Site icon Medplus.vn

Cách làm canh cải thảo thịt viên thanh mát cho ngày hè oi bức

Với thời tiết nắng nóng của những ngày hè thì các món canh luôn là món ăn không thể thiếu trong thực đơn mỗi gia đình. Canh cải thảo thịt viên là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn giải nhiệt và giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của thịt và cải thảo hòa quyện khiến món ăn cực kì hấp dẫn.

Để chuẩn bị cho những ngày hè sắp tới, Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách làm canh cải thảo thịt viên cực đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!

Cách làm canh cải thảo thịt viên

Cách làm canh cải thảo thịt viên

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm canh cải thảo thịt viên

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm kiêng kị với tôm:

Những người nên kiêng canh cải thảo thịt viên

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Phụ nữ mới sinh con

Theo dân gian, phụ nữ mới sinh ăn tôm sẽ gây đau bụng, lạnh bụng. Những người sinh mổ có thể bị sẹo lồi.

6. Người bị dị ứng

Người bị dị ứng tôm nên tránh xa món ăn này. Nó có thể gây nên nhiều vấn đề cho cơ thể như nổi mẩn, sốt, ngứa,…

Canh cải thảo thịt viên chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng Medplus nhé! Và đừng quên tham khảo các công thức mới nhất từ Medplus.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

Cách làm canh cải thảo thịt viên thanh mát cho ngày hè oi bức

Serves: 6
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 350g tôm
  • 450g thịt heo
  • 500g cải thảo
  • 5 lát gừng tươi
  • 2 cây hành lá, 1 ít rau mùi
  • 1 quả trứng gà
  • 15g bột ngô
  • 1 thìa cà phê dầu mè, tiêu
  • Hạt nêm, bột ngọt, bột canh: 2 thìa cà phê

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá và rau mùi nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
  • Tôm lột vỏ và bỏ chỉ lưng, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ướp thêm ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu.
  • Thịt heo rửa sạch với muối và nước sau đó băm hoặc xay nhuyễn.
  • Cải thảo cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo nước.

Ướp thịt

  • Cho thịt heo vào 1 cái tô lớn, ướp thịt cùng với hành, 1 ít gừng băm, rau mùi, trứng và bột ngô và 1 xíu nước. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Thêm 1 ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu mè vào hỗn hợp trên.
  • Ướp khoảng 10 – 15 phút.

Viên thịt

  • Bạn lấy 1 lượng thịt vừa đủ rồi nặn thành hình tròn, đặt tôm vào giữa rồi viên lại sao cho thịt bao quanh phần tôm là được.
  • Nặn thật chắc tay để khi nấu không bị nát.

Nấu canh

  • Cho nồi nước lên bếp rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào. Chần sơ khoảng 2 phút thì vớt ra.
  • Tiếp tục nấu phần nước đó đến khi nước sôi 1 lần nữa thì bạn cho vài lát gừng và cải thảo vào.
  • Khi nước sôi lại 1 lần nữa thì bạn cho thịt vào đun khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.
Cách làm canh cải thảo thịt viên
Exit mobile version