Site icon Medplus.vn

Cách làm canh chua mực thanh mát giải nóng cho cả nhà

Canh chua mực

Canh chua mực

Từ xưa, món canh chua đã được dùng để giải nhiệt khi tiết trời chuyển mình nóng bức. Món canh chua theo thời gian cũng biến tấu thành nhiều loại riêng như canh chua mực. Miếng mực giòn giòn, tươi ngon được nấu cùng nước súp thanh mà dịu mát quả là một gợi ý hay cho ngày hè oi bức.

Cùng theo chân Medplus khám phá công thức làm món canh chua mực thanh nhiệt cho cả nhé. Bắt đầu thôi!

Bí quyết cho món canh chua mực thêm thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu

Món canh chua mực là sự hòa quyện giữa nhiều nguyên liệu và gia vị thành món ăn dân dã mà thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách chọn mực – nguyên liệu chính của món ăn ngay sau đây nào!

Vài mẹo cho món canh chua mực thêm đậm đà

Lưu ý khi ăn canh chua mực

Các món ăn kèm

Cách bảo quản món ăn

Những ai nên hạn chế ăn canh chua mực?

Người bị đái tháo đường và huyết áp cao

Lượng đường cao trong dứa là một nguy cơ tiềm ẩn cho người bị đái tháo đường và huyết áp cao. Tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi ăn.

Người bị bệnh tim mạch

Cả mực và dứa đều không phải là những món ăn được khuyến khích cho nhóm người này. Nguyên nhân là vì lượng cholesterol khá cao trong mực và lượng đường trong dứa có thể gây nguy hiểm cho người bị bệnh tim mạch.

Người bị bệnh dạ dày hay lá lách

Trong dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, đường ruột. Đây là một trong những nguyên nhân làm gây nôn nao, khó chịu cho vùng dạ dày.

Canh chua mực với những lát mực tươi giòn được tắm mình trong làn nước súp đậm đà, thanh mát. Màu đỏ của cà chua, màu vàng dịu của dứa, màu xanh mát mắt của các loại rau thơm… Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và nét thẩm mỹ của người Việt.

Medplus tin rằng bạn sẽ làm cả nhà thích thú với món canh chua mực thơm ngon. Hãy chia sẻ công thức này đến bạn bè và những người xung quanh bạn nhé. Và đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để lại có thêm những công thức nấu ăn ngon và mới nhất!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm canh chua mực thanh mát giải nóng cho cả nhà

Ingredients

  • 300g mực
  • 2 quả cà chua
  • ½ quả dứa
  • 2-3 củ hành khô
  • 1 cây bạc hà (dọc mùng)
  • 1 nắm đậu bắp
  • Hành hoa, rau răm
  • Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính
  • Rau sống ăn kèm

Instructions

Sơ chế

  • Dùng giấm rửa mực để khử sạch mùi tanh.
  • Cắt mực làm đôi, ướp mực với ít hành băm nhỏ, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.
  • Cà chua, hành, răm rửa sạch. Cà chua cắt múi cau. Bạc hà, dứa và đậu bắp cắt lát vừa.

Cách làm

  • Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mực vào xào với lửa to để tránh mực bị dai mất ngon. Trút mực ra đĩa riêng.
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào xào sơ, rồi cho dứa vào xào cùng. Đổ 1 bát tô nước nêm nếm cho vừa miệng, đun sôi.
  • Thả phần mực đã xào vào với bạc hà và đậu bắp. Nấu thêm 1-2 phút. Sau đó cho hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa canh mì chính.
Canh chua mực
Exit mobile version