộc

  • 2 thìa cà phê bột tỏi
  • 2 thìa cà phê ớt bột

1. Ướp gà với 2 nhánh tỏi, 2 thìa bột cà ri, 1 thìa dầu và 1 thìa nước mắm. Nếu bạn đang sử dụng bột tỏi và ớt, hãy thêm một thìa cà phê vào mỗi thứ. Hãy ngồi trên mặt bàn trong khi bạn chuẩn bị rau hoặc lâu nhất là 2 giờ.

2. Trong một chiếc chảo cỡ trung bình hoặc chảo ở nhiệt độ cao vừa phải, đun nóng 1 thìa dầu và cho gà chín vàng cả hai mặt. Loại bỏ và đặt sang một bên.

3. Giảm lửa ở mức trung bình và cho hành tím và tỏi còn lại vào và phi thơm trong một hoặc hai phút. Cho rau, phần bột cà ri còn lại, ớt bột tỏi còn lại vào đảo đều nếu dùng. Chiên thêm vài phút nữa.

4. Thêm 1/2 chén nước kho gà và dùng thìa gỗ cạo để khử lớp dầu mỡ dưới đáy chảo.

5. Cho thịt gà, lá nguyệt quế và nước kho gà vừa đủ ngập nửa con gà (khoảng 1 chén nhưng tùy vào dung tích nồi bạn dùng). Đậy một phần bằng nắp và đun nhỏ lửa trong 30 phút.

6. Thêm nước cốt dừa và đun nhỏ lửa, đậy nắp một phần, trong 15 phút nữa, sau đó điều chỉnh gia vị và phục vụ.

Nếu bạn thích cà ri gà hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn:

Exit mobile version