Site icon Medplus.vn

Cách làm chân gà ngâm chanh ớt độc đáo, đơn giản tại nhà

Cách làm chân gà ngâm chanh ớt

Cách làm chân gà ngâm chanh ớt

Nếu đã quen thuộc với món chân gà sả tắc, chân gà sốt thái thì hôm nay hãy thử ngay món chân gà ngâm chanh ớt độc đáo ngay thôi. Nghe tên gọi có vẻ đơn giản, có thể tưởng tượng ra món ăn này sẽ có vị chua chua của chanh, vị the the của ớt tươi, thêm vị giòn sần sật của chân gà. Ngẫm thì cũng giống như những món chân gà khác thôi. Vậy chân gà ngâm chanh ớt này có điểm gì đặc biệt.

Ngoài vị chua chua thanh khiết của chanh, vị cay nồng cuốn hút của ớt tươi và vị ngon giòn của chân gà to tròn. Gà ngâm chanh ớt còn có hương thơm và mùi vị đặc biệt của những nguyên liệu đi kèm như: hoa hồi, rượu vang, gừng, nguyệt quế,…Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức chân gà ngâm chanh ớt mới lạ độc đáo này bạn nhé.

Bí quyết làm món chân gà ngâm chanh ớt thêm ngon

Bí quyết làm món chân gà ngâm chanh ớt thêm ngon

Cách chọn chân gà

Mẹo làm chân gà ngâm chanh ớt

Lưu ý khi ăn chân gà ngâm chanh ớt để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn chân gà ngâm chanh để đảm bảo sức khỏe

Cách bảo quản chân gà ngâm chanh ớt

Ai không nên ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng không nên ăn chân gà bao gồm:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món chân gà ngâm chanh ớt thơm ngon hấp dẫn rồi. Món chân gà ngâm này rất phù hợp cho những ngày hội họp gia đình và bạn bè. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản lại không mất nhiều thời gian, hãy làm ngay món chân gà ngâm chua cay để đãi cả nhà thôi. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chân gà ngâm chanh ớt Medplus đã chia sẻ vào sổ tay nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chân gà ngâm chanh ớt

Serves: 5
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Chân gà 10 cái
  • Hoa hồi 3 cái
  • Nguyệt quế 7 lá
  • Hành lá 5 nhánh (chỉ lấy đầu hành)
  • Gừng 1 củ
  • Rượu vang 15 ml
  • Giấm 15 ml
  • Hạt tiêu 15 gr
  • Chanh vàng 1 trái
  • Muối 7 gr
  • Đường phèn 50 gr
  • Ớt 200 gr

Instructions

Chuẩn bị
  • Chân gà mua về bỏ móng, làm sạch. Sau đó rửa với muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, vớt ra để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, chỉ lấy đầu hành.
  • Hoa hồi, húng quế rửa sạch, để ráo.
  • Gừng gọt vỏ, đập dập.
Cách tiến hành
  • Cho vào nồi gồm 4 chén nước, thêm hành lá, tiêu hạt, nguyệt quế, hoa hồi và gừng lát vào. Đun sôi khoảng 10 phút rồi hạ nhỏ lửa.
  • Sau đó thêm rượu vang và giấm vào đảo đều rồi cho chân gà vào đun tiếp khoảng 15 phút (tùy vào kích thước chân gà). Vớt chân gà ra ngâm cho một thau nước đá ngâm khoảng 20 phút để chân gà thêm giòn và ngon. Sau đó vớt chân gà ra để ráo, chặt đôi hoặc cắt nhỏ vừa ăn
  • Cho chân gà đã cắt vào hộp ngâm, thêm ớt, chanh vàng thái lát, muối và đường phèn (với định lượng như phần nguyên liệu). Cho thêm một lượng nước lạnh (nước sôi để nguội) xâm xấp mặt. chân gà. Dùng màng thực phẩm bọc kín và ngâm trong tủ lạnh khoảng 7 tiếng đồ hồ là được.
  • Nếu muốn chân gà thấm vị hơn hãy ngâm khoảng 24 giờ.
Cách làm chân gà ngâm chanh ớt
Exit mobile version