Site icon Medplus.vn

Cách làm cua xào nấm siêu ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà

cua xào nấm

Món ăn bổ sung canxi cho cả gia đình ngày cuối tuần

Bao lâu rồi bạn chưa ăn cua nhỉ? Và bạn còn nhớ tới vị ngọt tươi mát không hòa lẫn vào đâu của chú cua không nào. Hôm nay, Medplus dành tặng các bạn công thức món “Cua xào nấm” siêu hấp dẫn để dành cho những ngày cuối tuần nhé

Cua xào nấm được chế biến từ những con cua tươi ngon kết hợp với nấm kim châm và nấm mỡ, với hương vị thơm ngon từ thịt cua và nấm sẽ mang lại cho gia đình bạn những phút giây tuyệt vi. Nào, hãy cũng Medplus cập nhật nhanh công thức cho món ăn này liền luôn nhé!

Hướng dẫn cách làm cua xào nấm siêu ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Chọn mua nấm kim châm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.

– Không mua phải nấm kim châm đã hết hạn sử dụng, không được bảo quản trong điều kiện thích hợp, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm khi bạn ăn vào rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.

– Nên chọn nấm mỡ cỡ vừa, màu trắng sáng, cầm vào chắc tay

– Chọn cua vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

– Chọn con cua thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

– Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

Mẹo nấu cua xào nấm hấp dẫn cả nhà

-Nên xào với nhiệt độ nóng để đảm bảo cua và nấm chín, đảm bảo an toàn về sức khỏe.

Lưu ý khi ăn cua xào nấm tại nhà

Cách ăn cua xào nấm đảm bảo vệ sinh

-Nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kỹ.

– Nên ăn món ăn trong ngày là tốt nhất.

– Nếu ăn không hết trong ngày, bạn cất món ăn vào cái hộp rồi đem vào tủ lạnh. Khi nào ăn, hãy xào cho nóng lại.

Nấm kim châm- nấm mỡ không nên ăn với thực phẩm gì?

Nấm kim châm- Nấm mỡ kiêng kỵ với thực phẩm:

Những người không nên ăn nắm mỡ- nấm kim châm?

Những người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Món “Cua xào nấm” mà Medplus giới thiệu, vừa đảm bảo độ ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Vậy cuối tuần này bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món cua xào nấm đậm đà thơm phức cực ngon này nhé. Chúc bạn ngon miệng! Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus bắt tay vào làm liến món này nhé!

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để học thêm nhiều công thức hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cua xào nấm

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cua biển - 400 gram
  • Nấm hải sản - 100 gram
  • Nấm mỡ - 150 gram
  • Hành lá - 10 gram
  • Ớt - 10 gram
  • Muối - 1 thìa cà phê
  • Đường cát trắng - 5 gram
  • Nước tương - 15 gram
  • Gừng tươi - 5 gram
  • Rượu trắng - 10 gram

Instructions

Sơ chế

– Cua rửa sạch, tách mai và càng.

– Rửa sạch nấm mỡ, nấm hải sản,

– Ớt xanh, đỏ rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm

– Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho hành thái nhỏ vào.

– Kế đến, bạn cho cua vào, đảo nhẹ vài lượt.

Tiếp theo, bạn cho rượu và nước gừng vào.

– Đổ một lượng nước vừa đủ vào xâm xấp cua. Sau đó, bạn cho nước tương, đường vào trộn đều rồi đậy nắp, om trên lửa vừa khoảng 5 phút.

– Tiếp theo, bạn cho nấm thái nhỏ vào.

– Tùy theo khẩu vị của bản thân mà bạn gia giảm lượng muối cho cho phù hợp.

– Thêm ớt, xào đều một lúc rồi để om khoảng 3 phút.

– Cuối cùng, bạn bật lửa lớn cho nước trong chảo sệt lại rồi tắt bếp.

Món ăn bổ sung canxi cho cả gia đình ngày cuối tuần
Exit mobile version