Chân gà trộn xoài xanh là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, từ trẻ em cho đến người lớn, từ nam đến nữ. Chân gà giòn dai sần sật quyện với vị chua chua của xoài non, mặn ngọt, cay cay thơm nồng hấp dẫn của hỗn hợp sốt, nhìn không thôi đã thèm, ăn một miếng cứ muốn ăn mãi thôi.
Hôm nay hãy cùng Medplus vào bếp với công thức chân gà trộn xoài xanh hấp dẫn, kích thích vị giác này ngay thôi.
Bí quyết làm món chân gà trộn xoài xanh thêm đậm vị hấp dẫn
Cách chọn chân gà
- Để mua chân gà ngon, bạn nên chọn mua ở những nơi chất lượng đảm bảo như siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Tránh mua hàng quá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Khi lựa mua chân gà, hãy chú ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng của chân gà. Không mua những chân gà ngày sản xuất và hạn sử dụng bị bôi, tẩy xóa hoặc mờ.
- Muốn nhận biết chân gà ngon hay không, bạn nên ngửi thử để nhận biết. Chân gà ngon có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu, mùi lạ, mùi khó chịu.
- Chân gà ngon thường có màu trắng hồng tự nhiên, không có những đốm xanh, đỏ. Dùng tay sờ vào sẽ không bị nhớt.
- Chân gà không ngon thường có những dấu hiệu như: to hơn bình thường, không có nếp nhăn ở da, dùng tay bóp vào sẽ dễ mềm, vuốt từ lòng bàn chân xuống có dấu hiệu chảy nước,…
Cách chọn xoài ngon
- Chọn xoài xanh ngon nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm. Những trái xoài xanh nhưng mềm là những trái hái non để có thể giữ trong thời gian dài. Những trái này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon, thịt xoài nhũn.
- Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
- Chọn xoài ngon nên chọn những quả có mắt đuôi nhỏ. Qủa xoài có mắt đuôi nhỏ thì hột nhỏ, quả sẽ có nhiều thịt.
Mẹo làm chân gà trộn xoài xanh
- Không cần thiết phải chọn chân gà quá to, chỉ cần chọn những chân tuy nhỏ nhưng chắc và mập mạp là được.
- Chân gà sau khi luộc hãy ngâm nước đá hoặc cho vào tủ mát khoảng 20 – 30 phút. Cách làm này sẽ giúp chân gà thêm giòn.
Lưu ý khi ăn chân gà trộn xoài xanh để đảm bảo sức khỏe
Ai không nên ăn chân gà
Do chân gà có chứa nhiều chất béo nên những đối tượng không nên ăn chân gà bao gồm:
- Người bị rối loạn chuyển hóa không nên ăn chân gà.
- Người bị mỡ máu không nên ăn chân gà.
- Người bị cao huyết áp không nên ăn chân gà.
Ai không nên ăn xoài
- Người bị bệnh ngoài da
- Người bụng đói
- Người bị cơ địa dị ứng
- Người mắc bệnh hen suyễn
- Người bị tiểu đường, thừa cân
- Người bị các vấn đề về dạ dày
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm được ngay được món chân gà trộn xoài xanh hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua ở các chợ hoặc siêu thị, cách làm đơn giản và mất nhiều thời gian, bạn còn chừ chừ gì mà không lưu ngay công thức làm chân gà trộn xoài xanh mà Medplus đã chia sẻ ngay nào. Bật mí món chân gà trộn xoài này ăn vào dịp cuối tuần hay hội họp bạn bè là hết sảy. Bạn có thể thay xoài xanh bằng cóc non món ăn vẫn ngon và hấp dẫn nhé.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gà sốt xá xíu cho bữa cơm cuối tuần thêm ngon
- Cách làm chân gà xào cay – công thức mới cho món chân gà
- Cách làm gà xào lăn đậm đà thơm phức cho mâm cơm thêm trọn vị
- Lườn gà xào cay – Hướng dẫn chi tiết cho tín đồ Hàn
- Cách làm chân gà sốt thái chua, cay, ngọt, giòn đơn giản
- Cách làm gà phi lê nướng và salad đãi khách cực ngon, cực đơn giản
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm chân gà trộn xoài xanh
Ingredients
- Chân gà 500 gr
- Xoài xanh 1 trái (khoảng 400 gr)
- Nước mắm 30 ml
- Lá chanh 10 gr
- Giấm 30 ml
- Hành tím băm 5 gr
- Tỏi băm 5 gr
- Đường trắng 50 gr
- Nước cốt chanh 20 ml
- Gừng 1 củ nhỏ
- Sả 2 cây
- Ớt bột Hàn Quốc 10 gr
- Ớt sừng 3 quả
Instructions
- Chân gà mua về rửa sạch, bỏ móng.
- Gừng, sả rửa sạch, đập dập.
- Xoài non rửa sạch, thái lát.
- Bóc vỏ 10gr hành tím, cắt lát.
- Thái nhỏ ớt sừng.
- Cho chân gà luộc chín cùng với gừng và sả trong khoảng 10 phút, không luộc quá lâu vì chân gà sẽ bị nhũn. Khi chân gà chín thì vớt ra, ngâm trong tô nước đá cho chân gà được dai giòn.
- Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho lá chanh vào chiên giòn rồi vớt ra.
- Cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó thêm giấm, nước mắm, đường, ớt bột Hàn quốc, ớt băm (theo định lượng trên), khuấy đều rồi tắt bếp.
- Cho chân gà, xoài, hành tím và ớt sừng đã cắt lát vào tô lớn rồi cho nước sốt vào, đảo đều và để trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị là có thể dùng được.