Site icon Medplus.vn

Cách làm chân giò heo muối dai giòn, đậm đà ăn là ghiền

Chân giò heo muối là món ăn bổ dưỡng, lạ miệng được nhiều người yêu thích. Giò heo dai giòn sần sật được tẩm ướp gia vị đậm đà ăn vừa giòn vừa bùi khiến ai cũng mê. Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm chân giò heo muối đơn giản ngay tại nhà, bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp trổ tài cùng Medplus nhé!

Cách làm chân giò heo muối

Cách làm chân giò heo muối

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm chân giò heo muối

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng chân giò heo muối

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Chân giò heo muối là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hay những ngày bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình. Hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Bạn cũng đừng quên theo dõi thêm các công thức từ Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm chân giò heo muối dai giòn, đậm đà ăn là ghiền

Serves: 8
Cook time: 45 minutes
Level: 3

Ingredients

  • Chân giò rút xương: 2 cái
  • Sốt BBQ
  • Gia vị: ngũ vị hương, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua về bạn đem rửa qua nước muối cho thật sạch, dùng dao làm sạch cạo đi lớp mỡ, lông heo còn sót lại trên lớp da chân giò.
  • Tiếp đến, bạn ướp chân giò với 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường.
  • Sau đó, bó chân giò heo vào giấy bạc và mang đi luộc trong nồi nước sôi khoảng 5 – 6 phút để chân giò mềm.

Muối chân giò

  • Bước tiếp theo, bạn pha hỗn hợp nước sôi để nguội, ½ chai nước sốt BBQ và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp này lên bếp đun ở lửa liu riu, cho chân giò vào ninh khoảng 15 phút thịt chân giò thấm nhừ.
  • Cắt chân giò thành từng khúc nhỏ cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín và ngâm khoảng 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn lấy thịt chân giò muối ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cách làm chân giò heo muối

Exit mobile version