Chân giò heo muối là món ăn bổ dưỡng, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Giò heo dai giòn sần sật được tẩm ướp gia vị đậm đà ăn vừa giòn vừa bùi khiến ai cũng mê. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm chân giò heo muối đơn giản ngay tại nhà, bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!
Cách làm chân giò heo muối
Cách chọn nguyên liệu
- Chân giò heo ngon là chân sau. Thịt ở phần chân này có nhiều hơn, bắp thịt chắc hơn ăn giòn, ngon mà không ngấy.
- Bạn nên thử độ đàn hồi của miếng thịt bằng cách dùng tay ấn lên. Miếng thịt khô và đàn hồi tốt là loại tươi mới.
- Bạn cũng cần quan sát màu sắc và ngửi mùi của miếng thịt chân giò. Loại ngon và tươi sẽ có màu hồng tự nhiên, không có mùi hôi thối.
Bí quyết làm chân giò heo muối
- Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
- Khi rửa chân giò bạn chú ý cọ rửa thật sạch phần móng thì nó có thể chứa bụi bẩn trong các khe hở.
- Trước khi ngâm bạn buộc chặt chân giò sẽ giúp miếng thịt chắc, thơm ngọt và đẹp mắt hơn.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng chân giò heo muối
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Chân giò heo muối là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những ngày bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức khác:
- Mách bạn cách làm há cảo nhân thịt đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà
- Cách làm thịt heo xào giá đơn giản cho những ngày bận rộn
- Cách làm sườn heo sốt me chua chua ngọt ngọt, ai ăn cũng khen
Cách làm chân giò heo muối dai giòn, đậm đà ăn là ghiền
Ingredients
- Chân giò rút xương: 2 cái
- Sốt BBQ
- Gia vị: ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi mua về bạn đem rửa qua nước muối cho thật sạch, dùng dao làm sạch cạo đi lớp mỡ, lông heo còn sót lại trên lớp da chân giò.
- Tiếp đến, bạn ướp chân giò với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường.
- Sau đó, bó chân giò heo vào giấy bạc và mang đi luộc trong nồi nước sôi khoảng 5 – 6 phút để chân giò mềm.
Muối chân giò
- Bước tiếp theo, bạn pha hỗn hợp nước sôi để nguội, ½ chai nước sốt BBQ và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
- Cho hỗn hợp này lên bếp đun ở lửa liu riu, cho chân giò vào ninh khoảng 15 phút thịt chân giò thấm nhừ.
- Cắt chân giò thành từng khúc nhỏ cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín và ngâm khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy thịt chân giò muối ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm chân giò heo muối