Site icon Medplus.vn

Cách làm chân gà sốt thái chua, cay, ngọt, giòn đơn giản

Cách làm chân gà sốt thái

Cách làm chân gà sốt thái

Chân gà sốt thái là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người. Những chiếc chân gà mũm mỉm, săn chắc hòa mình đậm đà trong sốt thái chua chua cay cay dẻo quánh, đem đến cảm giác kích thích cho người ăn. Chân già dai dai giòn giòn, ăn vào vừa vui miệng lại vừa hít hà bởi sốt chua cay. Để thêm khẩu vị, người đầu bếp thường cho thêm xoài chua, cóc non làm tăng thêm vị chua “líu lưỡi” những cuốn hút cho món ăn vặt thần thánh này.

Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức chân gà sốt thái ngon như hàng làm nhé.

Bí quyết làm món chân gà sốt thái chua cay thêm đậm đà ngon miệng

Bí quyết làm món chân gà sốt thái chua cay thêm đậm đà

Cách chọn chân gà

Mẹo làm chân gà sốt thái ngon giòn

Lưu ý khi ăn chân gà sốt thái để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn chân gà sốt thái để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn chân gà

Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng không nên ăn chân gà bao gồm:

Cách bảo quản chân gà sốt thái

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món chân gà sốt cay cực thơm ngon và hấp dẫn rồi. Những buổi cuối tuần tụ họp gia đình hay bạn bè mà có một hũ chân gà sốt chua chua cay cay thì hết ý. Vừa trò chuyện vừa hít hà, nhai chân gà đến mỏi miệng nhưng vẫn muốn ăn mãi. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chân gà sốt thái Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm chân gà sốt thái

Serves: 4
Cook time: 60 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Chân gà 1 kg
  • Sả 6 củ
  • Hành tỏi khô: mỗi thứ 1 củ
  • Gừng, muối trắng
  • Ớt 3 - 4 trái
  • Nước mắm, đường, chanh
  • 1 quả cóc non (hoặc xoài xanh)
  • Giấm táo, tương ớt

Instructions

Sơ chế
  • Chân gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên rửa chân gà với muối hoặc gừng để khử mùi tanh hôi.
  • Luộc chân gà với 1 củ gừng đập dập và chút muối, tầm 7 – 10 phút là được. Không nên luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị nát và nhũn.
  • Vớt chân gà ra rồi ngâm vào âu nước đá khoảng 20 phút hoặc cất vào tủ mát chừng 30 phút, cách làm này sẽ giúp chân gà được giòn ngon hơn, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
  • Hành tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Củ sả thái vát, hoặc đập dập cắt khúc.
  • Ớt xắt mỏng.
  • Cóc/xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Làm nước sốt
  • Pha hỗn hợp gồm: 500ml nước, 300 nước mắm ngon, 250gr đường và khuấy đều.
  • Đun sôi hỗn hợp trên trong khoảng10 phút với lửa vừa thì tắt bếp,để nguội.

Trộn chân gà với sốt

  • Sau khi hỗn hợp nước mắm nguội, bỏ tất cả hành, sả, tỏi, ớt vào, thêm 120ml giấm táo và 4 muỗng tương ớt, trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho chân gà vào trộn đều, thêm cóc hoặc xoài vào và trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho thấm, sau đó cất ngăn mát tủ lạnh 3 – 5 tiếng để chân gà ngấm đều nước sốt thì lấy ra ăn.
Cách làm chân gà sốt thái
Exit mobile version