Site icon Medplus.vn

Cách làm chả giò bạch tuộc giòn rụm, ăn mãi không chán

Chả giò bạch tuộc

Chả giò bạch tuộc

Chả giò bạch tuộc là một món ăn mới lạ mà vô cùng hấp dẫn. Lớp vỏ ngoài giòn giòn, nhân mực bên trong tươi ngon khiến cho thực khách khó mà chối từ. Cách làm món ăn này lại đơn giản chứ không hề phức tạp như nhiều người nghĩ.

Món ăn này dùng để đãi khách trong các bữa tiệc hay nhâm nhi cùng gia đình cũng rất tuyệt vời đấy. Hãy nhanh tay lưu ngay công thức làm chả giò bạch tuộc để chiêu đã cả nhà dịp cuối tuần này nhé. Còn bây giờ thì hãy theo chân Medplus vào bếp nào!

Bí quyết cho món chả giò bạch tuộc

Cách chọn nguyên liệu

Bạn hãy chọn những con bạch tuộc còn tươi sống và giò sống chất lượng để làm nên món ăn thơm ngon nhé. Hãy lưu ý tới những đặc điểm của nguyên liệu tươi ngon dưới đây.

Bạch tuộc

Cách chọn giò sống

Mẹo để món chả giò bạch tuộc thơm ngon

Lưu ý khi ăn chả giò bạch tuộc

Các món ăn kèm

Cách bảo quản món ăn

Lợi ích từ việc ăn chả giò bạch tuộc

Kích thích tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ cao từ khoai môn, chúng sẽ kích thích tiêu hóa và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Những hiện tượng có thể được ngăn ngừa từ khoai môn gồm đầy bụng, táo bón, tiêu chảy,… Trong mực thì có thành phân selenium với tác dụng tương tự với hệ tiêu hóa.

Tăng cường sức đề kháng

Trong bạch tuộc có chứa các chất như: canxi, kali, phốt pho, vitamin và một số axit béo omega-3. Chúng có khả năng tăng cường và hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó thì khoai môn lại rất giàu vitamin A, C và chất chống oxy hóa phenol khác. Chúng có khả năng tăng cường và hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Kali được tìm thấy trong khoai môn và chất octopamin trong mực có tác dụng hữu ích cho việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển chất lỏng giữa các màng và các mô trong cơ thể. Ngoài ra còn giúp giảm căng thẳng, áp lực lên các mạch máu, động mạch và điều hòa nhịp tim.

Không nên kết hợp món chả giò bạch tuộc với thực phẩm nào?

Bia

Trong bạch tuộc chứa một lượng lớn chất bismuth và glucosinolates sẽ chuyển thành purine nucleotide khi kết hợp với vitamin B1 trong bia. Purine nucleotide là chất gây hại bởi tính chất dễ làm người dùng mắc bệnh gout, bệnh sỏi và bị các kích ứng ngoài da khác.

Không ăn khi bạch tuộc chưa được nấu chín kỹ

Bạch tuộc chưa được chế biến kỹ có thể chứa chất peptide làm cản trở tiêu hóa. Đó là nguyên nhân gây đầy bụng, khó tiêu, nôn, tiêu chảy…

Đĩa chả giò bạch tuộc nóng hôi hổi chấm cùng nước sốt cay cay thì còn gì tuyệt hơn. Lớp vỏ chả giò giòn tan, những lát mực và khoai môn thấm đều gia vị làm nên nét đặc sắc của món ăn. Vậy là bạn đã có ngay một món ngon cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần rồi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả giò bạch tuộc nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và bổ dưỡng nhất.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chả giò bạch tuộc giòn rụm, ăn mãi không chán

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g bạch tuộc
  • 100g giò sống
  • 1 muỗng Hạt nêm
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng tiêu
  • 2-3 muỗng Mayonnaise
  • 1/2 củ khoai môn
  • Bánh cuốn chả giò

Instructions

Sơ chế

  • Bạch tuộc mua về các bạn làm sạch và khử mùi. Cắt khúc nhỏ.
  • Khoai môn gọt vỏ, cắt sợi nhỏ.
  • Trộn mực và khoai môn với hạt nêm, tiêu, muối, mayonnaise trong 10 phút.

Cách làm

  • Đặt bánh tráng vào đĩa. Cho phần nhân vào giữa và cuốn chặt tay để chả không bị bung.
  • Bắc chảo lên bếp. Cho nhiều dầu vào, đợi cho nóng thì thả chả giò vào chiên cho vàng đều.
  • Cho chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Dọn ăn cùng với nước chấm hay bún với rau thơm tùy ý thích.
Chả giò bạch tuộc
Exit mobile version