Site icon Medplus.vn

Chân gà hấp tàu xì – mách cho bạn công thức cực ngon

Cách làm chân gà hấp tàu xì

Cách làm chân gà hấp tàu xì

Chân hấp tàu xì là một món ăn mang đến cho bạn không khí Trung Hoa đậm nét. Là một món ăn dân giã, dễ mua, dễ tìm kiếm và dễ thực hiện. Đây sẽ là món ăn ngon tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình bạn đấy. Dưới đây là bài viết mách cho bạn công thức và cách làm chân gà hấp tàu xì vừa đơn giản, dễ làm mà thơm ngon nhé!

Chân gà là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm và giá thành cũng tương đối rẻ. Tàu xì – một nguyên liệu gần gũi với người dân Trung Hoa. Cả hai kết hợp sẽ mang đến cho bạn một hương vị tuyệt vời, thêm một ít hoa hồi để tạo mùi hương lạ miệng. Thật khó có thể cưỡng lại món ăn này!

Các món ăn ngon chính là linh hồn của một bữa tiệc hay một bữa ăn gia đình hoặc thậm chí là một buổi hẹn. Vì thế mà để tạo nên một bữa ăn hoàn hảo, phải có những món ăn thơm ngon, bắt mắt. Hãy cùng Medplus tìm hiểu về các nguyên liệu và cách làm của món ăn này nhé!

Nguồn tham khảo

Cách làm chân gà hấp tàu xì

Serves: 4
Level: Trung bình

Ingredients

  • 500gr chân gà
  • 1 củ tỏi
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng
  • 1 hoa hồi
  • 4 nụ đinh hương
  • 2 thìa tàu xì (nước tương đậu đen)
  • Dầu hào
  • Giấm
  • Đường vàng
  • Dầu ăn và các gia vị (tiêu,...)

Instructions

Bước 1: Sơ chế

Tất cả nguyên liệu đều phải được rửa sạch trước khi sơ chế.

  • Chân gà: Cắt bỏ móng, rửa sạch
  • Gừng, tỏi làm sạch băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Cách thực hiện

  • Làm nước sốt:

Pha hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa canh tàu xì, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe nước lọc.

  • Luộc chân gà

Đun sôi nước, cho 2 thìa canh giấm và 1 thìa canh đường vàng vào khuấy đều, cho tiếp chân gà đã rửa sạch vào nồi, luộc trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Chiên chân gà

Phi thơm ½ tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho chân gà vào chiên vàng đều rồi vớt ra, đặt lên giấy để thấm bớt dầu. 

Trong lúc chiên, dầu sẽ bị bắn ra ngoài nhiều nên bạn lưu ý cẩn thận nhé!

  • Thêm nước sốt

Đun nóng chảo dầu, phi thơm gừng, ớt và phần tỏi băm còn lại. Cho chân gà đã ráo dầu, đảo đều, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi cho nốt hoa hồi, đinh hương vào chảo, đậy nắp.

Hầm chân gà trong 30 phút (để lửa nhỏ), khi nước sốt cô đặc lại và chân gà mềm ra thì tắt bếp, xếp vào đĩa, trang trí.

Chỉ với một vài thao tác nhỏ, món chân gà hấp tàu xì của bạn đã được hoàn thành. Hương vị thơm ngon đặc trưng của tàu xì sẽ giúp món ăn của bạn đậm vị, lạ miệng và vô cùng thơm ngon.

Exit mobile version